หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สวรรค์ของหมาแมว...กลางสนามรบในอเลปโป


โพสท์โดย

ชมภาพภายในอเลปโป เมืองเล็กๆแห่งหนึ่งในซีเรีย ประเทศที่ได้รับความเสียหายจากสงครามที่ยืดเยื้อมาถึงปัจจุบัน ที่ได้มีการสร้าง “สวรรค์แมวของเออร์เนสโต” เพื่อให้เป็นที่หลบภัยจากกระสุนปืนและอาวุธต่างๆ สำหรับเหล่าสัตว์เลี้ยง ทั้งแมวและสุนัข โดยสถานที่แห่งนี้ได้เปิดมา 2-3 ปีแล้ว โดยโมฮัมหมัด อลาห์ อัล-จาลีล ชายวัย 43 ปี คนขับรถพยาบาลที่มีนิสัยชอบช่วยเหลือแมวตั้งแต่เล็ก

หลังจากเกิดสงครามขึ้นในปี 2011 ผู้คนก็ได้เดินทางหลบหนีออกไปจากเมือง และมีคนจำนวนมากที่จำต้องทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้ที่นี่ จาลีลจึงเก็บแมวและสุนัขจรจัดที่เขาพบมาเลี้ยง เป็นจำนวนกว่า 170 ตัว และค่อยๆ สร้างสถานที่พักพิงให้กับพวกมัน โดยได้รับเงินและความช่วยเหลือจากบรรดาผู้รักสัตว์คนอื่น ๆ

โชคร้ายที่ในปี 2016 แหล่งพักพิงแห่งนี้ถูกโจมตี จนมีสุนัขและแมวตายไปเป็นจำนวนมาก แต่ด้วยการระดมเงินทุนจากทางอินเตอร์เน็ตทำให้แหล่งหลบภัยนี้ถูกสร้างขึ้นใหม่อีกครั้ง และปัจจุบันที่นี่ก็เป็นบ้านของสัตว์เลี้ยงจำนวนกว่า 20 ตัว

นอกจากให้ทั้งที่พักและอาหารแล้ว ที่นี่ก็ยังมียา อุปกรณ์ทางการแพทย์ และหมอที่ทำหน้าที่รักษาดูแลสัตว์ที่น่าสงสารเหล่านี้อีกด้วย

 

 

......................................................................

8-6-61 เวลา 10.26 น.

ขอบคุณที่มา:https://www.facebook.com/XinhuaNewsAgency.th/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กระบี่ พเนจร's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,666 ครั้ง
โพสท์โดย กระบี่ พเนจร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, โดนแมวตบ, เหมียวอมตะ, ดู๋ดี่ ดาดินเดี๊ยวฯ, แบมแบมฺ, Koi Koi, โยนี มีงู, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทย3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีเปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์อยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุดที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..เปิดความลับ "แหวนสังหาร" อาวุธลับของชนชั้นสูงยุคกลาง5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวายนกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลียน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนังสือพาสปอร์ตของไทย ได้คะแนนมากแค่ไหนเมื่อเทียบกันในระดับโลกประเทศที่ทุ่มงบประมาณด้านความมั่นคงมากที่สุดถนนที่คนไปเล่น"สงกรานต์"เยอะที่สุด คึกคักสุดแบบเบียดแทบเดินไม่ได้?”เสพติดหน้าจอ: 5 อันดับประเทศที่คนใช้เวลาบน 'โซเชียลมีเดีย' นานที่สุดในโลก (ฉบับอัปเดต 2026)สาวเขมรเดือด! แป้งเด็กขายไม่ออกช่วงสงกรานต์ โวยคนในชาติ “ไม่รักชาติ” เทใจซื้อของไทยหมด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
นักการเมือง(และอดีต) ถือครองที่ดินมากที่สุดในไทย (ข้อมูลจาก ป.ป.ช.)เปิด 4 ตระกูล ทายาทนักการเมืองดัง "ลูกไม้ใต้ต้น" ก้าวเข้ามามีบทบาทในสภาผู้แทนราษฎรประเทศเราต้องอยู่ได้ดับฝันเลือกตั้งใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่