หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เล่นผิดที่ !! (เล่นผิดลำ)

โพสท์โดย scarlette

 

เมื่อตากัน จอมคาถาแห่งสัตหีบ ร้อนวิชาสะกดเรือให้แล่นไม่ได้ แต่เล่นผิดที่..เพราะดันพลาดไปสะกดเรือกองทัพ "เสด็จเตี่ย" เข้า จนเกิดศึกอาคม

ในพระประวัติของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์หลายแห่ง ไม่ค่อยพบเรื่องราวความผูกพันทางไสยเวทระหว่างเสด็จเตี่ยกับหลวงพ่ออี๋ พุทธสโร วัดสัตหีบมากนัก ทั้งๆ ที่หลวงพ่อใกล้ชิดกับพระองค์มากกว่าพระเกจิอาจารย์รูปอื่น

ส่วนนายกัน ก็ได้รับการยกย่องว่า เป็นจอมอาคม หลวงพ่ออี๋ ก็เป็นเกจิจอมอาคม ทั้งพระองค์ก็สนพระทัยอาคม มีการฝึกและแลกเปลี่ยน ถ่ายทอดอาคมต่อกัน ตามแบบคนเล่นของในยุคนั้น

ในขณะนั้นพื้นที่สัตหีบยังคงสภาพป่าเป็นส่วนใหญ่ มีสัตว์ป่าชุกชุม ทั้งชนิดไม่ดุร้าย เช่น ไก่ป่า เก้ง กวาง และสัตว์ ดุร้าย เช่น เสือ และหมี ชาวบ้านจึงอาศัยอยู่ไม่ห่างไกลหมู่บ้านสัตหีบมากนัก

คงมีเพียงครอบครัวเดียวที่อยู่ไกลข้ามเขาแหลมเทียน อยู่ลึก ถึงอ่าวทุ่งไก่เตี้ย ได้แก่ ครอบครัวของ นายกัน สุขรุ่ง (ลุงกัน ตากัน หรือปู่กัน) ที่สัตหีบ

จอมอาคมอย่าง "นายกัน สัตหีบ" มีส่วนสำคัญในการสำรวจพื้นที่สร้างฐานทัพเรือ และ หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ซึ่งมีฐานะเป็นศิษย์ผู้น้องของนายกันอีกแรงหนึ่ง

กล่าวได้ว่า พระเกจิอาจารย์ที่ใกล้ชิดเสด็จเตี่ยมากองค์หนึ่งก็คือ หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ เพราะท่านเสด็จมาประทับ เสวย บรรทม ที่วัดสัตหีบหลายเวลา เพื่อตรวจดูสถานที่ตั้งกองทัพเรือ

หากกล่าวถึงนายกัน สลัดทะเลโหด สักหน่อย นายกันผู้นี้โด่งดังจนถึงกับตั้งเป็นชื่ออ่าวบริเวณสัตหีบว่า "อ่าวตากัน"

อายุแก่กว่าหลวงพ่ออี๋ เคยบวชเรียน แต่ร้อนวิชา ลาสิกขาก่อน ปลูกกระต๊อบอยู่บนหน้าผาแห่งหนึ่ง (อ่าวตากัน) และร้อนวิชา จนสร้างความเดือดร้อนแก่นักเดินเรือทั่วไป

นายกัน หรือ ตากัน จะใช้วิชาอาคม "สะกดเรือ" ใหญ่ทุกลำที่แล่นเข้ามาในรัศมีด้วยพลังจิต ไม่ให้เรือแล่นต่อไป เครื่องหยุดเดิน แล้วตากันจะใช้ลูกศิษย์ นำเรือเทียบขอค่าผ่านทาง ผู้ใดไม่ให้ ก็จะแสดงปาฏิหาริย์ไม่ให้เรือแล่นต่อไป ถ้าผู้ใดให้ ก็จะทำให้เครื่องติด เดินทางไปได้อย่างอัศจรรย์ ชาวเรือหวาดกลัวกันมาก

และแล้วตากันก็สำแดงเดชผิดที่ เพราะไปสะกดเอาเรือกองทัพเรือเข้า เรื่องจึงถึงเสด็จเตี่ย เกิดเป็น "ศึกอาคม ระหว่าง เสด็จเตี่ย กับ ตากัน"

เรื่องราวความกำแหง โหด ป่าเถื่อน ของตากัน เข้าถึงพระกรรณเสด็จเตี่ย ทรงกริ้วอย่างมาก ถึงกับเสด็จมาด้วยพระองค์เอง

การปะทะกันด้วยอาคมจึงเกิดขึ้น วันนั้น ตากันนั่งอยู่ในกระท่อม พลันปรากฏมีฝูงผึ้งใหญ่ บินเข้าจะต่อยตีตากัน แต่ตากันก็เอาผ้าขาวม้าโบกพัด จนผึ้งตกลงมา กลายเป็นใบไม้ !!

ตากันก็รู้ทันทีว่า เจอคนดีเข้าแล้ว ตากันปล่อยเสืออาคมเข้าใส่ เสด็จเตี่ยปล่อยควายธนูออกมา ต่างสู้กันฝุ่นตลบไม่แพ้ชนะ

ผลสุดท้าย ตากันโยนผ้าขาวม้าสงบศึก เป็นพันธมิตร และกลายเป็นพระสหายต่างวัยกัน

ครั้งหนึ่งตากันเคยคุยโอ้อวดว่า ตนเคยลงไปเดินในทะเลเป็นครึ่งข่อนวัน เสด็จเตี่ยโปรดคนจริง จึงมีรับสั่งให้มัดตากันไว้ในกระสอบแล้วถ่วงในทะเลเป็นเวลา ๑ วัน . . .

เมื่อครบก็ดึงตากันขึ้นมาปรากฏว่าตากันนั่งอยู่ในท่าสมาธิ หัวเราะร่า แถมยังไม่เปียกเลยสักนิด เสด็จในกรมจึงตั้งชื่อให้อ่าวแห่งนั้นว่า "อ่าวตากัน" หรือ "อ่าวดงตาล" ในปัจจุบัน

ภายหลังเมื่อเสด็จต้องการสำรวจพื้นที่ สร้างกองทัพ ตากันได้มีส่วนร่วมรับใช้พระองค์ และย้ายมาอยู่บริเวณหลังตลาดสัตหีบ นี่คือที่มาของความผูกพันระหว่างเสด็จเตี่ย หลวงพ่ออี๋ และตากัน จอมอาคม

----

ขอบคุณที่มา:
: คืนสิบ

ที่มาขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ ศิษย์มีครู
http://palungjit.org
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1976047472713390&set=gm.2089237387980232&type=3&theater&ifg=1
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: scarlette
8
Liked: boycohh, cutiebarbie, บางครั้งฟังแจ๊ซ, zerotype, paktronghie, อ้ายเติ่ง
 
เล่นผิดที่ !! (เล่นผิดลำ)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แอนดรูว์ คาร์ลส์ซิน ผู้มาจากโลกอนาคตปี 2256

8 อันดับ นางเอกสาว “เพื่อนน้อย” แทบไม่มีใครคบ

สิตางศุ์ บัวทอง เปิดภาพตัวเอง ตอนเป็นผู้ชาย ภาพที่คุณอาจได้เห็นแค่ครั้งเดียวในชีวิต

ฮาลั่นโซเชียล เมื่อเห็นชุด “โอปอล หมอโอ๊ค” ใส่ไปงานปาร์ตี้

ปอย ตรีชฎา “ตัดผมทรงใหม่” เจนนี่ ปาหนัน แซวฮามาก

เฮาจะบ่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียวแน่ๆ

มาจ่ายด่วน!! จำได้ไหมเคยโพสต์ประกาศ!ทักษิณจ่าย10ล้านคนนำจับมือปาระเบิดกปปส.

นี่คือสาเหตุ! หลัง‘บิ๊กโจ๊ก’ ขอไอเดียโซเชียลช่วยออกแนวคิดทำอย่างไรให้ภูเก็ตกลับมาคึกคัก

ดีต่อใจ Jerry Yan เต้าหมิงซื่อ F4 ในตำนาน เวลาผ่านไปยังหล่อไม่เปลี่ยน

เปิดบ้านหรู "ฮาย อาภาพร" ที่สร้างมาจากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง

แท้จริงเป็นลูกชายอดีตนางเอกดัง "ภณ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์" พระเอกมาแรง น้อยคนยังไม่เคยรู้

ปู่มหามุนี ล่าสุดตัดผมทรงใหม่! แถมเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว ทำไมไม่เหมือนฤาษีแล้ว?
Hot Topic อื่นๆของ scarlette
บุพเพสันนิวาส ตอนพิเศษ แม่หญิงการะเกด ปาร์ตี้สงกรานต์ แดนซ์กระจายข้ามภพโยชิ มาเกณฑ์ทหาร แต่งเรียบๆ แต่สวยแรง!โถ!คุณภาพชีวิตคนกรุง...ต้องยืนรอรถเมล์บนถนน เพราะฟุตปาธมีไว้ขายของ!Facebook ผิดอะไร? สรุปข้อวิจารณ์และท่าทีของเฟซบุ๊ก ใครสงสัยมาอ่านตรงนี้
ตั้งกระทู้ใหม่