หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สุดเจ๋ง !! อบจ.หนองบัวลำภู ติด QR Code ตามต้นไม้บนแหล่งท่องเที่ยวภูพานน้อย เพื่อเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ทางธรรมชาติ

 

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศภูพานน้อย ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู  นายแพทย์ศราวุธ  สันตินันตรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู  กล่าวว่า   องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับป่าไม้จังหวัดหนองบัวลำภู ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดหนองบัวลำภู  ได้สำรวจต้นไม้บริเวณแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศภูพานน้อยในรอบแรก มีต้นไม้ 19 สายพันธุ์  จึงจัดทำ QR Code ประมาณ 500  แผ่น 19 สายพันธุ์   ติดตามต้นไม้ช่วงทางเดินชมธรรมชาติ   โดยได้จัดทำข้อมูลให้ละเอียดมากที่สุด  เพื่อใช้เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ทางธรรมชาติ ให้

 

นักท่องเที่ยวได้สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเด็กนักเรียนนักท่องเที่ยวที่เป็นผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ  ทุกๆวัยที่ขึ้นมาบนภูพานน้อย อยากรู้ว่าต้นไม้ชนิดนี้คือต้นไม้อะไร มีลักษณะอย่างไร ก็สามารถรู้ได้ทันที่ โดยใช้สมาทโฟน แสกน QR Code แล้วจะลิงค์เข้าไปยังข้อมูลต่างๆ ที่เว็บไซต์องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู  ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการศึกษาเรียนรู้  ทำให้การเรียนรู้มีความสนุก  สามารถที่จะเรียนรู้ต้นไม้ได้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น โดยคาดหวังว่า  เยาวชน หรือนักเรียนไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภูหรือในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เมื่อคุณครูประสงค์อยากให้นักเรียนเข้ามาเรียนรู้ธรรมชาติสามารถขึ้นมาบนภูพานน้อยและให้เด็กๆใช้สมาร์ทโฟนเรียนรู้ทางธรรมชาติได้เลย

นายแพทย์ศราวุธ   สันตินันตรักษ์  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู  กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากติดคบแล้ว ระยะต่อไปก็จะขยายสายพันธุ์ให้มากขึ้นและจำนวน QR Code ให้มากขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะอยู่บนจุดใดบนภูพานน้อยสามารถที่จะเรียนรู้ธรรมชาติเกี่ยวกับพันธุ์ไม้ได้ทุกพื้นที่  แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศภูพานน้อยทุกปีก็จะมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเยี่ยมชมธรรมชาติและสถานที่แห่งนี้  หลายครั้งพบว่านักท่องเที่ยวที่มาจากในพื้นที่และต่างพื้นที่   เมื่อขึ้นมาบน ภูพานน้อยแห่งนี้ มาเห็นต้นไม้รมรื่น บางคนเห็นดอกสวยงาม ดอกมีกลิ่นหอม  ก็เกิดคำถามว่าต้นนี้คือต้นไม้อะไร  ซึ่งเราพบบ่อยมากว่า  เป็นคำถามที่นักท่องเที่ยวชอบถาม  ซึ่งจะให้เจ้าหน้าที่มาตอบตลอดเวลาคงเป็นไปไม่ได้  ถ้าจะทำป้ายไม้มาติด  ตอบว่าต้นไม้ชนิดนี้คือต้นไม้อะไร  ก็จะรู้แค่ชื่อต้นไม้อย่างมากก็แค่ชื่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ  จึงมีนโยบาย ให้เจ้าหน้าที่  จัดทำ QR Code  แปะติดไปตามต้นไม้ต่างๆ

............................................................

8-5-61 เวลา 12.45 น.

ขอบคุณที่มา:http://www.tnews.co.th/contents/449181
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กระบี่ พเนจร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, Tabebuia, zerotype
 
สุดเจ๋ง !! อบจ.หนองบัวลำภู ติด QR Code ตามต้นไม้บนแหล่งท่องเที่ยวภูพานน้อย เพื่อเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ทางธรรมชาติ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร​ เฝ้าน้อมเกล้าถวายรถพยาบาล​8 นักษัตร ลาภลอยมาเกย ออร่าเศรษฐีจับโบว์ขาวมาเพรียบไซส์พิเศษก็มี หมุดยิ่งหายก็ยิ่งงอก รวมภาพการประท้วงหน้าสภาอ.สมฤทธิ์ วิจารณ์สรพงษ์ได้แสบ....จับโป๊ะIO เต้าข่าวคนไข้หัวใจล้มเหลวตาย เพราะรถพยาบาลติดกลุ่มผู้ชุมนุมหน้าสภาขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทย ร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
โบว์ขาวมาเพรียบไซส์พิเศษก็มี หมุดยิ่งหายก็ยิ่งงอก รวมภาพการประท้วงหน้าสภาจับโป๊ะIO เต้าข่าวคนไข้หัวใจล้มเหลวตาย เพราะรถพยาบาลติดกลุ่มผู้ชุมนุมหน้าสภาเล่นด้วยมนต์และคาถา พิธีจับสว. ลงหม้อ โดยคณะประชาชนปลดแอกชาวเน็ตเป็นงงกับ แบบฟอร์มคัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2560 ของไทยภักดี
ตั้งกระทู้ใหม่