หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลวงพ่อแดง พบ วิญญาณหัวขาด เสือแป้น หนังเหนียว

โพสท์โดย doctor undertaker

 

หลวงพ่อแดง แห่งวัดเขาบันไดอิฐ ท่านเป็นพระเกจิที่มีฌานสมาธิแก่กล้า มีจิตตานุภาพที่สูงยิ่ง เพ่งเครื่องรางของขลังได้ ว่ากันว่าขลังในระดับสุดยอด  แม้ว่าท่านจะมรณภาพไปหลายสิบปีแล้วก็ตาม แต่ความนิยมเลื่อมใสศรัทธา ความเชื่อมั่นในกฤตยาคม อภินิหาร และอาคมขลังในวัตถุมงคลของท่านนั้น ก็ยังไม่เสื่อมคลาย

หลวงพ่อแดงท่านเป็นพระภิกษุผู้เคร่งครัดต่อพระธรรมวินัย   ท่านมักนั่งสมาธิในถ้ำเพื่อแสวงหาวิมุตติภาวนาทุกวัน ญาณสมาธิจึงแก่กล้า จิตนิ่ง บริสุทธิ์ จนว่ากันว่าตัวท่านนั้นมีหูทิพย์ ตาทิพย์ หยั่งรู้ใจคนและมองเห็นกาลล่วงหน้าได้

ยามเกิดทุกข์ภัยก็ยังปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไป แม้กระทั่งในยามสงครามก็ยังคงเป็นที่พึ่งของชาวบ้านเสมอ โดยเฉพาะพี่น้องชาวเมืองเพชรบุรีที่ให้ความเคารพศรัทธายิ่ง

 

เหตุการณ์พบพานกับวิญญาณหัวขาด เสือแป้น เรื่องนี้ได้ถูกบอกเล่า ผ่านนิตยสารโลกอริยะ... ตีพิมพ์เมื่อกว่า 30 ปีมาแล้ว ในวันนี้จึงจะขอถ่ายทอดเพื่อเก็บไว้ เป็นหนึ่งในบันทึกตำนานของเรา

 

เสือแป้นหนังเหนียวเขาคือใครนั้น ผมเชื่อว่าท่านผู้ฟังทุกท่านคงจะเคยได้ยินหรือได้สดับรับฟังเรื่องราวของเสือผู้นี้กันมาบ้างแล้ว ฉะนั้นในวันนี้จะไม่ขอพูดเรื่องของเขาให้ยาวนัก จะเกริ่นให้ฟังเพียงสั้นๆว่า

 

เสือแป้นฉายหรือไอ้เสือแป้น นี่คือชื่อของยอดขุนโจร แห่งลุ่มแม่น้ำแม่กลอง ที่เที่ยวปล้นสะดมชาวบ้านไปทั่ว ในเขตราชบุรีแม่กลอง ความดังของมันขนาดไหนน่ะหรือ ก็ดังระดับที่ผู้ใหญ่สามารถเอาไปขู่เด็กได้ เด็กร้องไห้อยู่ เด็กจะหยุดร้องไห้ทันที ถ้าบอกว่าเสือแป้นมา จะไม่มีเสียงกระซิกสักแอะ  เสือแป้นนั้นเป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อห้อง วัดช่องลม มันได้ของดีมานั่นคือ ยันต์พระโมคคัลลานะ ที่หลวงพ่อให้ความเมตตาสักไว้ให้ แต่แทนที่จะเอาไปใช้ในทางที่ดีมันกลับไปเป็นโจรปล้นชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่ไม่สามารถทำอะไรมันได้เลยเนื่องเพราะความเหนียวของยันต์โมคคัลลานะนี่เอง กระสุนปืนคมหอกคมดาบ ไม่ระคายผิว จึงรอดจากการโดนจับทุกครั้งไป เสือแป้นมันพลาดเพราะถูกลูกน้องหักหลัง ทรยศลูกพี่แอบตีหัวตอนหลับ จึงถูกจับได้ มีคำสั่งให้ประหารชีวิต

ในวันประหารชีวิตเสือแป้นนั้น เพชฌฆาตได้ทำการฟันคอ แต่เพชฌฆาตกลับฟันไม่เข้าถึง 3 ครั้งทั้งดาบ 1 และดาบ 2 ทำยังไงก็ไม่เข้า เพราะความเหนียว จนมารดาต้องไปร้องขอให้เสือแป้นคลายมนต์ มิฉะนั้นเขาจะเอาไปต้ม เสือแป้นจึงยอมทำตามคำร้องขอของมารดา และจบชีวิตของจอมโจรในตำนานในวันนั้น

 

เหตุการณ์เกิดขึ้นดังนี้...

 

 

เปิดตำนาน 46 : เล่าเรื่อง หลวงพ่อแดง รตฺโต แห่ง วัดเขาบันไดอิฐ  กับประสบการณ์ในการพบพานวิญญาณ นักโทษประหาร ผีหัวขาด จอมโจรผู้เลื่องชื่อนาม  เสือแป้นฉาย หนังเหนียว เรื่องราวจะเป็นเช่นไร ? ...

โพสท์โดย: doctor undertaker
แหล่งที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=7Ab8ZNQU_e8
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
doctor undertaker's profile


โพสท์โดย: doctor undertaker
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มคนหนึ่งหลับไปบนเครื่องบินเป็นเวลา 2 ชั่วโมง แต่เมื่อตื่นขึ้นกลับพบว่ายังคงอยู่ที่รันเวย์เดิม ไม่ได้เคลื่อนที่ไปไหน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พ่อค้าแม่ค้าไทยผวา! แรงงานต่างด้าวผันตัวขายเอง ตัดราคาแย่งลูกค้า อ่วมทั้งเศรษฐกิจซบ-ของแพงวิธีการจับนกยูง โดยใช้กระจก แบบภูมิปัญหาชาวบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เล่ห์ลุ้นรักผจญภัยในวัดร้าง"ทำไมน้องชื่อใบบุญ" ทาสแมวมาทางนี้ค่ะนิยายรัก-หัวใจเพื่อเธอ EP3 จบ
ตั้งกระทู้ใหม่