หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

คำทำนายอนาคตของนิโคลา เทสล่า (Nicola Tesla)

โพสท์โดย MWMW

นักประดิษฐ์อัจฉริยะผู้สร้างสรรค์ ที่แหวกแนวความคิดและกฎพื้นฐานเดิมที่มีอยู่ นิโคลา เทสล่า เป็นนักประดิษฐ์, นักฟิสิกส์, วิศวกรเครื่องกล, วิศวกรไฟฟ้า และ นักทำนายอนาคต น่าเสียดายที่ในช่วงชีวิตของเขาความเป็นอัจฉริยะที่เขามีกลับถูก โทมัส เอดิสัน บดบังโดยลดทอนความน่าเชื่อถือของเขา โดยเขาได้ทำนายอนาคตไว้อย่างแม่นยำซึ่งเกี่ยวกับสิ่งต่างๆเหล่านี้

1.สมาร์ทโฟน (Smart phone)

เขากล่าวว่า เมื่อระบบไร้สายถูกนำมาใช้อย่างสมบูรณ์แบบ โลกทั้งใบจะถูกแปลงเป็นสมองขนาดใหญ่ เราจะสามารถติดต่อสื่อสารกับคนอื่นได้ทันที โดยไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องระยะทาง และเราสามารถพกพาเครื่องมือที่ว่านี้ไปได้ทุกที่

หอสูง 187 ฟุตที่เรียกว่า Wardenclyffe Tower ทดลองถ่ายทอดพลังงานไฟฟ้าแบบไร้สายไปทั่วโลกโดยใช้โลกใบนี้เป็นตัวนำไฟฟ้าขนาดใหญ่ ซึ่งได้รับการออกแบบโดยนิโคลา เทสล่า เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ในการรับส่งข้อมูลแบบไร้สาย

2.รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ (Self-driving car)

ในปี 1898 เขาได้นำเสนอการสร้างรถยนต์ที่ปล่อยให้ตัวมันเองปฏิบัติการได้อย่างหลากหลาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับบางอย่างที่ใกล้เคียงกับคำว่าการคาดคะเน

3.กล้องถ่ายความคิด (Thoughts camera)

นิโคลาเชื่อว่าเขาสามารถคิดค้นกล้องเพื่ออ่านภาพและความคิดจากสมองได้ ในบทความที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร Kansas City Journal-Post ในเดือนกันยายนปี 1933 เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่สามารถถ่ายภาพความคิด “ผมคาดหวังว่าจะถ่ายรูปความคิดได้” เขากล่าวในปี 1893 “ขณะที่ผมเข้าร่วมการตรวจสอบบางอย่าง ผมก็มั่นใจว่าภาพที่ชัดเจนในความคิดต้องสะท้อนภาพที่มาจากการกระทำ และสอดคล้องกันกับภาพบนจอตา (retina) ซึ่งอาจอ่านได้โดยอุปกรณ์ที่เหมาะสม ถ้าสามารถทำได้สำเร็จ สิ่งที่คนเราคิดจะปรากฏขึ้นอย่างชัดเจนบนจอตา ด้วยวิธีนี้ความคิดทุกอย่างของแต่ละคนจะสามารถอ่านได้ เหมือนหนังสือที่เปิดออก”

การทำนายของนิโคลา เทสล่าชิ้นนี้ ยังไม่กลายเป็นความจริง แต่นักวิจัยยังคงศึกษาวิสัยทัศน์และสำรวจแนวคิดเกี่ยวกับเครื่องอ่านความคิด ในความพยายามนี้ นักวิทยาศาสตร์ได้พัฒนาอัลกอริทึมที่สามารถเรียนรู้ที่จะแปลความหมายของสัญญาณสมองและทำภาพหยาบๆที่เห็นซ้ำๆในใจของคนเรา

นักวิทยาศาสตร์ยังได้สร้างจอตาเทียมขึ้นโดยผ่านการวิเคราะห์ที่ซับซ้อนทางคณิตศาสตร์เพื่อศึกษาว่า จอตาแปลงภาพเป็นแรงกระตุ้นทางไฟฟ้าเพื่อส่งไปยังสมองได้อย่างไร

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: MWMW

 
คำทำนายอนาคตของนิโคลา เทสล่า (Nicola Tesla)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

วินาทีชวนขนลุก ชายอินเดียเจองูตัวใหญ่นอนนิ่งอยู่หน้าบ้าน แต่ถึงกับอึ้งเมื่อเห็นสิ่งที่มันขย้อนออกมา (มีคลิป)

สุดช็อกวงการกอล์ฟ!! พบศพ"เซเลีย"โปรสาวสเปน ในถุงกอล์ฟที่สนาม...

ฮือฮา พบซากสัตว์ประหลาดล็อคเนส โผล่ชายหาด สหรัฐฯ

น้องเอมคุยกับใคร? ทั้งที่ไม่มีเด็กสักคน เมื่อคุณเจอแบบนี้คุณจะหลอนไหม?

เผยคลิปชัดๆ ดาราซิ่งบิ๊กไบค์+ยกล้อ ชน จยย. ดับ 2 ศพ กลางสะพานพุทธ
Hot Topic อื่นๆของ MWMW
สิ่งที่ควรทำเมื่อเกิดแผ่นดินไหวข้อเท็จจริง 17 อย่างเกี่ยวกับร่างกายมนุษย์ที่คุณอาจไม่เคยรู้ถ่ายเป็นเลือดไม่ใช่แค่ริดสีดวง...แต่อาจเป็น “มะเร็งลำไส้ใหญ่”“ปวดหัวเรื้อรัง” อาการนี้...คุณหมอบอกว่า “ไม่ใช่เรื่องธรรมดา”
ตั้งกระทู้ใหม่