หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทอดผ้าป่าสร้างศาลาบำเพ็ญกุศลที่พักสงฆ์

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย dustinx

ทอดผ้าป่าสร้างศาลาบำเพ็ญกุศลที่พักสงฆ์

 

 

พระอาจารย์บันเทิง ติกขปญโญ พระอาจารย์ชื่อดังทางวิปัสสนากัมมัฏฐาน เป็นองค์ประธานอุปถัมภ์ทางฝ่ายสงฆ์ พล.ร.อ.ชุมพล ปัจจุสานนท์ (รน.)เป็นโยมอุปถัมภ์ฝ่ายฆราวาส  ร.ท.สมนึก พุฒซ้อน (รน.) เป็นรองประธาน และ นายอ๋อ พุฒซ้อน รองนายกสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย (สบท.) เป็นรองประธานร่วม ได้จัดผ้าป่ามหากุศล เพื่อหาปัจจัยส่งเสริมการสร้างศาลาการเปรียญเพื่อปฏิบัติธรรม แก่พุทธศาสนิกชนของที่พักสงฆ์โนนแถลง ตำบลเมืองหลวง อ.ห้วยทับทัน จ.ศรีษะเกษ

 

 

การจัดผ้าป่ากองนี้ เพื่อสมทบทุนสร้างศาลาการเปรียญหรือศาลาเอนกประสงค์ ซึ่งทางที่พักสงฆ์ได้สร้างพระพุทธรูปปางเทศนาเอาไว้เรียบร้อยแล้ว เมื่อการจัดหาจตุปัจจัยเพื่อนำมาสมทบทุนในการจัดสร้างศาลาสองชั้น เพื่อใช้ในการปฏิบัติธรรมนั่งกัมมัฏฐานของพุทธศาสนิกชนโดยทั่วไป ซึ่งทางที่พักสงฆ์ยังขาดปัจจัยอีกมากมาย จึงอยากจะบอกบุญมายังศรัทธาสาธุชนผู้ใจบุญทั้งหลาย ช่วยกันสละทรัพย์ตามกำลังศรัทธาเพื่อสร้างปฏิสังขรณ์ให้เป็นสาธารณูปโภคของที่พักสงฆ์ต่อไป โดยบริจาคผ่านบัญชีของ ร.ท.สมนึก พุฒซ้อน ธนาคารกรุงเทพ เลขบัญชี 341-414-6039 บัญชีออมทรัพย์ สาขาสัตหีบ ได้ทุกวัน

 

 

การทอดผ้าป่ามหากุศลในครั้งนี้ พระชัยยา สุชาโต  เจ้าอาวาสแห่งที่พักสงฆ์โนนแถลง ได้รับสักการะจากผู้มีจิตกุศลนำมาถวาย ซึ่งทางที่พักสงฆ์ได้แจ้งว่ารายได้จากจตุปัจจัยครั้งนี้มีผู้บริจาคทั้งหมดเป็นปัจจัย 108,000 บาท(หนึ่งแสนแปดพันบาทถ้วน) ทางที่พักสงฆ์ขออนุโมทนาบุญกับญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลายแต่ยังขาดปัจจัยในการสร้างอีกเยอะ จึงขอบอกบุญมายังสาธุชนใจบุญช่วยกันบริจาคตามกำลังศรัทธาเพื่อสร้างศาลาหลังนี้สำเร็จตามเป้าหมาย

 

เนื้อหาโดย: dustinx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dustinx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, Dont sweat it
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!ประเทศที่มีระบบรถไฟฟ้าให้บริการยาวมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"วันสถาปนากิจการรถไฟหลวง ทำสถานีหัวลำโพงแทบแตก! ผู้คนแห่ชื่นชมรถจักรไอน้ำแปซิฟิคและ C56 รถไฟเก่าแก่ที่สุดของไทย ซึ่งใช้ฟืนเป็นเชื้อเพลิงพืชมีพิษที่ช่วยถอนพิษร้ายแรงและช่วยรักษาชีวิตมนุษย์ได้"การบันทึกของประเทศกัมพูชาในอดีต" จากชาวต่างประเทศ ชื่อไมเคิลด่วน! ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม เสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 01.15 น.ที่ผ่านมา ในวัย 55 ปี พระอัษฎามหาเจดีย์ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ภาพจริงชวนอึ้ง!! ตำรวจหาพ่อค้ายาไม่เจอแม่ใจโหด เอาน้ำร้อนราดตัวลูก เอาเท้าแช่น้ำเย็นวุ่น! ข้อมูลคนไทย 55 ล้านหลุด "ชัยวุฒิ" ลั่น จับมือแฮกเร็วที่สุด "ศิธา" อัดติดอาวุธแก๊งคอลล์ลักษณะอากาศทั่วไป 31 มี.ค. 2566
ตั้งกระทู้ใหม่