หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

กลาโหมแจงคืบหน้า ตั้งโรงงานซ่อมสร้างยุทโธปกรณ์กับ จีน เผยกำลังร่าง พ.ร.บ.เทคโนโลยีป้องกันประเทศ เปิดทางเตรียมผลิตเอง

กลาโหมแจงคืบหน้า ตั้งโรงงานซ่อมสร้างยุทโธปกรณ์กับ จีน เผยกำลังร่าง พ.ร.บ.เทคโนโลยีป้องกันประเทศ เปิดทางเตรียมผลิตเอง. เสื้อเกราะกันกระสุน กล้องมองกลางคืน กระสุนฝึกปืนเรือ 30 มม.ร่มส่งทางอากาศ รถยนต์บรรทุกขับเคลื่อน 4 ล้อ ยานเกราะล้อยาง BTR เครื่องบินทะเล
เผยรัฐบาล ยก"อุตสาหกรรมป้องกันประเทศ" เป็น New S – Curve 11

ภาพจาก Pantip


พลโท คงชีพ ตันตรวาณิชย์ โฆษกกลาโหมกล่าวว่า จากการที่รัฐบาล มีนโยบาย Thailand 4.0 ที่จะพัฒนาปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจ ไปสู่ “เศรษฐกิจ ที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม” โดยเห็นถึงความสำคัญและโอกาส ที่จะพัฒนาต่อยอด 
ในการสร้างความมั่นคงด้านการทหาร ไปด้วยกัน เพื่อให้สามารถลดการนำเข้าอาวุธยุทโธปกรณ์

รวมถึงสามารถซ่อมบำรุงยุทโธปกรณ์ที่มีอยู่ ทำให้สามารถประหยัดงบประมาณและลดการพึ่งพาต่างประเทศ

จึงกำหนดให้ “อุตสาหกรรมป้องกันประเทศ” เป็นอุตสาหกรรมเป้าหมายหลัก ที่ 11 หรือ New S – Curve 11 ที่ต้องการส่งเสริมให้เกิดการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ

ภาพประกอบนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับข่าวใดๆทั้งสิ้น ภาพจาก ibtimes.co.in

​คณะกรรมการนโยบายพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจฯ ได้มีมติแต่งตั้ง "คณะทำงานด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ"รับผิดชอบจัดทำแผนปฏิบัติการพัฒนาอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ

โดย กลาโหม รับผิดชอบอุตสาหกรรมป้องกันประเทศด้านการทหาร ซึ่งปัจจุบันได้รวบรวมขีดความสามารถของโรงงานต่างๆของ หน่วยขึ้นตรงกห.(นขต.กห.)

ตลอดจนความต้องการของเหล่าทัพในภาพรวม มาพิจารณาและกำหนดเป็นอุตสาหกรรมเป้าหมาย เพื่อพัฒนาต่อยอดหรือร่วมลงทุนกับภาคเอกชนทั้งในและต่างประเทศ เช่น การจัดตั้งโรงงานซ่อมสร้างยุทโธปกรณ์จาก จีน การผลิตอากาศยานไร้นักบินระดับต่างๆ

การปรับปรุงและผลิตเครื่องบินทะเล การผลิตยางรถยนต์ทหาร การผลิตกระสุนขนาดต่างๆและอุตสาหกรรมต่อเรือ เป็นต้น

​ทั้งนี้ อยู่ระหว่างการส่งต่อผลงานวิจัยทางทหารที่มีศักยภาพ เข้าสู่สายการผลิตของภาครัฐและเอกชน โดย กห.ได้นำต้นแบบผลงานวิจัย ที่ได้จากการพัฒนาตามความต้องการของผู้ใช้ เข้าสู่กระบวนการรับรองมาตรฐานให้เป็นที่ยอมรับของผู้ใช้ทั้งในและต่างประเทศ

ภาพจาก ASEAN Military Defense Review

โดยปัจจุบัน ผลงานที่พร้อมนำเข้าสู่สายการผลิต เช่น เสื้อเกราะกันกระสุน กล้องมองกลางคืน กระสุนฝึกขนาด 30 มม.เพื่อใช้กับปืนเรือ การผลิตร่มสำหรับส่งทางอากาศ รถยนต์บรรทุกขับเคลื่อน 4 ล้อ และ ยานเกราะล้อยาง BTR เป็นต้น

​สำหรับความคืบหน้า ของร่าง พ.ร.บ.เทคโนโลยีป้องกันประเทศ พ.ศ. ...

ปัจจุบัน กห. ได้เสนอ สลค.เพื่อขอรับความเห็นชอบ ก่อนส่ง สนช.ตามขั้นตอนของกฎหมาย

โดยเมื่อ พ.ร.บ... มีผลบังคับใช้ จะยกระดับอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ ให้สามารถบูรณาการทุกภาคส่วน สามารถซ่อมบำรุงยุทโธปกรณ์ที่มีอยู่และสามารถต่อยอดผลการวิจัยและพัฒนา ไปจนถึงขั้นผลิตและจำหน่ายเชิงพาณิชย์ ทำให้ประหยัดงบประมาณ ลดการพึ่งพาการนำเข้า ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างงาน สร้างรายได้และสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจในระยะยาวให้กับประเทศ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, มารคัส, MoreFuture
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โซเชียลแห่เป็นห่วง อาม ชุติมา หลังโพสต์รูปล่าสุดสัตว์โลกน่าสนใจ : น้องชิลชิล่า ที่ตุ้ยนุ้ย เหมือนเป็นก้อนขนเดินได้ขนาดย่อมๆ สุด Cute ไปเลยยย....คืนแรกในคุกของ 8 อดีตแกนนำ กปปส. "ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์" เครียดมากจ่อนอนคุก! "ครอบครัวหัวร้อน" ถูกคุมฟ้องศาล ผัวเครียดจัด โดนเอาผิด 3 ข้อหาหนักดราม่า! ขนมจีนหรือกระดาษทิชชู่ แม่ค้าแจง เงิบทั้งโซเชียลด่ายับ! หลังแฟนคลับพูด "ปาย" สวยกว่า "ลิซ่า"เต้นท์ "ฐานลับ" ที่ทุกบริษัทต้องมี!!อึ้งทั้งสตูฯ!! หนุ่มพูดชัด อดีตขายขนมลำบากที่สุด คือ "การชุมนุม ชัตดาวน์กรุงเทพ"เงินก้อนสุดท้ายซื้อมือถือ หนุ่มลงทะเบียน "เราชนะ" ไม่ผ่าน มากราบแม่แล้วไปผูกคอตาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทำแผน "หมู่เทพ" ยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว แฉนัดแรก ตั้งใจยิงอวดเพื่อน เจ้าตัวยังไม่สำนึก ไม่อยากขอโทษคนเจ็บไอซ์แลนด์ 🇮🇸 : ภาพแสงเหนือปรากฎให้เห็นในเมือง เรคยาวิกวานนี้ สวยงามมากแอฟริกา : พบว่าในเดือน ก.พ.64 ตั๊กแตนกลับมาระบาดอีกครั้งในแคนย่า และประเทศใกล้เคียงสถิติหนักสุดในรอบ 70 ปีรัสเซีย 🇷🇺 : มอสโก ❄️ มีหิมะกองใหญ่ทั่วเมืองเกิดจากหิมะตกหนักในสัปดาห์ที่ผ่านมา
ตั้งกระทู้ใหม่