English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

อาหาร200แคลอรี่แต่ละชนิดหน้าตาเป็นอย่างไร?

โพสท์โดย steroid
Pixabay

เราทุกคนล้วนแต่มีอาหารที่ชอบรับประทานและแน่นอนว่าสิ่งที่เรารับประทานเข้าไปนั้นล้วนมีผลต่อร่างกายของเรา อาจจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อยแต่โดยเฉลี่ยแล้วร่างกายผู้ใหญ่ต้องการแคลอรี่ประมาณ 2,000-2,500ต่อวัน

ปริมาณอาหารที่เรารับประทานไม่ได้บ่งบอกปริมาณแคลอรี่เพราะว่าอาหารแต่ละชนิดให้แคลอรี่ไม่เท่ากัน (การบริโภคอาหารบางประเภทในปริมาณน้อยแต่กลับให้แคลอรี่สูง)ดังนั้นเพื่อให้เราสามารถคาดคะเนปริมาณอาหารกับปริมาณแคลอรี่ที่เราจะได้รับ WiseGeekจึงจำลองภาพให้เราเห็นโดยการถ่ายรูปอาหารต่างๆที่มี่ปริมาณ200แคลอรี่อยู่ในจานขนาด26เซนติเมตรหรือในถ้วยขนาด16เซนติเมตร

การเข้าใจถึงแคลอรี่ในอาหารแต่ละชนิดจะช่วยให้เราสามารถตัดสินใจได้ว่าเราควรรับประทานอาหารแต่ละชนิดในปริมาณเท่าใดเพื่อให้ไม่เกินกว่าที่ร่างกายเราควรได้รับในแต่ละวันเพื่อการควบคุมน้ำหนัก จากภาพอาจจะสังเกตได้ว่าผัก200แคลอรี่มีปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ ดังนั้นการรับประทานอาหารจำพวกผักจะช่วยให้เราอิ่มและได้รับแคลอรี่ที่ไม่มาก

 

มาดูภาพปริมาณอาหารที่มี200แคลอรี่

บลอคโคลี่
แอปเปิ้ล

 

เมลอน
องุ่น
ขนมปังโฮลวีท4แผ่น
ไข่3ฟอง
ข้าวโพด
เบบี้แครอท
พาสต้า
ไส้กรอก
เบคอนทอด
เฟรนฟราย
ชีสเบอร์เกอร์
โค้ก
นม1แก้ว
มันทอด
Snicker
ลูกกวาด
ถั่ว
เยลลี่
เนย
เนยถั่ว
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: steroid
3M

 
อาหาร200แคลอรี่แต่ละชนิดหน้าตาเป็นอย่างไร?
2 ParJingKo

ไข่ 3ฟอง ยังพอทน แต่อยากอื่น คงไม่ไหว

ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
สูตรลับโบราณ ปลุกนกเขา จากสมุนไพรใกล้ตัววิสัยทัศน์หลัก 4 ข้อในงาน Google For Thailandชมส่งทีมหมูป่ากลับบ้าน ในรายการเดินหน้าประเทศไทยเขี้ยวเสือกลวง ปะทะ งากำจัด ศึกโคตรของขลัง หลวงพ่อปาน วัดบางเ...ยนายกฯประยุทธ์เยือนประเทศภูฎาน 19-20 ก.ค.และวันที่ 26 ก.ค.รัฐบาลจัดกิจกรรมทำบุญ5ศาสนาที่ทำเนียบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ขอ 3 คำให้ภาพนี้หน่อยครับ

“แพท ณปภา” เผยสาเหตุที่ต้องเปิดเผยพ่อตัวจริง

บุกจับโรงน้ำปลาปลอม เห็นการผลิตแล้วจะเป็นลม

เปิดภาพ ชายชรา ผู้ที่ไม่ได้อาบน้ำมานานกว่า 60ปี

เผยลีลาการเต้น “ปันปัน สุทัตตา” เอวพลิ้วสุดสวิง ล้อมรอบด้วยหนุ่มๆ
Hot Topic อื่นๆของ steroid
ผีอำหรือSleep Paralysisเกิดจากอะไร?ครั้งแรกของสหรัฐฯ เมื่อ FDA รับรองให้ใช้ AI เพื่อวินิจฉัยอาการป่วยแทนแพทย์เฉพาะทางได้การอดอาหารตัวเลือกของการลดน้ำหนักที่อาจทำให้คุณอายุยืนทำไมคุณไม่ควรออกกำลังกายด้วยท่าครันช์( Chrunches)หรือซิทอัพ(Sit ups)
ตั้งกระทู้ใหม่