หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กลาโหมแจงคืบหน้า ตั้งโรงงานซ่อมสร้างยุทโธปกรณ์กับ จีน เผยกำลังร่าง พ.ร.บ.เทคโนโลยีป้องกันประเทศ เปิดทางเตรียมผลิตเอง

กลาโหมแจงคืบหน้า ตั้งโรงงานซ่อมสร้างยุทโธปกรณ์กับ จีน เผยกำลังร่าง พ.ร.บ.เทคโนโลยีป้องกันประเทศ เปิดทางเตรียมผลิตเอง. เสื้อเกราะกันกระสุน กล้องมองกลางคืน กระสุนฝึกปืนเรือ 30 มม.ร่มส่งทางอากาศ รถยนต์บรรทุกขับเคลื่อน 4 ล้อ ยานเกราะล้อยาง BTR เครื่องบินทะเล
เผยรัฐบาล ยก"อุตสาหกรรมป้องกันประเทศ" เป็น New S – Curve 11

ภาพจาก Pantip


พลโท คงชีพ ตันตรวาณิชย์ โฆษกกลาโหมกล่าวว่า จากการที่รัฐบาล มีนโยบาย Thailand 4.0 ที่จะพัฒนาปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจ ไปสู่ “เศรษฐกิจ ที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม” โดยเห็นถึงความสำคัญและโอกาส ที่จะพัฒนาต่อยอด 
ในการสร้างความมั่นคงด้านการทหาร ไปด้วยกัน เพื่อให้สามารถลดการนำเข้าอาวุธยุทโธปกรณ์

รวมถึงสามารถซ่อมบำรุงยุทโธปกรณ์ที่มีอยู่ ทำให้สามารถประหยัดงบประมาณและลดการพึ่งพาต่างประเทศ

จึงกำหนดให้ “อุตสาหกรรมป้องกันประเทศ” เป็นอุตสาหกรรมเป้าหมายหลัก ที่ 11 หรือ New S – Curve 11 ที่ต้องการส่งเสริมให้เกิดการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ

ภาพประกอบนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับข่าวใดๆทั้งสิ้น ภาพจาก ibtimes.co.in

​คณะกรรมการนโยบายพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจฯ ได้มีมติแต่งตั้ง "คณะทำงานด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ"รับผิดชอบจัดทำแผนปฏิบัติการพัฒนาอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ

โดย กลาโหม รับผิดชอบอุตสาหกรรมป้องกันประเทศด้านการทหาร ซึ่งปัจจุบันได้รวบรวมขีดความสามารถของโรงงานต่างๆของ หน่วยขึ้นตรงกห.(นขต.กห.)

ตลอดจนความต้องการของเหล่าทัพในภาพรวม มาพิจารณาและกำหนดเป็นอุตสาหกรรมเป้าหมาย เพื่อพัฒนาต่อยอดหรือร่วมลงทุนกับภาคเอกชนทั้งในและต่างประเทศ เช่น การจัดตั้งโรงงานซ่อมสร้างยุทโธปกรณ์จาก จีน การผลิตอากาศยานไร้นักบินระดับต่างๆ

การปรับปรุงและผลิตเครื่องบินทะเล การผลิตยางรถยนต์ทหาร การผลิตกระสุนขนาดต่างๆและอุตสาหกรรมต่อเรือ เป็นต้น

​ทั้งนี้ อยู่ระหว่างการส่งต่อผลงานวิจัยทางทหารที่มีศักยภาพ เข้าสู่สายการผลิตของภาครัฐและเอกชน โดย กห.ได้นำต้นแบบผลงานวิจัย ที่ได้จากการพัฒนาตามความต้องการของผู้ใช้ เข้าสู่กระบวนการรับรองมาตรฐานให้เป็นที่ยอมรับของผู้ใช้ทั้งในและต่างประเทศ

ภาพจาก ASEAN Military Defense Review

โดยปัจจุบัน ผลงานที่พร้อมนำเข้าสู่สายการผลิต เช่น เสื้อเกราะกันกระสุน กล้องมองกลางคืน กระสุนฝึกขนาด 30 มม.เพื่อใช้กับปืนเรือ การผลิตร่มสำหรับส่งทางอากาศ รถยนต์บรรทุกขับเคลื่อน 4 ล้อ และ ยานเกราะล้อยาง BTR เป็นต้น

​สำหรับความคืบหน้า ของร่าง พ.ร.บ.เทคโนโลยีป้องกันประเทศ พ.ศ. ...

ปัจจุบัน กห. ได้เสนอ สลค.เพื่อขอรับความเห็นชอบ ก่อนส่ง สนช.ตามขั้นตอนของกฎหมาย

โดยเมื่อ พ.ร.บ... มีผลบังคับใช้ จะยกระดับอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ ให้สามารถบูรณาการทุกภาคส่วน สามารถซ่อมบำรุงยุทโธปกรณ์ที่มีอยู่และสามารถต่อยอดผลการวิจัยและพัฒนา ไปจนถึงขั้นผลิตและจำหน่ายเชิงพาณิชย์ ทำให้ประหยัดงบประมาณ ลดการพึ่งพาการนำเข้า ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างงาน สร้างรายได้และสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจในระยะยาวให้กับประเทศ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, มารคัส, MoreFuture
 
กลาโหมแจงคืบหน้า ตั้งโรงงานซ่อมสร้างยุทโธปกรณ์กับ จีน เผยกำลังร่าง พ.ร.บ.เทคโนโลยีป้องกันประเทศ เปิดทางเตรียมผลิตเอง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธนาคารชื่อดัง พูดจาแย่กับลุงมาก สงสารลุงนักข่าวNBT ติดโควิด แจงแล้ว!! เผย "ไม่ได้ไปร่วมงานวันเกิดดีเจมะตูม"เปิดคลิป "สิบตำรวจตรีฮีโร่" เข้าระงับเหตุแทงกัน กลางเดอะมอลล์บางกะปิทุ่มเทมาก!! นักข่าว ลุยถึงที่ หาเบาะแส คดีน้องชมพู่การฝึกความยืดหยุ่น: ทุกความเจ็บปวดทำให้คุณเข้าใกล้ความสำเร็จ!เปิดภาพล่าสุด "สุวิทย์ ทองประเสริฐ" เป็นอะไร?ขำฮา จะไม่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียวแบบอย่างของผัวที่ดี ทำเพื่อเมียสุดที่รักสั่งปิดประตูสวรรค์ชั่วคราวเปิดภาพล่าสุด "สิงโต เดอะสตาร์" อวดหน้าใหม่ พร้อมหุ่นล่ำโชว์หวิวกลางสระสาวทนไม่ไหว ประกาศช่วย "ลุงพล" หลังโดนออกหมายจับรัสเซียประท้วงปลดแอกจากปูตินล้นห้าง! แห่เข้าแถว-กางมุ้งรอ ซื้อขนมปังแบรนด์ดังจากเมืองกรุง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สู้ชีวิต! เหมาลูกชิ้นยายอายุ 81 ปี!!❌ข่าวปลอม❌ อย. เอื้อให้มีการผูกขาดวัคซีนป้องกันโควิด-19🙏🙏 นายกฯขอบคุณทุกภาคส่วน ที่ทุ่มเททำงาน ยับยั้งโควิด-19 รอบใหม่ ตลอด 1 เดือนนักข่าวNBT ติดโควิด แจงแล้ว!! เผย "ไม่ได้ไปร่วมงานวันเกิดดีเจมะตูม"
ตั้งกระทู้ใหม่