หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ปลัดกระทรวงฯเผย เม.ย. 61 มีนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 3 ล้านคน สร้างรายได้ 1.5 แสนล้าน!

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย sculpture

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวภายหลังเป็นประธานการแถลงข่าวสถานการณ์ท่องเที่ยวประจำเดือน เมษายน 2561 ว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาเยือนประเทศไทยในเดือนเมษายนที่ผ่านมา รวมทั้งสิ้น 3,092,725 คน

ในจำนวนนี้เป็นนักท่องเที่ยวจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกมากที่สุด รองลงมาคือภูมิภาคยุโรป เอเชียใต้และอเมริกา เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวขยายตัวร้อยละ 9.38 ตามการขยายตัวของนักท่องเที่ยวในตลาดหลัก โดยเฉพาะภูมิภาคเอเชียตะวันออกและเอเชียใต้ ซึ่งขยายตัวสูงถึงร้อยละ 14.46 และ 12.60 ตามลำดับ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีจำนวนสูงสุด 5 อันดับแรก คือ ประเทศจีน มาเลเซีย ลาว รัสเซียและอินเดีย


ในส่วนของการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติระหว่างเดินทางภายในประเทศ ก่อให้เกิดรายได้ 157,438.33 ล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 12.52 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งนักท่องเที่ยวที่สร้างรายได้สูงสุด 5 อันดับแรก คือ ประเทศจีน รัสเซีย มาเลเซีย สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2561 มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 13,701,411 คน ขยายตัวร้อยละ 13.97 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา และสร้างรายได้รวม 730,750.51 ล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 17.55 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ขณะที่สถานการณ์ท่องเที่ยวชาวไทยเที่ยวไทย ในเดือนมีนาคม 2561 มีชาวไทยเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศจำนวน 12.31 ล้านคน/ครั้ง ขยายตัวร้อยละ 4.32 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา และการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวของชาวไทย จำนวน 86,643.78 ล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 9.72 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: sculpture
4
Liked: tonrt, Tabebuia, อ้ายเติ่ง, zerotype
 
ปลัดกระทรวงฯเผย เม.ย. 61 มีนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 3 ล้านคน สร้างรายได้ 1.5 แสนล้าน!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"เต็งหนึ่ง" อัดคลิปประกาศตัวชัด! "ผมเป็นlกย์"

เผยโฉมหนุ่มหล่อสาวหลง คนที่หล่อที่สุดในงานแต่ง “เจนี่” ใครเห็นเป็นต้องกรี๊ดสลบ

“หนุ่มน้อยปวดท้องหนัก” นอนดิ้นน้ำตานองอยู่ 3 วัน แต่หมอหาสาเหตุไม่เจอ.. สุดท้ายย้าย ร.พ.ถึงรู้ต้นตอแทบรับไม่ได้!

อดีต “น้องหมาจรจัด” ข้างถนน!! จำหญิงสาวผู้เคยช่วยชีวิตได้ โผเข้ากอดด้วยความดีใจทุกครั้งที่เจอหน้า

รักเป็นพิษ!! หนุ่มโพสต์เฟสตัดพ้อน้อยใจแฟนสาว ก่อนใช้ปืนลูกซองยิงหน้าอกตัดขั้นหัวใจดังสยองคาห้อง
Hot Topic อื่นๆของ sculpture
“ไลน์ล่ม” ทำชาวเน็ตบ่นอุบ! ส่งข้อความแชทไม่ได้ตำรวจลุยหนัก!! ล็อค 762 เป้าหมายหลักแก๊งค์หนี้นอกระบบ ผิดกฎหมาย ระดมทีมกวาดล้างเต็มที่20 ซุปตาร์ K-Pop หลังล้างหน้าสลด! สะพานคอนกรีตพัง หล่นทับคนในอินเดีย ดับกว่า 18 ราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สาวโดนข้อหา "มีเพศสัมพันธ์กับสุนัข" หลังเจ้าหน้าที่ค้นฮาร์ดดิสก์ผัว คดีค้าปืน แต่เจอคลิปสุดช็อก!รักเป็นพิษ!! หนุ่มโพสต์เฟสตัดพ้อน้อยใจแฟนสาว ก่อนใช้ปืนลูกซองยิงหน้าอกตัดขั้นหัวใจดังสยองคาห้องลูกชายก้มกราบขอโทษพ่อ ยอมรับเมาเลยทำร้าย แต่ยังสวนกลับ "พ่อตีสองหน้า"รวบพระวัดดัง! เสwยาบ้า มั่วสีกาคากุฏิ บวชปี56 แต่สาวดันท้อง5เดือน
ตั้งกระทู้ใหม่