หน้าแรก เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด Hot Topicค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

คำทำนายอนาคตของนิโคลา เทสล่า (Nicola Tesla)


โพสท์โดย cool

นักประดิษฐ์อัจฉริยะผู้สร้างสรรค์ ที่แหวกแนวความคิดและกฎพื้นฐานเดิมที่มีอยู่ นิโคลา เทสล่า เป็นนักประดิษฐ์, นักฟิสิกส์, วิศวกรเครื่องกล, วิศวกรไฟฟ้า และ นักทำนายอนาคต น่าเสียดายที่ในช่วงชีวิตของเขาความเป็นอัจฉริยะที่เขามีกลับถูก โทมัส เอดิสัน บดบังโดยลดทอนความน่าเชื่อถือของเขา โดยเขาได้ทำนายอนาคตไว้อย่างแม่นยำซึ่งเกี่ยวกับสิ่งต่างๆเหล่านี้

1.สมาร์ทโฟน (Smart phone)

เขากล่าวว่า เมื่อระบบไร้สายถูกนำมาใช้อย่างสมบูรณ์แบบ โลกทั้งใบจะถูกแปลงเป็นสมองขนาดใหญ่ เราจะสามารถติดต่อสื่อสารกับคนอื่นได้ทันที โดยไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องระยะทาง และเราสามารถพกพาเครื่องมือที่ว่านี้ไปได้ทุกที่

หอสูง 187 ฟุตที่เรียกว่า Wardenclyffe Tower ทดลองถ่ายทอดพลังงานไฟฟ้าแบบไร้สายไปทั่วโลกโดยใช้โลกใบนี้เป็นตัวนำไฟฟ้าขนาดใหญ่ ซึ่งได้รับการออกแบบโดยนิโคลา เทสล่า เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ในการรับส่งข้อมูลแบบไร้สาย

2.รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ (Self-driving car)

ในปี 1898 เขาได้นำเสนอการสร้างรถยนต์ที่ปล่อยให้ตัวมันเองปฏิบัติการได้อย่างหลากหลาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับบางอย่างที่ใกล้เคียงกับคำว่าการคาดคะเน

3.กล้องถ่ายความคิด (Thoughts camera)

นิโคลาเชื่อว่าเขาสามารถคิดค้นกล้องเพื่ออ่านภาพและความคิดจากสมองได้ ในบทความที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร Kansas City Journal-Post ในเดือนกันยายนปี 1933 เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่สามารถถ่ายภาพความคิด “ผมคาดหวังว่าจะถ่ายรูปความคิดได้” เขากล่าวในปี 1893 “ขณะที่ผมเข้าร่วมการตรวจสอบบางอย่าง ผมก็มั่นใจว่าภาพที่ชัดเจนในความคิดต้องสะท้อนภาพที่มาจากการกระทำ และสอดคล้องกันกับภาพบนจอตา (retina) ซึ่งอาจอ่านได้โดยอุปกรณ์ที่เหมาะสม ถ้าสามารถทำได้สำเร็จ สิ่งที่คนเราคิดจะปรากฏขึ้นอย่างชัดเจนบนจอตา ด้วยวิธีนี้ความคิดทุกอย่างของแต่ละคนจะสามารถอ่านได้ เหมือนหนังสือที่เปิดออก”

การทำนายของนิโคลา เทสล่าชิ้นนี้ ยังไม่กลายเป็นความจริง แต่นักวิจัยยังคงศึกษาวิสัยทัศน์และสำรวจแนวคิดเกี่ยวกับเครื่องอ่านความคิด ในความพยายามนี้ นักวิทยาศาสตร์ได้พัฒนาอัลกอริทึมที่สามารถเรียนรู้ที่จะแปลความหมายของสัญญาณสมองและทำภาพหยาบๆที่เห็นซ้ำๆในใจของคนเรา

นักวิทยาศาสตร์ยังได้สร้างจอตาเทียมขึ้นโดยผ่านการวิเคราะห์ที่ซับซ้อนทางคณิตศาสตร์เพื่อศึกษาว่า จอตาแปลงภาพเป็นแรงกระตุ้นทางไฟฟ้าเพื่อส่งไปยังสมองได้อย่างไร

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: cool
15D
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
15 VOTES
 
Voted By: zerotype, โอ๊ยจัง

แชร์ใน Facebook Tweet
 
คำทำนายอนาคตของนิโคลา เทสล่า (Nicola Tesla)
กระทู้ล่าสุด
ออกหมายเรียก 9 ดารา พรีเซ็นเตอร์ "เมจิก สกิน"เพจดังแฉ!! เด็กๆ ยุคนี้คุยเรื่องฝังมุขแล้ว+ มีขายเครื่องมืออุปกรณ์ในการฝังในเน็ตด้วยละ"กวาง" ขอยุติสัมพันธ์รัก "โจอี้บอย"เตือนภัยชาวสงขลา! คนร้ายพยายามขว้างก้อนหินใส่กระจกหน้ารถน่ารัก!... ตูบโชว์ลูกคอ ร่วมแจมร้องเพลง "ผู้สาวขาเลาะ..."
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มขายบิ๊กไบค์เจอเด็กวัย 16 ปีลวงฆ่า หวังชิงรถ

"กวาง" ขอยุติสัมพันธ์รัก "โจอี้บอย"

ไอ้หื่น!! แม่สุดทน แจ้งความจับแก๊งเงินกู้บุกข่มขืน ลูกสาววัย 14 คาบ้าน

เตือนภัยชาวสงขลา! คนร้ายพยายามขว้างก้อนหินใส่กระจกหน้ารถ

เสื่อมอีก!! ทลายร้านเหล้าลอบค้ากาม ด.ช. เจ้าของร้านตีมึน อ้างลูกค้านำเด็กมาเอง

ข้อคิดดีๆ "ลากับชาวนา"
Hot Topic อื่นๆของ cool

สิ่งที่ควรทำเมื่อเกิดแผ่นดินไหว

ถ่ายเป็นเลือดไม่ใช่แค่ริดสีดวง...แต่อาจเป็น “มะเร็งลำไส้ใหญ่”

“ปวดหัวเรื้อรัง” อาการนี้...คุณหมอบอกว่า “ไม่ใช่เรื่องธรรมดา”
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา