หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

 รวมเด็ด 8 เทคนิคเมื่อ "รถถูกน้ำท่วม" ต้องปฏิบัติอย่างไร รู้ไว้จะได้ไม่ต้องจ่ายหลักแสน!! 


โพสท์โดย

คำแนะนำเบื้องต้น และข้อควรระวังเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายมากกว่าเดิม สำหรับการกู้รถเมื่อรถยนต์ของท่านจมน้ำ ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์อุทกภัยในพื้นที่ต่างๆ ทำให้น้ำท่วมหลายในพื้นที่ โดยที่ไม่ทันตั้งตัวหรือในกรณีที่เกิดฝนตกหนักทำให้น้ำขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ แล้วน้ำไหลเข้ารถยนต์ ให้ปฏิบัติดังนี้

1. ถอดขั้วบวกแบตเตอรี่ของรถท่าน ออกทันที(ข้างที่มีสีแดง) หากถอดออกได้ทั้ง 2 ขั้วก็ยิ่งดี จัดการถอดออกโดยทันที ทั้งขั้วบวกและขั้วลบ
2. จดจำระดับน้ำที่เข้ามาในรถว่าสูงระดับไหน? เพื่อแจ้งให้ช่างที่ทำการซ่อมทราบ

3. หากรถท่านมีประกันภัย ให้แจ้งประกันภัยทันที เพื่อใช้สิทธิตามสัญญาประกันภัย เมื่อบริษัทประกันภัยมาถึงจุดเกิดเหตุ ห้ามใส่ขั้วแบตเตอรี่เพื่อขอทดลองว่ารถเสียหรือไม่ โดยเด็ดขาด

4. เมื่อรับเอกสารการเคลมเรียบร้อยแล้ว ให้รีบนำรถของท่านเข้าศูนย์บริการซ่อมในทันที (ใช้วิธีลาก สไลด์ หรือยกมา เท่านั้น) ศูนย์บริการจะทราบเองว่า รถยนต์ที่มีน้ำเข้าเครื่องยนต์ จะต้องทำอย่างไรในเบื้องต้น ข้อควรระวัง อย่าสตาร์ทหรือลองสตาร์ท เด็ดขาด เครื่องยนต์ของรถท่านจะเกิดความเสียหายได้(คราวนี้จ่ายเป็นแสนเลย) ต่อไปให้เป็นหน้าที่ของช่างซ่อม หากรถท่านใดไม่มีประกันภัยควรปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญ

5. สิ่งที่ช่างในศูนย์บริการจะต้องทำ คือทำความสะอาดโดยใช้ลมเป่า ตามปลั้กไฟทุกจุดของรถ และให้มั่นใจว่าแห้งดีแล้ว ควรฉีดน้ำยาไล่ความชื้นเข้าร่วมด้วยกันก็จะเป็นการดี

6. ถอดกล่อง ECU สมองเครื่อง สมองเกียร์ ตลอดจนกล่องอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดของรถ มาทำความสะอาดจนมั่นใจว่าแห้งสนิทเป็นอย่างดี เคลือบด้วยน้ำยากันสนิม เพื่อความคงทนของอุปกรณ์
7. ถ่ายของเหลวของรถทิ้งทั้งหมด แม้แต่น้ำมันเชื้อเพลิง ในถังน้ำมัน แล้วเติมของใหม่เข้าไปแทนที่ (ช่างจะทำความสะอาดก่อนทุกครั้ง)
8. เพียงเท่านี้รถยนต์ของท่านก็จะปลอดภัยแล้ว จ่ายเพียงนิดเดียวหากท่านฝ่าฝืนอาจต้องจ่ายเป็นแสนๆ

....................................................................

23-3-61 เวลา 20.10 น.

ขอบคุณที่มา:http://www.tnews.co.th/contents/432326
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กระบี่ พเนจร's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,883 ครั้ง
โพสท์โดย กระบี่ พเนจร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: bangkokman1, zerotype, เกียร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปี5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทยอยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69ประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุดสะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย10 อันดับ ภาษาที่ยากที่สุดในโลก ท้าทายสมองจนต้องร้องขอชีวิต5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวายนกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลียน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทยเปิดตำรับ "ขนมไข่นกกระสา" ของว่างโบราณชื่อแปลกที่หาทานยากในปัจจุบัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนังสือพาสปอร์ตของไทย ได้คะแนนมากแค่ไหนเมื่อเทียบกันในระดับโลกต้นไม้3ชนิดที่นิยมปลูกไว้ในบ้าน(เน้นสีเขียวสวย+ดูแลง่าย)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
นักการเมือง(และอดีต) ถือครองที่ดินมากที่สุดในไทย (ข้อมูลจาก ป.ป.ช.)เปิด 4 ตระกูล ทายาทนักการเมืองดัง "ลูกไม้ใต้ต้น" ก้าวเข้ามามีบทบาทในสภาผู้แทนราษฎรประเทศเราต้องอยู่ได้ดับฝันเลือกตั้งใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่