หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ดั๊กส์....ดั๊อาก....ดั้าก

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย นายฮ้อย

 

โดยค่ายของวอลส์ ดิสนี่ย์เป็นผู้ก่อตั้งการ์ตูนตัวนี้ขึ้นในปี  1934 ให้เป็นคุณลักษณะของตัวแสดงที่ป้ำๆ เป๋อๆ สวมใส่ชุดเด่นคือ ทหารเรือ และในปี 2002 โดนัล ดั๊กส์ถูกจัดลำดับให้เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ปรากฏคุณลักษณะรูปแบบดีที่สุด 1 ใน 50 ตัวการ์ตูน ซึ่งต่อมาในการ์ตูนตลกโดยส่วนใหญ่โดนัล ดั๊กส์จะเป็นการ์ตูนที่ให้รายละเอียดของคติในการจัดการ ... การ์ตูนเป็ดนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของการ์ตูนที่แฝงเรื่องของศาสนาพุทธอยู่ด้วย เมื่อผ่านไปนานปรากฏว่า เหมือนราชวงค์หรือเชื้อพระวงค์จะเข้าร่วมในปรากฏการณ์ของเนื้อหาดำเนินเรื่อง....และที่ตะวันออกกลางนั้นเป็นที่พอใจอย่างมากเมื่อเนื้อหาสาระพัวพันและให้คติชองชาวเอเชียปรากฏในหลายตอน

หันมาดูเป็ดบ้านเรา เมื่อใดที่จานเป็ดขึ้นโต๊ะจะถูกตั้งข้อสังเกตว่าให้อะไรได้บ้างนอกจากความอร่อยเหาะของเนื้อเป็ดที่ไม่ว่าจะตุ๋น   นึ่ง หรือทอด จะให้รสชาติที่ต่างจากเนื้อไก่มาก ซค่งตรงนี้นี่เองที่เป็ดถูกเรียกนำขึ้นมาจัดการเช่นเดียวกับสากลโลกรับรู้ว่าเมื่อมีเป็ดจึงมีงานแฝงอยู่....งานเป็ดๆ จึงเป็นงานเฉพาะกลุ่ม หรืองานใครงานมัน ที่นำคิดได้ใช้เป็นกลยุทธ์...เช่นนะไม่ใช่ตัวอย่าง...Jit หรือ Just In time ว่าเมื่อไหร่จะทัน  ....จะขายนะ จะซื้อนะ....และโลจิสติกได้ยัง อีกทั้งมาที่คุณลักษณะเปรียบเทียบในคน เหมือนเป็ด........และสุดท้ายที่ ลูกเป็ดขี้เหร่ ก็เรียกกันมายาวนานจากฮ่องกง ไต้หวัน...ที่ไม่ได้มาจากฐานเดิมว่าไม่สวย  แต่เป็นไม่เข้าท่า  เพราะช้ารำไร ไม่ได้ระบบ ที่ทิ้งคำเหยียดไว้ดูถูกกับสมองล้วนๆ ...และปรากฏนำใช้ในวงการนักแสดงที่มาสาย    บทไม่ได้ และไร้จังหวะ พอมาดูๆ เอ๊ะ ...แกขี้เหร่ไม่สวยด้วยหรือเรียกใจทั้งหมดทิ้งไปกับความห๋วยไม่เข้าท่า รวมๆ....

 

หันมาทางด้านการจัดการที่เป็นกลุ่มๆ ของใคร ของมัน ปรากฏว่าในไทยเรียกไว้เพื่อ "ความสัมพันธ์ "   ..."สวยอย่างเป็ดจึงกลับคำกัน เพราะมันทำงานได้ "   เช่น  ไกด์ทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศนอกจากภาษาท้องถิ่นนั้นๆ ที่นำเที่ยวพูดได้แล้ว สื่อสารได้แล้ว    ไกด์ไทยเองยังใช้สายตาสอดส่ายได้งานลับๆ ปรากฏแนะนำ หรือเขียนเป็นข่าว เป็นคอลัมน์ ให้เกล็ดและสาระได้เสมอมา

 

เป็ดที่เราในสาขาเรียนของเราๆ  ท่านแต่ละสาขามีอยู่   แต่ไม่ได้ถูกเปรียบนำเรียก เพราะไม่ได้ให้ความสำคัญ  เช่น ....สรุปว่าตัวเลขเป็ดหรือของป้าเป็ดนั้นแหละ (ทำได้ดี มีอีกก้อน) ....หรือจะให้เป็ดนอน (พักช่วงการส่งหรือผลิตในช่วง2-3 วัน)  และพอเมื่อส่งไป หรือผลิตให้ไป ก็เข้าคิวกันยาวเลย...จึงเรียกว่าเป็นวิธี หรือวิถีของเป็ด....

 

หากแต่กรรมวิธีของเนื้อเป็ด ยังเป็นความเสี่ยงในการเสริฟบนโต๊ะ เพื่อเรียกงานของเป็ดให้ปรากฏกลุ่มอย่างแท้จริงยาก....เพราะเสียงเป็ดร้องงงงงงงงง หมายถึง "...เสียงของเป็ดเอเชียและเป็ดตะวันตก มันต่างกัน....."

เนื้อหาโดย: นายฮ้อย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นายฮ้อย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: Koi Koi, zerotype, ไทยเฉย
 
ดั๊กส์....ดั๊อาก....ดั้าก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

โตไวมากจาก หนุ่มน้อยเสียงใส มาเป็นนักศึกษาแพทยศาสตร์

เกษตรแปลกใหม่ ‘มะพร้าวจิ๋ว’ ลูกเล็กจิ๋วแต่หวานมัน ประเทศไทยก็ปลูกได้

เปิดรายการทรัพย์สินประธานสภาคนใหม่ "ชวน หลีกภัย" มีเพียง 6 ล้านกว่าบาทเท่านั้น

ระทึกหนีตายกระเจิง! คานสร้างสะพานมอเตอร์เวย์โคราช ถล่มทับเก๋งขาด 2 ท่อน

เหยียดเwศ! ช่อ พรรณิการ์ เผยเข้าสภา 2 วัน ส.ส.หญิง เจอ ส.ส.ชาย พูดจาแทะโลม

เมื่อตุ๊กตๅยางทำหน้าที่ได้ดีกว่าเมีย

ย้อนชมภาพและประวัติ "พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ตลอดเส้นทางรับใช้ชาติ ของ "รัฐบุรุษ 5 แผ่นดิน"

เมื่อเหล่าตัวละครมาอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริงจะดูน่าสยองขนาดไหนมาดูกันดีกว่า !

ลูกหลานโพสอาลัย ตายายจับมือกันนอนตายเคียงข้างกัน

หายนะสุดโหดที่นักวิทยาศาสตร์คาดการณ์เอาไว้ว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต

ความทรงจำที่มีต่อ "พลเอกเปรม ติณสูลานนท์" ของ "หงา คาราวาน" อดีตคอมมิวนิสต์ไทย เมื่อ 42 ปีก่อน

สาวสวย กริยาเรียบร้อย เช่าคอนโด 9 ปี ตอนย้ายออก เจ้าของห้องตกใจสุดขีด จ้างแม่บ้าน 5 คนยังแทบจะไม่ไหว
Hot Topic อื่นๆของ นายฮ้อย
ผีตาโขน-งานบุญหลวงอาทิตย์สุดท้ายของเดือนที่ 5 กับหนังสือหรือตำราดีๆ สักเล่ม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
น่าทึ่งมากๆ นักวิจัยพัฒนาหุ่นยนต์สุนัขให้มีความแข็งแกร่งจนลากเครื่องบินที่มีน้ำหนัก 3 ตันได้ (มีคลิป)เหยียดเwศ! ช่อ พรรณิการ์ เผยเข้าสภา 2 วัน ส.ส.หญิง เจอ ส.ส.ชาย พูดจาแทะโลมระทึกหนีตายกระเจิง! คานสร้างสะพานมอเตอร์เวย์โคราช ถล่มทับเก๋งขาด 2 ท่อนโจรใต้โหด! ดักลอบยิงประธาน อบต. เจ้าตัวฮึดสู้ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว
ตั้งกระทู้ใหม่