หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ตรวจหวย วันที่ 16 มิถุนายน 2564 รางวัลที่1 691861
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

วันนี้ป้าทำชีสเค้กแบบไทยๆกับเมนู "ชีสเค้กชาไทย" รสชาติออกมาอร่อยอีกแบบนึง

บอร์ด อาหาร โพสท์โดย kaoaottt

ขนาด 2 ปอนด์
ส่วนผสมฐานเค้ก
1.biscuit แครกเกอร์ หรือขนมปังกรอบ 180 กรัม
2.เนยละลายจืดละลาย 80 กรัม

ส่วนผสมชีสเค้ก
1.ครีมชีส 250 กรัม หรือ 1กล่อง
2.น้ำชา  100 กรัม (ผงชาประมาณ 3-4 ช.ต. +น้ำร้อนประมาณ 300 กรัม แบ่งมาทำมูส 100 กรัม แบ่งไปราดหน้าเค้กอีกส่วนนึง)
3.วิปปิ้งครีม 250 กรัม
4.น้ำตาลไอซิ่ง 80 กรัม
5.สามารถใส่กลิ่นชาเพิ่มได้ค่ะประมาณ 1/2 ช.ช.
6.นมข้นหวาน 1 ช.ต.
7.เจลาติน 1+1/2 ช.ต +น้ำ 1+1/2 ช.ต.(คนกันด้วยค่ะ)
*** ชาตอนผสมเจลาตินต้องร้อนนะคะ (คนกันพักไว้ให้เย็น ก่อนทำมูสค่ะ)

ส่วนผสมหน้าเค้ก
1.น้ำชา  150 กรัม (ชาร้อน)
2.เจลาติน 1 ช.ช.
3.สามารถเพิ่มน้ำตาลทราย 1-2 ช.ต. ได้ค่ะ ถ้าชอบออกหวานนิดๆ

วิธีทำ
1.ผสมผงชาไทยกับน้ำร้อน แบ่งไว้ 2 ส่วน
ส่วนที่ 1 ผสมกับชีสเค้ก
ส่วนที่ 2 ราดบนหน้าเค้ก

2.ผสมเจลาตินกับน้ำร้อนพักไว้ 10 นาที หลังจากนั้นนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 10-15 วินาที เทใส่น้ำชา(ร้อน) คนให้เข้ากัน แล้วพักให้เย็นลง

3.บดบิตกิตหรือนำไปปั่น เติมเนยละลายลงไปในบิตกิตที่ละเอียดแล้วคนให้เข้ากัน นำบิตกิตเทใส่พิมพ์ แล้วปรับให้เรียบเพื่อให้เป็นฐานเค้ก แล้วนำไปแช่เย็นให้เซตตัวสัก 15 นาที

4.ตีครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่ง พอเข้ากันแล้วใส่นมข้นลงไป ตีพอเข้ากัน

5.ตีวิปครีมจนตั้งยอดอ่อน แล้วเทลงไปในชามผสม ตะล่อมหรือตีจนเข้ากัน แต่อย่านานมากนะคะ

6. นำชาที่ผสมเจลาตินพักไว้จนเย็น เทใส่ชามผสม ตีพอเข้ากัน แล้วเทใส่พิมพ์ที่รองฐานด้วยบิตกิต  นำไปแช่ในตู้เย็นให้ชีสเค้กเซตตัวประมาณ 5-8 ช.ม.

7.พอชีสเค้กเซตตัว ผสมเจลาตินกับน้ำร้อนพักไว้ 10 นาที หลังจากนั้นนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 10-15 วินาที เทใส่น้ำชา(ร้อน) คนให้เข้ากัน แล้วพักให้เย็นลง ราดบนชีสเค้ก นำไปแช่ตู้เย็นอีกประมาณ 15 นาทีให้เจลลี่หน้าเค้กเซตตัว 

8.พอเซตตัวแล้ว นำชุบชุบน้ำอุ่นพันรอบๆทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที ก่อนนำเค้กออกจากพิมพ์

9.เสร็จแล้วจ้าาา 

ขอบคุณกระทู้จากคุณ ป้ามารายห์ สมาชิกเว็บพันทิป
https://pantip.com/topic/37476803

ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: kaoaottt
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: โดนแมวตบ, บุญถนอม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แบบนี้ก็มี สร้างหมู่บ้านบนดาดฟ้าซื้อแคคตัสราคาเหยียบแสนก็คุ้ม!!เพราะมีดีมากกว่าไม้ประดับน้องเก้า ยอมรับ ติดคณะอื่นที่ถูกกว่า แต่ไม่เอาอาเล็ก-ธีรเดช!โสดสนิท!ไร้คนคุย!!! หรือยังมูฟออนจากรักเก่าไม่ได้!!!พญานาคแม่น้ำหนึ่งยิ่งใหญ่กว่าพญานาคลุงพล..พร้อมเรื่องเหลือเชื่อเปิดวาร์ป!นักกีฬาฮอกกี้ทีมชาติไทย! ขาวตี๋ซิกแพคแน่นมากจ้า!!!!อลังการที่สุดในโลก "ท่าเรือหรือวัง"เขาเล่นอะไรกันอยู่ ?? บิ๊กป้อมลาออกปุ๊ป ประวิตรได้รับคัดเลือกต่อปั๊ปเห็นแชทแล้วอึ้ง! ความเน่าเฟะ!! เด็กสาววัย 14 ถูกผู้ชายในบ้านทั้งหมดแสดงพฤติกรรมย้ำยีภาพกราฟฟิก การประมวลผล จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามนุษย์หลับยาว 1000 ปีแล้วตื่นขึ้นมา"สิระ" ผงาดตาม "ธรรมนัส" มีหน้าที่สรรหาคัดคนรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ด่วน! "ประวิตร" ลาออกหัวหน้า พปชร. หนุ่มตื่นเต้น!! นั่งเล่นดูสระ อยู่ๆเจองูบินได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เค้กผึ้งต่อยเยอรมันต้มแซ่บกระดูกอ่อนเสริฟ์ความอร่อยแบบจัดจ้าน "ไก่ย่างพริพริ"ผัดผง... หมึก กุ้ง
ตั้งกระทู้ใหม่