หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวรีรัมย์ตะโกนนายกลุงตู่ สู้ สู้ !!ให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี

บอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ โพสท์โดย กระบี่ พเนจร

กระหึ่ม! ดังสนามช้างอารีนา บุรีรัมย์ กันเลยทีเดียวสำหรับเสียงเชียร์ “นายกลุงตู่ สู้ สู้” โดยให้ชาวจ.บุรีรัมย์ตะโกนให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีให้เสียงดังกว่าเวลาส่งเสียงเชียร์ทีม บุรีรัมย์ยูไนเต็ด โดยมีผู้น้ำเชียร์อย่างนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นางกรุณา ชิดชอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์

ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาถึง นายเนวิน กล่าวกับประชาชนชาวบุรีรัมย์ประมาณ 30,000 คนบนอัศจรรย์ที่มาร่วมต้อนรับว่า พวกเราตากแดดมาชั่วชีวิตในการทำงาน แต่จะตากแดดต้อนรับลุงตู่ไม่ได้หรือ คนบุรีรัมย์ตากแดดไม่นานเพื่อให้กำลังใจลุงตู่ได้อยู่แล้ว เพราะการที่ ครม.จะมาประชุมที่บุรีรัมย์นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย 8-9 ปีมานี้เราเชียร์ฟุตบอลมาตลอด และได้แชมป์จนเบื่อ และวันนี้มาทำเพื่อจังหวัดอีกครั้ง

พร้อมกันนี้ นายเนวิน ยังได้ซักซ้อมการเปล่งเสียงของประชาชนบนอัศจรรย์ เพื่อส่งเสียงต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ ด้วยคำว่า “ลุงตู่ ลุงตู่” ตามจังหวะกลอง พร้อมบอกว่า วันนี้จังหวัดบุรีรัมย์ได้ของบประมาณกับรัฐบาล โดยต้องได้ไม่ต่ำกว่าหมื่นล้านบาท

“ขอให้อดทนต่อแสงแดดและความร้อนเพื่อตอนนี้นายกฯลุงตู่ที่เดินทางมาบุรีรัมย์ และจะให้ส่งเสียงดังๆเพื่อให้นายกฯลุงตู่อนุมัติงบประมาณลงพื้นที่บุรีรัมย์หมื่นล้าน ขอให้ร่วมกันให้กำลังใจ” นายเนวินกล่าว

เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามเรื่องการเมือง นายเนวิน ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม โดยกล่าวว่า “ วันนี้ไม่มีวาระเรื่องการเมือง มีแต่วาระประชาชน ไม่มีการเมือง ไม่ต้องถามอะไร”

จากนั้นเมื่อนายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมนิทรรศการเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์และการแข่งขันของสนามต่างๆรวมทั้งให้กำลังใจกับผู้สนับสนุนและเยาวชนผู้ที่เข้าร่วมแข่งขันและผู้ฝึกหัด จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เปลี่ยนสวมชุดเซฟตี้สำหรับการขับขี่รถจักรยานยนต์ หรือชุดนักแข่งรถมอร์เตอร์ไซด์ และได้เลือกขับขี่รถ yamaha MT-09 Tracer ขนาด 900 CC รถแข่งแนวเอนกประสงค์ตัวแรง ประเภททัวร์ริ่ง ป้ายด้านหลังเขียนว่า GU 12 BURIRAM UNITED 1 ส่วนนายเนวิน ชิดชอบ ขับขี่ Hondd CB 1100 ทะเบียน 7กฌ 6922 โดยได้ขับขี่จำนวน 2 รอบสนาม และได้ลงมาขอบคุณเจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องทุกคน

จากนั้นนายเนวิน นำหมวกกันน็อกลายไทยมอบให้กับนายกรัฐมนตรีพร้อมกล่าวว่า “ขอให้ท่านนายกฯปลอดภัยจากสื่อและนักการเมือง สำหรับหมวกของตนไม่แข็งแรงเท่านี้เพราะผมไม่ต้องไปยุ่งกับสื่อและนักการเมือง”

บรรยากาศในงานระหว่างผู้เยือนอย่างพล.อ.ประยุทธ์ และเจ้าของพื้นที่อย่างนายเนวิน เต็มไปด้วยความชื่น ซึ่งทั้งคู่ดูเข้ากันเคมีเข้ากันเลย การแสดงออกในวันนี้ ยิ่งตอกย้ำ อาจจะทำให้ “ทักษิณ ชินวัตร” จะต้องกระอักเลือดซ้ำสอง หลังจากวาทะเด็ด “มันจบแล้วครับนาย วันนี้เดินมาไกลแล้ว ต่างคนต่างก็ทำงานการเมืองกันไปแล้วกัน” กว่า10ปีที่ผ่านมา

“เนวิน ชิดชอบ” ผู้ถูกขนามนามว่า จอมขมังเวทย์การเมืองไทย ฉายาหนึ่งว่า "หมอผีเขมร”  ผู้มีบทบาทต่อแวดวงการเมืองมากว่า 20 ปี เป็นผู้ที่รวบรวมกำลังสมาชิก ส.ส สามารถกำหนดว่าใครจะขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีครองอำนาจบริหารประเทศไทยได้มาหลายสมัย อีกทั้งยังเป็นขุนศึกคู่บารมีทักษิณมาตลอด 6 ปีที่ครองอำนาจ

หากย้อนไปในช่วงการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งสำคัญปลายปี51 เรียกว่าอาจจะเป็นช่วงแตกหักระหว่างนายทักษิณ กับนายเนวินเลยก็เป็นได้  เมื่อนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ หลุดจากเก้าอี้นายกฯ เพราะศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคพลังประชาชน เป็นเหตุให้เกิดปฏิบัติการพลิกขั้วการเมือง  กลุ่มก๊วนการเมืองที่เคยอยู่ร่วมชายคาในพรรคพลังประชาชน และพรรคการเมือง ที่เคยร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชาชน  ต่างฉีกขั้วหันไปโหวตเลือกนายอภิสิทธิ์ เป็นนายกฯ

จับมือกับพรรคประชาธิปัตย์ จัดตั้งรัฐบาลผสม 6 พรรค ประกอบด้วย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย พรรคเพื่อแผ่นดิน พรรคชาติไทยพัฒนา พรรครวมใจไทยชาติพัฒนา และพรรคกิจสังคม แน่นอน  ในการพลิกขั้วการเมืองครั้งนี้  ต้องยอมรับว่า ส.ส.กลุ่มเพื่อนเนวิน ภายใต้การนำของนายเนวิน ชิดชอบ เป็นตัวชี้ขาดสำคัญที่ฉีกขั้วแหกค่าย  ด้วยฝีมือของ"พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธ์ม่วง"ท่ีหว่านล้อม"เนวิน ชิดชอบ"เพื่อนรักให้เปลี่ยนขั้วทิ้ง"นายที่ชื่อทักษิณ"มายืนฝั่งตรงข้าม!!! หันมาแตะมือกับพรรคประชาธิปัตย์ จนในที่สุดพรรคประชาธิปัตย์ก็ได้เป็นรัฐบาลสมใจ

ก่อนหน้านั้นนายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม กลุ่มเพื่อนเนวิน เปิดเผยไว้ว่า ตลอดหลายวันที่ผ่านมามีแกนนำจากพรรคเพื่อไทยโทรศัพท์ถึงนายเนวิน ชิดชอบ รวมถึงนายทักษิณ ซึ่งเท่าที่ได้ยินนายเนวินไม่ได้พูดอะไรกับ นายทักษิณ แต่เป็นฝ่ายรับฟังมากกว่า แต่มีประโยคหนึ่งที่นายเนวินบอกว่า "มันจบแล้วครับนาย วันนี้เดินมาไกลแล้ว ต่างคนต่างก็ทำงานการเมืองกันไปแล้วกัน" ทั้งนี้ นายเนวินจะพูดประโยคเดียวกันนี้กับแกนนำคนอื่นๆ ที่โทรศัพท์เข้ามาเจรจาด้วย ทั้งนี้ กลุ่มเพื่อนเนวินจำเป็นต้องเดินหน้าสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลต่อไป

อีกทั้งเนวิน เมื่อวันที่7 เม.ย. 52 แถลงข่าวซัดกลุ่มเสื้อแดงชุมนุมเพื่อคนๆเดียว ถามการประกาศสร้างรัฐไทยใหม่หมายถึงอะไร ย้ำใครคิดล้มสถาบันเบื้องสูงต้องข้ามศพ"เนวิน"ไปก่อน บางช่วงระบุว่า..

นายเนวิน กล่าวว่า ตนอยากจะขอย้อนกลับไปถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2552 ซึ่งมีการก่อตั้งสถานีโทรทัศน์ดีสเตชั่น โดยแกนนำกลุ่มเสื้อแดงคนหนึ่งเคยกล่าวในวันนั้นว่า จะต้องสร้าง “รัฐไทยใหม่” ขึ้นมาให้ได้ โดยใช้สถานีดีสเตชั่นเป็นฐานมวลชนสำหรับรัฐไทยใหม่ ตนอยากจะถามแกนนำคนนั้นว่า ทำไมต้องทำเช่นนั้น ในเมื่อเรามีประเทศไทยที่ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขอยู่แล้ว และหากมีรัฐไทยใหม่ขึ้นมาจะปกครองกันด้วยระบอบอะไร ทั้งนี้ยังได้เรียกร้องให้แกนนำกลุ่มเสื้อแดง “อย่าจับประชาชนเป็นตัวประกัน”

.................................................

8-5-61 gเวลา 11.13น.

ขอบคุณที่มา: http://www.tnews.co.th/contents/449023
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กระบี่ พเนจร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เด็กอนุบาล 3 5 ขวบ แขนหักบิดงอน้องอดทนมาก โรงเรียนไม่แจ้งผู้ปกครองและไม่พาเด็กไปหาหมอผลไม้สุดแปลก...กินแล้วตัวหอมวอนรัฐเร่งหามาตรการช่วยเหลือเร่งด่วน! ราคากระท่อมลดฮวบ เกษตรกรผู้ปลูกน้ำตาร่วงชาวญี่ปุ่นทวิตอุณหภูมิร้อนมาก ทีแรกนึกว่ากุ้งลอกคราบ ที่ไหนได้กุ้งสุกในนาข้าวภาพถ่ายเก่า: วัยรุ่นยุค 90, อ่อนวัย กระฉับกระเฉงถึงกับอึ้ง!! กับหนังสือเกี่ยวกับผู้หญิงเล่มนี้ เห็นหน้าปกแล้วพีค แต่ข้างในสุดพีคกว่าหนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์แหกโค้ง ร่างกระแทกเกาะกลางดับ สลด...พบเป็นลูกโค้ชสโมสรฟุตบอลดัง‼️7 นางเอกตัวท็อป ค่าตัวแรง แพงเว่อร์ที่สุดแห่งปี 2565⁉️‘น้องไบรท์-โต๋’ ประกาศติดโควิดญี่ปุ่น ร้อนสุดในรอบ 150 ปี หลายเมืองอุณหภูมิ 40 องศาฯFun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 240 (03/07/2022)Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 250 (03/07/2022)มุมบนถ่ายท้ายรถกระบะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
Raccoon ตัวน้อยกับครอบครัวงานภาพถ่าย ที่จังหวะลงตัวดีเป๊ะๆ ทำให้เกิดภาพในมุมมองที่สวยงาม และ น่ารัก น่าทึ่งไปอีกแบบช็อตเด็ดสัตว์โลก : ภาพน้องจิ้งเหลนหาว หาดูยากนะเนี่ยใช่ๆพื้นนอกบ้าน ล้างแล้วมันก็สะอาด จกข้าวกันได้เน่อ นี่ล่ะ Street Food ที่แท้จริง
ตั้งกระทู้ใหม่