หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สากกะเบือยันเรือรบ!! แบบนี้ก็น่าจะเกินจริงนะ หอยหวาน???

บอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง เรียบเรียงโดย PLENEWs

 

ที่เป็นข่าว หอยหวาน Hxy-Hwan  เฟซบุ๊กชื่อ Chantima Pinyo โดยมีข้อความระบุในโฆษณาว่า 108 ปัญหากวนใจ ให้ต้นแต้ว ช่วยดูแล อ้างเป็นสมุนไพรบำรุงภายในสำหรับสตรี อย. จึงได้ดำเนินการตรวจสอบโฆษณาดังกล่าว พบข้อความโอ้อวดสรรพคุณ แก้อาการปวดท้องประจำเดือน ช่วยแก้อาการตกขาว ปวดหน่วงในช่องท้อง ช่วยให้มดลูกฟิต กระชับ แก้อาการวัยทอง ช่วยลดไขมัน  หน้าท้อง และอื่น ๆ

 

ซึ่งข้อความเหล่านี้เป็นการโฆษณาขายยา โดยไม่ได้รับอนุญาต หลอกลวงโอ้อวดเกินจริง และจากการสืบค้นข้อมูลในระบบตรวจสอบผลิตภัณฑ์ ไม่พบข้อมูลการอนุญาตผลิตภัณฑ์อาหาร หรือผลิตภัณฑ์ยาในชื่อดังกล่าวแต่อย่างใด รวมทั้งผลิตภัณฑ์มีการแสดงฉลากไม่ถูกต้อง เช่น ไม่แสดงวันเดือนปีที่ผลิต วันหมดอายุ สถานที่ผลิต พร้อมกันนี้ อย. ได้ส่งหลักฐานให้ สสจ. ดำเนินคดีกับผู้กระทำการโฆษณาขายยาและลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ณ สถานที่จำหน่าย และให้เก็บตัวอย่างส่งตรวจวิเคราะห์การปลอมปนของสารออกฤทธิ์ทางยาในผลิตภัณฑ์

 

เพื่อประกอบการดำเนินคดีลงโทษตามกฎหมายอย่างเข้มงวด ทั้งในเรื่องการโฆษณาขายยาและการขายยาโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ยังได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบหาต้นตอแหล่งผลิตผลิตภัณฑ์ หอยหวาน ต่อไป... 

เรียบเรียงโดย: ลูกสาวอบตห้าปี
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=174644289902021&id=151079168925200
https://www.facebook.com/DramaAdd/posts/10156554569573291
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: PLENEWs
10
Liked: สารเคมีชีวภาพ, zerotype, คำผาด, paktronghie, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
สากกะเบือยันเรือรบ!! แบบนี้ก็น่าจะเกินจริงนะ หอยหวาน???
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มใจเด็ด บุกพิสูจน์หลักฐานจุดที่ "น้องแนน สะพาชลบุรี" นั่งทับ

สาวเคืองมาก เสียค่าส่ง 30 บาท เล่นเกม ได้ของแจกอะไรจะปานนี้

ทำผิดโทษหนัก!!! ไม่ยอมจับมือด้วย เพราะศาสนาเธอห้ามแตะเพศตรงข้าม​
Hot Topic อื่นๆของ PLENEWs
พ่อแม่ที่ดี!! เพจดังโพสต์อุทาหรณ์เรื่อยๆ เคสนี้คุณแม่ขับรถเจอรถชน ดีที่ลูกทั้งสองคนไม่บาดเจ็บเลย เพราะนั่งคาร์ซีท กับคาดเข็มขัดนิรภัยเพจดังจวกยับ!! ระวังเรี้ยไรล่ะ นี่มันปลาหมึกสดคือสัตว์ๆๆๆบ้านล้มละลาย!! ไม่มีแม้เงินเรียนหนังสือ-สู่พระเอกร้อยล้าน ชีวิตพลิกผัน!! จนมีวันนี้ ‘ซันนี่’เมนูเด็ด!! ใส่ได้บ่เกิน 2 ตั๋ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง
พระหาทุน2.55แสนไถ่ชีวิตโค!!! น้องโอมวัย​ 17ปี​ จะใช้ไหวพริบ​ตอบอย่างไรไปชมกันแจ้งจับ!!!! อ.สาว ม.กรุงเทพ หลอกลงทุน-ทัศนศึกษาตปท. เหยื่อถูกตุ๋นกว่า 30 ราย เสียหาย 40 ล้านอึ้งหนักมาก!!! ธุรกิจตรวจจับกระแสพลังจากพระเครื่อง​ หากคุณมีของต้องลองสักครั้ง!เตือนภัย!! เหยื่อร้องเรียนถูก อ.สาว ม.เอกชนดัง หลอกลงทุนสูญกว่า 20 ล้าน ล่าสุดย้ายบ้านหนี
ตั้งกระทู้ใหม่