หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ตกแต่งบ้านด้วยรูปภาพ

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน โพสท์โดย thaihomeonline2017

     หลักเกณฑ์ในทางฮวงจุ้ยจะมีพูดถึงเอาไว้ในเรื่องของการแทนความหมายของภาพ เพื่อให้เหมาะกับห้องต่างๆ ภายในบ้าน แต่การตกแต่งบ้านที่ดูเหมือนจะนิยมกันมากที่สุดและซื้อหาได้ง่าย ก็คือ รูปภาพติดผนังห้องนี่แหละ หลายคนถามว่า การเลือกรูปประดับบ้านในทางฮวงจุ้ยมีข้อกำหนดอย่างไรบ้างหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทราบกันค่ะ

ห้องโถงและห้องรับแขก

     ส่วนใหญ่จะเป็นภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ผ่อนคลาย เพราะเป็นห้องที่อยู่ด้านหน้าสุดของบ้าน เมื่อเดินเข้าบ้านมองเห็นภาพวิวก็จะให้ความรู้สึกที่ดีสำหรับผู้อยู่อาศัยและแขกที่มาเยือน หากเป็นภาพพระอาทิตย์ ก็ต้องเป็นพระอาทิตย์ขึ้นเท่านั้น ห้ามใช้รูปพระอาทิตย์ตกดิน เพราะให้ความหมายที่ไม่เป็นมงคล หรือหากเป็นภาพทะเล ก็ต้องเป็นทะเลที่สงบราบเรียบ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น ไม่ใช่ทะเลคลั่ง รูปเรือกำลังโต้คลื่น หรือภาพน้ำตก เพราะหมายถึงโชคลาภที่ไหลออก นอกจากนี้ห้องรับแขกยังนิยมติดรูปพระบรมฉายาลักษณ์ หรือรูปองค์เทพต่างๆ เพื่อความเป็นมงคลกับบ้านอีกด้วย ส่วนใครจะติดรูปตัวเองหรือครอบครัวก็ได้เช่นกัน

ห้องทำงาน

     ควรใช้รูปภูเขาและติดในตำแหน่งหลังโต๊ะทำงาน เพื่อให้ความหมายว่า พักพิง มั่นคง ห้ามติดตรงข้ามกับโต๊ะทำงาน เพราะจะทำให้คนทำงานมีความรู้สึกอุดตันและคิดไม่ออก ลักษณะของภูเขาควรเป็นภูเขากลมมน ปกคลุมไปด้วยต้นไม้สีเขียว ห้ามเป็นภูเขาหัวโล้นหรือเขาแหลม เพราะให้ความหมายที่ไม่เป็นมงคล และควรหลีกเลี่ยงภาพที่แสดงถึงสิ่งที่เคลื่อนไหว เช่น ภาพน้ำตก ม้าวิ่ง รถแข่ง เป็นต้น ภาพเหล่านี้จะแทนความหมายของความเหน็ดเหนื่อย

ห้องนอน

     ภาพที่เหมาะสมควรเป็นภาพที่นุ่มนวล เช่น ภาพดอกไม้ สวนดอกไม้ เพราะแทนความหมายของความรักและความอบอุ่น ควรหลีกเลี่ยงภาพที่แสดงถึงสิ่งที่เคลื่อนไหว เช่น ภาพน้ำ และห้ามติดบริเวณหัวนอน เพราะถือว่าพลังน้ำไหลลงหัว จะทำให้คนนอนไม่สบายได้ง่าย ภาพอย่าง ภาพบุคคล ภาพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภาพอาคารบ้านเรือน หรือภาพเครื่องจักรเครื่องยนต์รวมไปถึงภาพประเภท “แอพสแทรค” ที่ดูไม่รู้เรื่อง ต้องตีความกันหลายตลบ ก็ไม่ควรนำมาไว้ในห้องนอนเช่นกัน เพราะห้องนอนคือสถานที่สำหรับการพักผ่อน ไม่ควรมองเห็นสิ่งที่ต้องใช้สมองคิดมากเกินไป

ห้องน้ำห้องส้วม

     ควรติดภาพต้นไม้ใบหญ้า ภาพป่า หรือสวนที่ให้ความเขียวสด เพราะถือว่าให้บรรยากาศที่อบอุ่น ต้นไม้จะเป็นตัวดูดซับความชื้นภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

ห้องอาหาร

     ให้ใช้ภาพวิว หรือภาพต้นไม้ ผลไม้หลากหลายชนิด เพราะช่วงเวลาอาหารถือเป็นช่วงที่ได้รับการพักผ่อน การได้เห็นภาพวิวสวยๆ ย่อมทำให้การบริโภคอาหารมีรสชาติมากขึ้น นอกจากนี้ภาพอาหารหรือผลไม้สดๆ ก็เป็นตัวเร่งให้การบริโภคอาหารอร่อยมากขึ้นอีกด้วย

ห้องพระ

     คงติดรูปอะไรอื่นไปไม่ได้ นอกจากภาพที่เกี่ยวกับองค์เทพ พระเกจิอาจารย์ต่างๆ หรือพระบรมฉายาลักษณ์ เพราะเป็นห้องที่ต้องแสดงความเคารพ ต้องการความสงบนิ่ง รูปที่ไม่เหมาะก็คือ รูปคน (ที่มีชีวิต) หรือรูปอื่นใด ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเคารพนับถือ

     การตกแต่งบ้านถือเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้สำหรับคนรักบ้านทั้งหลาย บางคนลงทุนในเรื่องนี้มากกว่าราคาบ้านเสียอีก ดังนั้นในการนำรูปภาพมาติดผนังห้องก็ควรเป็นภาพที่มองเห็นแล้วรู้สึกดี สบายใจ ถ้าภาพไหนดูกี่ครั้งก็ไม่ชอบ ก็อย่านำมาติดเลย แม้ว่าตำราฮวงจุ้ยจะบอกว่าเหมาะก็ตาม

ขอบคุณที่มา: https://www.thaihomeonline.com/article/feng-shui/10656/
ขอบคุณข้อมูลจาก : อ.สิริชัย horolive
ภาพจาก : pinterest
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: thaihomeonline2017
 
ตกแต่งบ้านด้วยรูปภาพ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ลูกขอเงินพ่อแต่ไม่มีให้ จนพ่อต้องก้มกราบเท้าลูก ลั่น ขอโทษที่ให้เกิดมา

เปิดภาพ น้องพ้อยท์ ลูกสาวเท่ง เถิดเทิง หลายคนบอกเหมือน “น้องชูใจ” ตอนโต!

เพราะความมักง่ายของทาง รพ. บุคคลในภาพไม่ได้จบทางพยาบาลมา แต่ รพ.กลับนิ่งเฉยได้ข่าวว่าจ้างมาถูก !!

เผยโฉมหน้า สาวที่ได้ดอกไม้ในงานแต่ง เจนี่-มิกกี้ เซอร์ไพร์สสุดๆ!

ดราม่าบังเกิด!! พี่เลี้ยงตีมือ”น้องเรซซิ่ง” ถูกถามตีแรงไปหรือป่าวเนี่ย!(ชมคลิป)
Hot Topic อื่นๆของ thaihomeonline2017
เตาไฟใกล้น้ำ สร้างความร้าวฉานข้อห้ามทางฮวงจุ้ยกับเสื้อผ้าเสริมมงคลด้วยเชิงเทียนเด็กทารกกับฮวงจุ้ย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
บ้านโมเดิร์นแบบบ้านที่เหมาะกับทุกครอบครัววิธีเลือกบริษัทรับสร้างบ้านให้ได้ดีต้องเลือกดูจากอะไรบ้างสันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส โครงการอันดับหนึ่งของไทยด่วน! ฟองสบู่อสังหาฯ มาแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่