หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ดั๊กส์....ดั๊อาก....ดั้าก

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย นายฮ้อย

 

โดยค่ายของวอลส์ ดิสนี่ย์เป็นผู้ก่อตั้งการ์ตูนตัวนี้ขึ้นในปี  1934 ให้เป็นคุณลักษณะของตัวแสดงที่ป้ำๆ เป๋อๆ สวมใส่ชุดเด่นคือ ทหารเรือ และในปี 2002 โดนัล ดั๊กส์ถูกจัดลำดับให้เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ปรากฏคุณลักษณะรูปแบบดีที่สุด 1 ใน 50 ตัวการ์ตูน ซึ่งต่อมาในการ์ตูนตลกโดยส่วนใหญ่โดนัล ดั๊กส์จะเป็นการ์ตูนที่ให้รายละเอียดของคติในการจัดการ ... การ์ตูนเป็ดนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของการ์ตูนที่แฝงเรื่องของศาสนาพุทธอยู่ด้วย เมื่อผ่านไปนานปรากฏว่า เหมือนราชวงค์หรือเชื้อพระวงค์จะเข้าร่วมในปรากฏการณ์ของเนื้อหาดำเนินเรื่อง....และที่ตะวันออกกลางนั้นเป็นที่พอใจอย่างมากเมื่อเนื้อหาสาระพัวพันและให้คติชองชาวเอเชียปรากฏในหลายตอน

หันมาดูเป็ดบ้านเรา เมื่อใดที่จานเป็ดขึ้นโต๊ะจะถูกตั้งข้อสังเกตว่าให้อะไรได้บ้างนอกจากความอร่อยเหาะของเนื้อเป็ดที่ไม่ว่าจะตุ๋น   นึ่ง หรือทอด จะให้รสชาติที่ต่างจากเนื้อไก่มาก ซค่งตรงนี้นี่เองที่เป็ดถูกเรียกนำขึ้นมาจัดการเช่นเดียวกับสากลโลกรับรู้ว่าเมื่อมีเป็ดจึงมีงานแฝงอยู่....งานเป็ดๆ จึงเป็นงานเฉพาะกลุ่ม หรืองานใครงานมัน ที่นำคิดได้ใช้เป็นกลยุทธ์...เช่นนะไม่ใช่ตัวอย่าง...Jit หรือ Just In time ว่าเมื่อไหร่จะทัน  ....จะขายนะ จะซื้อนะ....และโลจิสติกได้ยัง อีกทั้งมาที่คุณลักษณะเปรียบเทียบในคน เหมือนเป็ด........และสุดท้ายที่ ลูกเป็ดขี้เหร่ ก็เรียกกันมายาวนานจากฮ่องกง ไต้หวัน...ที่ไม่ได้มาจากฐานเดิมว่าไม่สวย  แต่เป็นไม่เข้าท่า  เพราะช้ารำไร ไม่ได้ระบบ ที่ทิ้งคำเหยียดไว้ดูถูกกับสมองล้วนๆ ...และปรากฏนำใช้ในวงการนักแสดงที่มาสาย    บทไม่ได้ และไร้จังหวะ พอมาดูๆ เอ๊ะ ...แกขี้เหร่ไม่สวยด้วยหรือเรียกใจทั้งหมดทิ้งไปกับความห๋วยไม่เข้าท่า รวมๆ....

 

หันมาทางด้านการจัดการที่เป็นกลุ่มๆ ของใคร ของมัน ปรากฏว่าในไทยเรียกไว้เพื่อ "ความสัมพันธ์ "   ..."สวยอย่างเป็ดจึงกลับคำกัน เพราะมันทำงานได้ "   เช่น  ไกด์ทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศนอกจากภาษาท้องถิ่นนั้นๆ ที่นำเที่ยวพูดได้แล้ว สื่อสารได้แล้ว    ไกด์ไทยเองยังใช้สายตาสอดส่ายได้งานลับๆ ปรากฏแนะนำ หรือเขียนเป็นข่าว เป็นคอลัมน์ ให้เกล็ดและสาระได้เสมอมา

 

เป็ดที่เราในสาขาเรียนของเราๆ  ท่านแต่ละสาขามีอยู่   แต่ไม่ได้ถูกเปรียบนำเรียก เพราะไม่ได้ให้ความสำคัญ  เช่น ....สรุปว่าตัวเลขเป็ดหรือของป้าเป็ดนั้นแหละ (ทำได้ดี มีอีกก้อน) ....หรือจะให้เป็ดนอน (พักช่วงการส่งหรือผลิตในช่วง2-3 วัน)  และพอเมื่อส่งไป หรือผลิตให้ไป ก็เข้าคิวกันยาวเลย...จึงเรียกว่าเป็นวิธี หรือวิถีของเป็ด....

 

หากแต่กรรมวิธีของเนื้อเป็ด ยังเป็นความเสี่ยงในการเสริฟบนโต๊ะ เพื่อเรียกงานของเป็ดให้ปรากฏกลุ่มอย่างแท้จริงยาก....เพราะเสียงเป็ดร้องงงงงงงงง หมายถึง "...เสียงของเป็ดเอเชียและเป็ดตะวันตก มันต่างกัน....."

เนื้อหาโดย: นายฮ้อย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นายฮ้อย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: Koi Koi, zerotype, ไทยเฉย
 
ดั๊กส์....ดั๊อาก....ดั้าก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จำได้ไหม ยุ้ย let me in

แม่นักเรียน ออกมาพูดแล้ว หลังคลิปนักเรียนยั่วครูว่อน ลั่น สังคมอย่าบูลลี่เด็ก

หนุ่มเดินไปซื้อเงาะหลังเห็นป้าย โลละ 20

"อ้วน" แมวผู้ต้องหา ตายแล้ว สัตวแพทย์สับตัวเอาแมวตัวอื่นมาให้ อ้างแมวดังจะตายไม่ได้

โฆษกรัฐบาล ยัน รัฐบาลไม่มีส่วนเกี่ยวข้องคดีทุจริต 1MDB เตรียมฟ้องกลับ!

สลด เด็ก13 ถีบคนบ้าตก เสียชีวิต

25 ภาพตัดต่อขั้นสุดยอดจนดูแตกต่างไปจากต้นฉบับ

นายพิทยา'พูดแล้วเหตุการณ์บ้านนางอนงค์ก่อนเกิดการยิงกัน ยันตัวเองไม่ได้มีส่วนโกง

นก ศิขรินธาร ได้สามีเศรษฐีเด็กกว่า 12 ปี ตื่นมาไม่ต้องทำอะไรเลย

ด่วน! ผดส.ชาวอังกฤษจากเรือ Diamond Princess บินกลับไปอังกฤษ ตรวจพบว่าติดเชื้อ CoViD 19

พ่อเฮียตี๋ พึ่งร่างทรง เผยวิญญาณทั้ง 5 ร้องไห้ ไม่ได้ฆ่าตัวตาย จี้สอบประวัติผู้ร่วมทุน

ด่วน!!! Covid 19 แผลงฤทธิ์ รัฐสั่งครู-นักเรียนหยุด 14 วัน

เสี่ยเล่าระทึก ชวนแฟนวิ่งหนี นาทีไฟลุกไหม้ รถสปอร์ตหรู

ทางด่วนรถติดหนักหลายชั่วโมง เจอคนนอนเอาเเรงบนไหล่ทาง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"อ้วน" แมวผู้ต้องหา ตายแล้ว สัตวแพทย์สับตัวเอาแมวตัวอื่นมาให้ อ้างแมวดังจะตายไม่ได้นายพิทยา'พูดแล้วเหตุการณ์บ้านนางอนงค์ก่อนเกิดการยิงกัน ยันตัวเองไม่ได้มีส่วนโกงด่วน! ผดส.ชาวอังกฤษจากเรือ Diamond Princess บินกลับไปอังกฤษ ตรวจพบว่าติดเชื้อ CoViD 19โฆษกรัฐบาล ยัน รัฐบาลไม่มีส่วนเกี่ยวข้องคดีทุจริต 1MDB เตรียมฟ้องกลับ!
ตั้งกระทู้ใหม่