เครื่องดื่มสุดโปรดของ"บิ๊กตู่"
บิ๊กตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทหารเก่า บอกเสมอๆว่า เป็นคนอยู่ง่าย กินง่าย เพราะเป็นทหาร จะเลือกของกินไม่ได้
แถมทั้ง วันๆ ก็ไม่มีเวลา มานั่งคิดหรอกว่า วันนี้ จะกินอะไร ใครเอามาให้กิน ก็กิน
จะเห็นได้ว่า เวลาลงพื้นที่ พบปะพี่น้องประชาชน บิ๊กตู่ จะลิ้มชิมรส อาหาร และขนมทุกอย่าง ที่ชาวบ้าน เอามาให้ทาน หรือ ในงานออกร้าน หรือนิทรรศการอะไร บิ๊กตู่ ก็กินหมด ไม่มีปฏิเสธ
ไม่แม้แต่ น้ำต่างๆ ที่เอามาให้ดื่ม บิ๊กตู่ ก็ดื่มได้หมด
จน เมื่อวันที่ น้องๆ BNK48 มาพบที่ ทำเนียบรัฐบาล และได้ถาม นายกฯลุงตู่ ว่า เวลาเหนื่อยๆๆ ลุงตู่ ชอบดื่มน้ำอะไรคะ
ลุงตู่ เกาศีรษะ ก่อนจะคิดสักแป๊ปหนึ่ง ก่อนตอบว่า ไม่รู้เหมือนกัน ทานได้หมด ไม่มีเวลาคิด ว่า อยากจะกินอะไร
"แต่ถ้า ได้น้ำมะนาว หวานๆเปรี้ยวๆ เย็นๆ ก็คงจะดีมั้ง" ลุงตู่ ตอบ
มิน่าละ ทำไม บิ๊กตู่ ชอบปลูกมะนาว แถมเคยเอามาให้นักข่าวปลูก ที่ทำเนียบรัฐบาล ด้วย ไม่ใช่แค่เพราะ ไม่ต้องง้อ ช่วงมะนาวแพง แต่ เพราะชอบน้ำมะนาว ด้วย นั่นเอง
...............................................
25-4-61 เวลา 16.56 น.
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
ไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้า
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า หากไม่ลงทะเบียน ใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ได้ เริ่ม 20 ธ.ค.- 5 ม.ค. 69
เลขเด็ดปฏิทิน "หลวงปู่ศิลา" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..เลขไหนมาแรง ส่องกันเลย!
วอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปี
ชาวบ้านรู้! เพจดังแฉบ่อนพนันสารคาม เปิดเล่นโจ๋งครึ่ม 3 วันแล้ว ไม่กลัวกฎหมาย
อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทอง
เลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ






