หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อาหารสร้างกล้ามเนื้อ แค่ 8 อย่าง ทานอย่างไรให้กล้ามเนื้อแข็งแกร่ง

อาหารสร้างกล้ามเนื้อ แค่ 8 อย่าง ทานอย่างไรให้กล้ามเนื้อแข็งแกร่ง

การมีกล้ามเนื้อที่สวยงาม และแข็งแกร่ง แบบคนสุขภาพดี เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำหรับคุณผู้ชายและผู้ที่ชอบออกกำลังกายเข้าฟิตเนส หลาย ๆ คนที่พยายามทุ่มเท ตั้งใจ ฝึกหนัก เพื่อที่จะได้กล้ามเนื้อที่แข็งแรง สื่อถึงความกำยำแบบสุขภาพดี แน่นปึ้กบึกบึน มาเป็นของขวัญ เพื่อสร้างเสน่ห์ ความดูดีและกำลังใจการมีสุขภาพที่ดีต่อไป แต่ทั้งนี้การออกกำลังกาย เข้าฟิตเนส เล่นกล้ามอาจจะไม่ได้เป็นปัจจัยสำคัญอย่างเดียวที่จะทำให้คุณมีกล้ามเนื้อที่สวยงามได้ ยังมีเรื่องการรับประทานอาหารสร้างกล้ามเนื้อ เข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อที่ดีจากภายใน และเป็นปัจจัยเอื้อในการมีกล้ามที่แข็งแกร่ง

บางคนนั้นมัวแต่ฝึกซ้อมและออกกำลังกายอย่างหนักแต่ไม่รับประทานอาหารอย่างถูกวิธี นอกจากกล้ามเนื้อจะหายแล้ว ยังแถมไขมันเพิ่มเติมมาให้เราอีกด้วย แต่ไม่ต้องกังวลไป เพื่อกล้ามเนื้อและสุขภาพที่ดีของคุณผู้ชาย วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ กับ อาหารเพิ่มกล้ามเนื้อ ทานอย่างไรให้กล้ามเนื้อแข็งแกร่ง เคล็ดลับสุขภาพดี ที่คนรักสุขภาพเขาทำกันไปดูกันเลยว่ามีอาหารอะไรบ้าง

1. ข้าวโอ๊ต

เป็นตัวช่วยสำคัญอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถช่วยในการชะลอการดูดซึม ลดไขมันที่พอกพูนอยู่บริเวณหน้าท้องได้ มีไฟเบอร์สูง ดีต่อระบบขับถ่าย อีกทั้งยังช่วยในการเผาผลาญพลังงานได้ดีอีกด้วย ทำให้กล้ามเนื้อของคุณมีแรงแข็งแกร่งตามที่ต้องการแน่นอน วิธีการรับประทานก็ไม่ยาก แค่เพียงคุณใช้ข้าวโอ๊ตชงรับประทานร่วมกับนม น้ำ หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่ช่วยในเพิ่มพลังงาน ในช่วงตอนเช้า มื้อเย็น หรือในช่วงเวลาก่อนออกกำลังกาย เพียงเท่านี้คุณจะมีตัวช่วยในการส่งเสริมกล้ามสวยเพิ่มอีกหนึ่งอย่างเลยครับ

2. พริกสด

พริกสด ไม่ได้มีดีแค่เป็นเครื่องปรุงรสอาหารที่ให้ความจัดจ้านเท่านั้น แต่คุณรู้หรือไม่ ภายในพริกเม็ดเล็ก ๆ นี้เต็มไปด้วยสารที่ช่วยในการเสริมสร้างพลังงาน เผาผลาญไขมัน สามารถย่อยสลายไขมันได้ดี เพิ่มแรงสปีดให้กับกล้ามเนื้อได้มากยิ่งขึ้น ช่วยควบคุมความอยากและความหิวอาหาร คุณสามารถใช้พริกเพิ่มรสชาติอาหารสักนิดเพื่อเพิ่มพลังงานในการสร้างกล้าม แต่ทั้งนี้ถ้าหากคุณไม่ชอบทานเผ็ดก็สามารถทานพริกหวานแทนได้นะครับ

3. แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ล ผลไม้ยอดนิยมของคนรักสุขภาพที่ดีต่อการสร้างกล้ามเนื้อและพลังงานในร่างกายอย่างยิ่ง แอปเปิ้ลมีความสามารถในการเสริมสร้างประสิทธิภาพของกล้ามเนื้อ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งการเกิดโรค เพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย มีความสามารถในการชะลออาการบาดเจ็บที่เกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบ มีส่วนช่วยในการสลายไขมันและระบบขับถ่ายที่ดี เต็มไปด้วยไฟเบอร์ที่ดีต่อระบบทางเดินอาหาร เรียกได้เป็นผลไม้สารพัดประโยชน์ที่คนเล่นกล้ามควรพกติดตัวไว้เลยทีเดียว

4. ไข่ไก่

อาหารยอดนิยมราคาไม่แพงที่อยู่ใกล้ตัวคุณ มีความสามารถพิเศษในการเผาผลาญไขมัน และเพิ่มกล้ามเนื้อที่แข็งแรง เป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอดที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและควบคุมน้ำหนัก ช่วยในการคงสภาพกล้ามเนื้อให้แข็งแกร่ง ลดความอยากอาหาร รับประทานง่าย อิ่มท้อง อีกทั้งยังย่อยง่าย ดีต่อระบบลำไส้อีกด้วย โดยเฉพาะไข่ขาวที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างการออกกำลังกายอย่างยิ่ง รับประทานไข่ไก่หรือไข่ขาวในตอนเช้าสักวันละ 1-4 ฟอง รับรองเลยว่าคุณจะได้กล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งถูกใจแน่นอน

5. โยเกิร์ต

เรียกได้เป็นอีกหนึ่งอาหารยอดนิยมที่คนออกกำลังกายจะต้องมีไว้เลย สำหรับโยเกิร์ตที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแรง มีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างการเคลื่อนไหวที่ดี บำรุงกล้ามเนื้อ ซึ่งเต็มไปด้วยโปรตีน แร่ธาตุ และสังกะสีที่ทำให้กล้ามเนื้อของคุณทำงานได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ แต่ทั้งนี้เราควรที่จะเลือกรับประทานโยเกิร์ตประเภทไร้ไขมัน หรือแบบไขมันต่ำ เพื่อประสิทธิภาพในการควบคุมน้ำหนักและพลังงานมากยิ่งขึ้น

6. กาแฟ

เครื่องดื่มยอดนิยมของคนทำงานที่ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเสริมสร้างพลังงานอย่างดีเลยทีเดียว ดื่มกาแฟวันละไม่เกิน 2 แก้ว คาเฟอีนภายในกาแฟจะช่วยในการเสริมสร้างพละกำลังในการออกกำลังกายและสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งให้กับคุณ มีความสามารถในการกระตุ้นการเคลื่อนไหวให้เร็วมากขึ้น ดีต่อระบบสมอง ชะลออาการปวดของกล้ามเนื้อ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยชั้นดีที่สามารถสร้างกล้ามสวยมีพลังงานให้กับคุณอย่างแน่นอน

7. กล้วย

ผลไม้ยอดนิยมอีกหนึ่งชนิดที่เต็มไปคุณประโยชน์มากมาย รวมไปถึงการสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแรงด้วย กล้วยช่วยในการเสริมสร้างพลังงาน ทำให้เรามีแรงในการออกกำลังกาย และฟิตร่างกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ เต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรตในการฟื้นฟูพลังงาน อุดมไปด้วยโพแทสเซียมที่ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้แข็งแรงอีกด้วย รับประทานกล้วยสักวันละลูกสองลูกในตอนเช้าหรือก่อนเข้าและหลังจากออกจากฟิตเนส รับรองเลยว่าคุณจะมีพละกำลังที่แข็งแรงและกล้ามเนื้อที่สมส่วนอย่างแน่นอน

8. นม

ถ้าพูดถึงเรื่องสุขภาพและกล้ามเนื้อจะไม่กล่าวถึงนมคงไม่ได้ ราคาไม่แพงมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ยิ่งในปัจจุบันมีการผลิตนมที่สามารถช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อโดยเฉพาะด้วย ช่วยฟื้นฟูและบำรุงกระดูกและกล้ามเนื้อให้แข็งแรง อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน และแคลเซียม เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มสุขภาพสำหรับคนเล่นกล้ามที่พลาดไม่ได้

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับอาหารสร้างกล้ามเนื้อ แค่ 8 อย่าง เพราะเป็นอาหารที่หาซื้อได้ไม่ยาก ราคาไม่แพง อีกทั้งยังเต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมายที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อให้กับคุณ อย่าลืมติดตาม 4 เทคนิคเพิ่มกล้ามง่ายๆ ที่ผู้ชาย อยากมีกล้าม ต้องอ่าน! กันด้วยนะครับ

คลิปประกอบจาก จินตนาการความรู้

ขอบคุณที่มา: https://www.omgpills.com/8-foods-for-build-muscle/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: คำผาด, zerotype
 
อาหารสร้างกล้ามเนื้อ แค่ 8 อย่าง ทานอย่างไรให้กล้ามเนื้อแข็งแกร่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สวยจนมีคนชวนเข้าวงการ 'น้องออมสิน' ลูกสาว 'จ่อย ไมค์ทองคำ' นักร้องดังเฮลั่นเกาะภูเก็ต!!เตรียมสร้างทางด่วนมอเตอร์ไซก็วิ่งได้ สายกะทู้ - ป่าตอง เดินทางเพียง 5 นาทีจาก 1 ชม.รวมภาพกิจกรรม #บุก왕 #แทกุกลุกมาซัดเผด็จการ ของนักเคลื่อนไหวประชาธิปไตยไทยในเกาหลีทะลุ 1.2 ล้านไปแล้ว กับเพลง "สักวัน" การกลับมาครั้งแรกในรอบ 20 ปี ของ ตั๊ก ศิริพร กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดชีวิตคนไทยอีกมุม!! มุมเล็กๆ ของ ยายขายขนมจีนหมาจรจัดถูกผอ.โรงเรียนสั่งให้ฝังทั้งเป็น ด้วยสาเหตุเล็กน้อยจนน่าโมโห19 ชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์และดั้งเดิมยอมอายไม่ยอมอด!! โรสแมรี่ คาฮันดิง ลำบากมากแทบไม่มีเงินจะซื้อข้าวให้ลูกกินภาพไหนไม่ใช่ภาพตัดต่อ !! บางภาพตัดต่อจนเป็นดราม่าสนั่นฮือฮา!! อายุไม่สำคัญ ปู่วัย 71 แต่งสาวสวยรุ่นหลานวัย 18หิวเก่งอะไรเก่ง! 9 ของว่าง 'เมื่อหิวยามดึก' สายคลีน สายลดความอ้วน ต้องรู้!21 เซเลปผิวดำ ที่ทำให้เราได้เห็นว่าเผ่าพันธ์ของพวกเขาแก่ยากขนาดไหนโฉมหน้าสุดน่ารักของ หนูน้อยผู้โชคดีผู้ที่ได้รับพระเมตตาจากในหลวงและราชินี ทรงอุ้มขึ้นมาทักทายด้วยพระเมตตาซูเปอร์โพลชี้ ประชาชนเชื่อ "บิ๊กตู่" เป็นคนดี แต่ม็อบก็ชุมนุมด้วยความสงบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
19 ชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์และดั้งเดิมไทยวนคืนถิ่น เชียงแสน โยนกนาคนครการถ่ายภาพทิวทัศน์ที่สวยงาม20 เมืองในยุโรปที่สวยงาม
ตั้งกระทู้ใหม่