หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ปลัดกระทรวงฯเผย เม.ย. 61 มีนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 3 ล้านคน สร้างรายได้ 1.5 แสนล้าน!

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย utkamkhe

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวภายหลังเป็นประธานการแถลงข่าวสถานการณ์ท่องเที่ยวประจำเดือน เมษายน 2561 ว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาเยือนประเทศไทยในเดือนเมษายนที่ผ่านมา รวมทั้งสิ้น 3,092,725 คน

ในจำนวนนี้เป็นนักท่องเที่ยวจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกมากที่สุด รองลงมาคือภูมิภาคยุโรป เอเชียใต้และอเมริกา เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวขยายตัวร้อยละ 9.38 ตามการขยายตัวของนักท่องเที่ยวในตลาดหลัก โดยเฉพาะภูมิภาคเอเชียตะวันออกและเอเชียใต้ ซึ่งขยายตัวสูงถึงร้อยละ 14.46 และ 12.60 ตามลำดับ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีจำนวนสูงสุด 5 อันดับแรก คือ ประเทศจีน มาเลเซีย ลาว รัสเซียและอินเดีย


ในส่วนของการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติระหว่างเดินทางภายในประเทศ ก่อให้เกิดรายได้ 157,438.33 ล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 12.52 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งนักท่องเที่ยวที่สร้างรายได้สูงสุด 5 อันดับแรก คือ ประเทศจีน รัสเซีย มาเลเซีย สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2561 มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 13,701,411 คน ขยายตัวร้อยละ 13.97 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา และสร้างรายได้รวม 730,750.51 ล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 17.55 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ขณะที่สถานการณ์ท่องเที่ยวชาวไทยเที่ยวไทย ในเดือนมีนาคม 2561 มีชาวไทยเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศจำนวน 12.31 ล้านคน/ครั้ง ขยายตัวร้อยละ 4.32 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา และการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวของชาวไทย จำนวน 86,643.78 ล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 9.72 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: utkamkhe
3M

 
ปลัดกระทรวงฯเผย เม.ย. 61 มีนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 3 ล้านคน สร้างรายได้ 1.5 แสนล้าน!
8 tonrt

พวกด่าก็ด่ากันจริง แม่งมีอะไรก็ด่าหมด ยกเว้นตัวเอง this is thai

ตอบความคิดเห็นนี้
6 Artkalim

สงสัยท่านปลัยจะไม่คุ้นหู คำว่า ทัวร์ศูนย์เหรีญ

ตอบความคิดเห็นนี้
+15 Charming friendly

เดือนเมษาคงใช่ แต่ตอนนี้สิ พค. สนามบินสุวรรณ เงียบมาก ปีนี้หนักสุด ผดส.ยุโรปแทบไม่มี โดยเฉพาะชาวรัสเซียแทบจะไม่มาเที่ยวไทยเลยอะ  โดยปกติช่วงโรลซี่ซั่น ก็พอจะมีนักท่องเที่ยวบ้าง แต่ปีนี้เงียบสุด ๆ

LIKE: อุไร
ตอบความคิดเห็นนี้
4 Darius

เยอะมากกกก ... เงิน อยู่ไหนหมด 

ตอบความคิดเห็นนี้
1 หม่อมพรรณราย

กระทู้ลวงโลก ในฐานะที่คลุกคลีกับวงการท่องเที่ยวนะคะ ลองไปดูเกาะพีพีค่ะ สมุยค่ะ เกาะพงันค่ะ เงียบสนิท!

อ่าวนาง กระบี่ ก็เงียบมาก พึ่งไปมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว
ภูเก็ตตอนนี้ก็เงียบมาก
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจไทยแย่ นายกฯ อย่าเข้าใจผิดธปท. จะเห็นแก่ชาติหรือธนาคารพาณิชย์มาดูผู้คนที่ต้องเผชิญกับวันที่เลวร้ายสุดๆในขีวิตเก็บตกงานเสวนา "โรงแรมในอุทยานแห่งชาติ"ดร.โสภณวิพากษ์ "Smart City" ใน อีอีซี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"รักแท้หรือแค่สับสน" เรื่องจริง “ต้น ธนษิต” หนุ่มวัย 21 ต้องเสียคนรักชาย เพราะกลัวสังคมไม่ยอมรับ

เราเตือน คุณ แล้ว!!

คดีพลิก มโนครับ จ่อดำเนินคดี 2 ข้อหาหนัก

'อั้ม เนโกะ'แขวะการเมือง สังคมที่ลูกหลานเลี้ยงดูพ่อแม่ปู่ย่าตายายจนตายเป็นสังคมวิบัติ เพราะสวัสดิการรัฐไม่ดีพอ

เพิ่มความlซ็กซี่ ด้วย 10 แฟชั่น “บราถักไหมพรม” สุดแซ่บ ใส่สบาย
Hot Topic อื่นๆของ utkamkhe
“ไลน์ล่ม” ทำชาวเน็ตบ่นอุบ! ส่งข้อความแชทไม่ได้ตำรวจลุยหนัก!! ล็อค 762 เป้าหมายหลักแก๊งค์หนี้นอกระบบ ผิดกฎหมาย ระดมทีมกวาดล้างเต็มที่20 ซุปตาร์ K-Pop หลังล้างหน้าสลด! สะพานคอนกรีตพัง หล่นทับคนในอินเดีย ดับกว่า 18 ราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจไทยแย่ นายกฯ อย่าเข้าใจผิดธปท. จะเห็นแก่ชาติหรือธนาคารพาณิชย์เก็บตกงานเสวนา "โรงแรมในอุทยานแห่งชาติ"ดร.โสภณวิพากษ์ "Smart City" ใน อีอีซี
ตั้งกระทู้ใหม่