หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลวงปู่อ่อน ผจญยักษ์ตาเดียว จับบีบหมายให้เละ แต่ทว่ารอดปาฏิหารย์ ?

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า โพสท์โดย doctor undertaker

 

พระอริยเจ้าผู้มีดวงตาเห็นธรรม เรื่องราวนี้เป็นของ หลวงปู่อ่อน ญาณสิริ

พระเดชพระคุณท่าน หลวงปู่อ่อน ญาณสิริ  ท่านผู้นี้ คือหนึ่งในกองทัพธรรมกรรมฐาน พระป่าผู้เป็นกำลังสำคัญอย่างยิ่งในการเผยแพร่พระพุทธศาสนาในพื้นที่แถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หนึ่งในศิษย์ใต้ร่มธรรม สายของ หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต หลวงปู่อ่อน ท่านนั้นได้ชื่อว่า ท่านเป็นพระที่มีใจเด็ดเดี่ยวขึงขัง และ จริงจัง ท่านแน่วแน่ในการเจริญภาวนามาก พระเณรต่างกล่าวกันว่าท่านมีอำนาจมาก

แค่มองใครด้วยสายตาปราดเดียว เขาผู้นั้นก็ยอมสยบราบให้กับท่านแล้ว หลวงปู่นั้นยังได้รับการเล่าลือกันมาว่า เป็นหนึ่งในพระที่มีอำนาจจิตเข้มแข็งและสูงส่งมากอีกรูปหนึ่งในสายพระป่า เวลาภาวนานั้นท่านไม่สนใจสิ่งใดทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นเดือนตะวัน จะร้อนหรือหนาว ต่อให้มีความตายอยู่ตรงหน้าท่านยินดีเดินเข้าไปหา ขอแค่ให้จิตได้ตั้งมั่นอยู่ในคำภาวนา มีเรื่องหนึ่งเล่าว่า หลวงปู่เคยกำลังเดินภาวนาอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ แล้วเกิดมีพายุพัดต้นไม้นั้นอย่างแรงจะล้มใส่ท่าน จนชาวบ้านเห็นก็ตกใจ รีบตะโกนเรียกหลวงปู่ บอกต้นไม้จะล้มทับ หลวงปู่รีบเอ็ดชาวบ้านอย่างไว บอกอย่าเพิ่งขัดท่านตอนกำลังภาวนา ผลปรากฏว่า ต่อมา ต้นไม้นั้น กลับล้มลงไปอีกทางหนึ่งอย่างน่าอัศจรรย์ยิ่ง และนี่คือสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า อำนาจจิตของท่านนั้นมิใช่เบาเลยทีเดียว

คราหนึ่ง

 

ช่วงนั้น เป็นช่วงที่หลังจากออกพรรษามาได้สักระยะหนึ่ง หลวงปู่จึงว่า คงจะถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนสถานที่ ในการพิจารณาธรรมเสียหน่อย เพราะอยู่วัดนานไป ท่านเริ่มเบื่อแล้ว อีกทั้งยังทำให้จิตไม่ก้าวหน้าวิชาอาจถดถอยหรือลืมได้ จึงว่าจะออกธุดงค์ หาที่ปลีกวิเวก หลังจากตระเตรียมอัฐบริขารได้แล้ว ก็ออกเดินทางกันเลย หลวงปู่เดินล่วงมาเรื่อยๆ

หลวงปู่ท่านเดินมาหยุดอยู่ที่ภูเขาเล็กๆลูกหนึ่ง ท่านพิจารณามองดูแล้วก็เห็นว่าสงบร่มรื่นดีข้างบนคงมีที่ที่จะเจริญภาวนาได้ จึงว่าขึ้นไปหาที่ภาวนาบนเขาลูกนั้นแล้วกัน ว่าแล้ว จึงเดินทางขึ้นไปบนเขานั้น เดินลัดเลาะขึ้นไปตามแนวสันเขาเรื่ิอยๆ ใช้เวลาเกือบครึ่งวันก็ขึ้นมาถึงด้านบน บนเขานั้นบรรยากาศวิวทิวทัศน์ช่างดีเป็นยิ่งนัก ลมพัดโกรกสบายเมื่อเดินไปก็ไปเจอถ้ำอยู่ถ้ำหนึ่ง  ถ้ำนี้มีความสวยงามเป็นยิ่งนัก

...

เรื่องราวเกิดขึ้นดังนี้

 

 

เปิดตำนาน 49 : เล่าเรื่อง หลวงปู่อ่อน ญาณสิริ แห่ง วัดป่านิโครธาราม กับประสบการณ์ ในการพบพานกับ ยักษ์ตาเดียว ปองร้ายท่าน จับบีบหมายให้เละคามือ เรื่องราวจะเป็นเช่นไร ? ...

โพสท์โดย: doctor undertaker
แหล่งที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=hjahfrE0SlM
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctor undertaker
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดและมีนักศึกษามากที่สุดในประเทศลาว10 สาขาวิชาเอกที่ขาดแคลนมากสุด ในอีก 10 ปีข้างหน้าภาพถนนลงหาดบางแสน ในอดีต เมื่อ 70 ปีที่แล้ว สมัยยังไม่มีบ้านเรือน สองข้างทางยังโล่งๆ ทุรกันดาร!!ชาวบ้านตาดี พบคู่รักซั่มกัน บนเก้าอี้ริมหาด5 อันดับสกุลเงินถูกที่สุดในโลกรายได้อาชีพนักบิน(ค่ายไหนแพงสุด)ประเทศที่มีหนี้สินจากเงินลงทุนของประเทศจีนมากที่สุดโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุด แห่งหนึ่งในประเทศไทยแห่ให้กำลังใจครู! หลังโพสต์ภาพขยะเกลื่อนเต็มห้องเรียน บอกเมื่อไม่ใช่หน้าที่พวกหนู ครูทำเองก็ได้ค่ะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ความรักก็เหมือนปลาทูตรอกรักปั๋นใจ๋ ตอนที่ 9ตรอกรักปั๋นใจ ตอนที่ 8ตรอกรักปั๋นใจ๋ ตอนที่ 7
ตั้งกระทู้ใหม่