หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อนุมัติงบกว่าพันล้านบาท สร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล 3 จังหวัดชายแดนใต้

โพสท์โดย sculpture

ครม.อนุมัติงบกว่าพันล้านบาท สร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล 3 จังหวัดชายแดนใต้ เสริมความมั่นคงทางพลังงาน พร้อมสร้างอาชีพให้คนในพื้นที่

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่าที่ประชุมมีมติเห็นชอบโครงการโรงไฟฟ้าประชารัฐ ในพื้นที่สามจังหวัดใช้แดนภาคใต้ โดยให้บริษัท PEA-ENCOM International จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.) ดำเนินการร่วมกับกลุ่มเอกชน หรือวิสาหกิจชุมชน ในอัตราส่วนถือหุ้นรัฐวิสาหกิจร้อยละ 40 ภาคเอกชนหรือวิสาหกิจชุมชนร้อยละ 60 ในการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานชีวมวล ใน 3 พื้นที่ คือ จังหวัดนราธิวาส มูลค่าโครงการ 755 ล้านบาท กำลังการผลิต 9.9 เมกะวัตต์ กฟภ.รับซื้อ 6.3 เมกะวัตต์ จังหวัดปัตานี มูลค่าโครงการ 410 ล้านบาท กำลังการผลิต 3.0 เมกะวัตต์ กฟภ.รับซื้อ 2.85 เมกะวัตต์ และจังหวัดยะลา มูลค่าโครงการ 390 ล้านบาท กำลังการผลิต 3 เมกะวัตต์ กฟภ.รับซื้อ 2.89 เมกะวัตต์ อายุโครงการ 20 ปี จะเริ่มก่อสร้างในเดือนกรกฎาคม 2561 และแล้วเสร็จในเดือนพฤศจิกายน 2563

ซึ่งทั้ง 3 โครงการจะสร้างเสถียรภาพด้านพลังงานให้กับจังหวัดทางภาคใต้ เป็นพลังงานสะอาดที่ใช้ไม้ยางพาราในการผลิตไฟฟ้าและยังเป็นการส่งเสริมให้เกิดการสร้างอาชีพและรายได้เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนในพื้นที่อีกทางหนึ่ง

กรมประชาสัมพันธ์

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: sculpture
2
Liked: zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
อนุมัติงบกว่าพันล้านบาท สร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล 3 จังหวัดชายแดนใต้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"เต็งหนึ่ง" อัดคลิปประกาศตัวชัด! "ผมเป็นlกย์"

“หนุ่มน้อยปวดท้องหนัก” นอนดิ้นน้ำตานองอยู่ 3 วัน แต่หมอหาสาเหตุไม่เจอ.. สุดท้ายย้าย ร.พ.ถึงรู้ต้นตอแทบรับไม่ได้!

เผยโฉมหนุ่มหล่อสาวหลง คนที่หล่อที่สุดในงานแต่ง “เจนี่” ใครเห็นเป็นต้องกรี๊ดสลบ

คู่รักสายเบิร์น ที่เคยโดนชาวเน็ตด่าแล้วออกมาสวนกลับ ตอนนี้ผัวติดคุกซะแล้ว

อดีต “น้องหมาจรจัด” ข้างถนน!! จำหญิงสาวผู้เคยช่วยชีวิตได้ โผเข้ากอดด้วยความดีใจทุกครั้งที่เจอหน้า
Hot Topic อื่นๆของ sculpture
ชายจีนวัย 70 ผู้เอาชนะมะเร็ง ด้วยการออกกำลังกาย”แม่จ๋าหนูรักแม่” รวมภาพน่าเอ็นดู ช่วยเยียวยาหัวใจห้าม!!ต่างด้าวทำงานแคดดี้เด็ดขาด นายกฯห่วงคนไทยถูกแย่งงานภาพ “พระโคแรกนาขวัญ” ในสมัยรัชกาลที่ ๔
ตั้งกระทู้ใหม่