ชิปหายคือ intel เมื่อ Apple เตรียมเปิดโครงการ “กาละแมธา”
เขียนโดย Blogman
Apple เตรียมเปิดโครงการ “กาละแมธา” เพื่อพัฒนาโปรเซสเซอร์หรือซีพียูสำหรับใช้เอง โดยซีพียูที่ผลิตจะถูกนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ Mac ในซีรีส์ต่างๆ เพราะในปัจจุบันนี้ Apple ก็ได้ออกแบบชิปไว้ใช้กับสินค้าอย่าง iPhone, iPad, Apple Watch, Apple TV และ HomePod ทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงแต่คอมพิวเตอร์ Mac ที่ตอนนี้ยังพึ่งพาใช้ชิป Intel อยู่ โดยเหตุผลที่ Apple ผลิตซีพียูใช้เองครั้งนี้ก็เพื่อต้องการดึงศักยภาพของผลิตภัณฑ์ทั้งการประมวลผลและการแสดงผลให้ดียิ่งขึ้น จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของ Apple ทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น
โดยโครงการ “กาละแมธา” ได้รับการอนุมัติจากผู้บริหารของบริษัทเป็นที่เรียบร้อย ตอนนี้อยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนาและอาจเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงที่หลากหลายครั้งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำสัญญากับ Intel, ขั้นตอนการผลิต หรืออาจเพิ่มราคาผลิตภัณฑ์ Apple ให้สูงขึ้น
และการที่ Apple เปลี่ยนมาใช้ซีพียูที่บริษัทผลิตเองนั้น ก็ส่งผลให้บริษัทสามารถเปิดตัว Mac ตัวใหม่ได้ตามกำหนดเวลาของตัวเอง ไม่ต้องคอยพึ่งพา Intel อีกต่อไป และอาจจะพัฒนาชิปสำหรับ Mac ขึ้นมาที่ไม่แน่อาจจะมีความแรงและเร็วกว่าชิปของ Intel ก็เป็นได้ ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ใช้กันราว ๆ ปี 2020
มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง
กระตุกหนามเตย หมายถึงอะไร ทำไมคำเก่านี้ใช้เตือนคนหาเรื่องใส่ตัว
ทำไมลิฟต์มักมีกระจก เหตุผลจริงไม่ได้มีไว้แค่ส่องหน้า
ไข่แมลงวันลายดำ จุดเริ่มต้นโปรตีนอาหารสัตว์จากเศษอินทรีย์
30 คำอวยพรวันเกิดแฟน ซึ้งๆ ความหมายดี สุขสันต์วันเกิดแฟน
มาวิเคราะห์เจาะลึก ...postjung กันดีกว่า เขียนบทความแบบใหน ให้โดนใจได้ขึ้น Hot Topic
จุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
แนวทางเลขมงคล 3 สำนัก "ตารางมหาทักษา" ประจำวันที่ 16/6/69
เสือจากัวร์ ราชานักล่าที่ทำให้อเมซอนยังสมดุล
5 จุดชมทะเลหมอกเพชรบูรณ์ เลือกให้ถูกว่าอยากได้วิวแบบไหน
กลไก "แรงตึงผิว" แผ่นฟิล์มธรรมชาติที่มองไม่เห็นของเเมลง
ทำอาหารเองหรือซื้อกิน แบบไหนคุ้มกว่า เมื่อเวลาหลังเลิกงานมีราคา
จังหวัดที่มีรถมอเตอร์ไซค์ มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทย



