หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

หลวงพ่อทบ ผจญสางสาว มนต์ดำเขมร ยาสั่งบังฟันวิชาบิดไส้

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า โพสท์โดย doctor undertaker

 

เรื่องราวของพระเกจิผู้ได้ฉายาว่าเทพเจ้าแห่งความเมตตา ท่านผู้นั้นคือ  หลวงพ่อทบ แห่งวัดชนแดน

เรื่องราวนี้เป็นประสบการณ์ ตอนหนึ่งในหลายๆตอนในการธุดงค์เท้าเปล่าพันกิโล

ในตำนานของหลวงพ่อ ซึ่งเป็นการธุดงค์มาราธอนอันยาวนานผ่านเส้นทางลึก เขตป่าดิบหลายเขตครอบคลุมหลายจังหวัดของประเทศไทย จนไปถึงฝั่งประเทศเพื่อนบ้านเลยทีเดียว ๆ ซึ่งเรื่องราวจะเป็นเช่นไรเดี๋ยวท่านจะได้ฟังกันนะครับ สางนั้นคืออะไร เกริ่นให้ฟังกันก่อนว่าสางนั้น คล้ายๆกับสมิงตรงที่มีกายหยาบเป็นเสือ แต่มันไม่ใช่สมิงครับ มันแตกต่างกันก็ตรงที่สมิงนั้น คือเสือหรือสัตว์อะไรก็ได้ที่่กินคนเข้าไปมากๆ แล้ววิญญาณที่ถูกกินนั้นอาจจะมีความอาฆาตเข้าสิงในร่างเสือ เกิดเป็นสมิงขึ้นมา หรือพรานที่ล่าเสือมากๆเมื่อตายไปจิตสุดท้ายจึงไปสิงอยู่ในตัวเสือก็ได้
ส่วนสาง นั้นหมายถึงคนที่มีวิชาอาคมแก่กล้ามากๆ แล้วเล่นของจนของเข้าตัว กลายร่างเป็นสาง หรือสตรีที่ไปทำสเน่ส์ยาแฝดคุณไสย์ หากได้หมอไม่ดีโดนของเข้าตัวก็จะกลายเป็นสางผู้หญิงได้ เช่นกัน ว่ากันว่าปราบได้ยากมาก หากเทียบความดุร้ายแล้วสมิงยังกำราบได้ง่ายกว่าสาง ยิ่งถ้าสางนั้นมีจิตใจที่ชั่วร้ายโดยสันดารด้วยแล้ว  หมอคุณไสย์บางคนจะเลี้ยงสางไว้เหมือนสัตว์ปล่อยไปทำร้ายศัตรูก็มี

 

จะกล่าวถึง หลวงพ่อทบ แห่งวัดชนแดน

หลวงพ่อทบ ท่านมีจริยวัตร ที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง  เป็นพระเถระที่สำรวมพูดน้อยนัก เปี่ยมไปด้วยความเมตตา ฝ่ามือของท่าน ว่ากันว่าเรียวสวยยิ่ง หากลูบหัวหรือสัมผัสใครแล้ว เขาผู้นั้นแทบจะหลั่งน้ำตาออกมาทันทีด้วยความปิติ  แต่ว่าภายใต้ความเมตตานั้น นัตย์ตาของท่านกลับมีประกายแวววาวแสดงถึงความมีอำนาจอยู่ข้างในทุกคนที่เคยไปกราบนมัสการท่าน จะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นัยน์ตาของท่านมีอำนาจ จนแทบจะไม่กล้าสบตากับท่านตรงๆ

คราหนึ่งในช่วงสมัยที่หลวงพ่อ ท่านออกเดินทางธุดงค์ครั้งใหญ่ ท่านเดินเท้าเปล่า ลัดเลาะในป่านับพันๆกิโล ท่องเที่ยวในดินแดนภาคเหนือและอีสานของไทย จนทะลุออกไปพม่าจนไปถึงลาว ไปอยู่ที่นั่นช่วงระยะหนึ่ง ท่านได้รู้จักคุ้นเคยกับพระเณรที่เวียงจันทร์หลายรูปด้วยกัน

หลังจากที่ร่ำลากับพระลาว ท่านก็ได้เดินธุดงค์ออกจากเวียงจันทน์มุ่งหน้าลงมายังประเทศไทย ท่านเดินลัดเลาะไปเรื่อยๆ จนมาถึงเขตชายแดนไทยติดต่อกับเขมรที่จังหวัดตราด มีอยู่ช่วงนึงที่ท่านได้เดินธุดงค์เข้าไปในเขตเเดนเขมร

แต่ทว่าประสบการณ์ที่นี่นั้นกลับไม่เหมือนประสบการณ์ที่ลาวโดยสิ้นเชิง เพราะที่นั่นเป็นดินแดนที่ได้ชื่อว่า เป็นศูนย์กลางของศาสตร์มืด เจ้าแห่งอวิชชาไสย์ดำทั้งปวง รวมตัวกันอยู่ที่นั่น...

 

เรื่องราวเกิดขึ้นดังนี้

 

 

เปิดตำนาน 45 : เล่าเรื่อง หลวงพ่อทบ ธัมมปัญโญ แห่งวัดชนแดน เทพเจ้าแห่งความเมตตา กับประสบการณ์ในการพบพาน "สางเสือ" เรื่องราวภายในป่าเขมร  พบ มนต์ดำหมอเขมร วิชายาสั่งบังฟัน สิ่งใดจะช่วยท่านให้รอดพ้นจากภยันตรายครั้งนี้  ? ...

เรียบเรียงโดย: doctor undertaker
แหล่งที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=tC6hOAUX6Z8
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: doctor undertaker

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จบดราม่าการบ้าน ต่อด้วยดราม่าชุดพละ งานนี้บันเทิงแน่นอน

ไขปริศนาทำไม "ทักษิณ" ย้อนเกล็ด "บิ๊กป้อม" ได้เจ็บจี๊ดขนาดนี้!!

บิ๊กป้อมซัดแม้วบ้านเมืองยุ่งเพราะใคร แม้วโต้กลับ"ไม่อ่อนหวานเหมือนตอนมาเกาะโต๊ะขอเป็นผบ.ทบ.เลย"

Cube ปลดคู่ “ฮยอนอา – อีดอน” ออกจากค่ายเพลง…

"น้องพักตร์" โพสต์แฉ "แข้งฉาว" ขู่ฆ่าและจะปล่อยคลิปลับ!!! รวมรูป...
Hot Topic อื่นๆของ doctor undertaker
หลวงปู่มั่น บุกเมืองนรก ยมทูตจับผีก่อนเวลา พญามัจจุราชต้องกราบขอโทษหลวงพ่อภู มุดถ้ำจระเข้ โดดลงบึง สุดยอดวิชาสำนักวัดบางคลานวิญญาณพระเจ้าเสือ จะเอาชีวิต! คนปล้นพระสมบัติ จนหลวงปู่ขวัญต้องขอบิณฑบาตกรรมวิธีรับศิษย์สุดสะพรึง หลวงปู่ศุขเอาหอกทิ่มก้น ต้มน้ำมันร้อนลวก จับปีนกระบอกไม้ไผ่(clip เล่าเรื่อง)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
สืบตำนาน [EP.37] : พระแม่กาลี ปางโกรธของพระแม่อุมาเทวีเรื่องสั้นการ์ตูนหลอน เรื่อง "ปีศาจ" (เรื่องสั้นหลอนหักมุม)เรื่องเล่าวิทยาศาสตร์น่าทึ่ง เรื่องพิศวงชวนสงสัย และอื่น ๆ (คลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่