หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดีงามพระรามสี่ เมื่อ"บุพเพสันนิวาส"แก้ปัญหาชาติได้ดีจนน่าทึ่ง!


โพสท์โดย อ้ายเติ่ง

ดูเอาเถิดหนา ออเจ้า.... เมื่อกระแสละครบุพเพสันนิวาสดังเปรี้ยง! ทำให้ภาพรวมช่วงเวลาเหล่านี้เกิดช่วงดีๆขึ้นอย่างมากมายในสังคม จนกระแส"ฟีเวอร์"ลุกลามไปยังทุกภาคส่วน

เริ่มจาก เรตติ้งดี ผู้บริหารช่องก็คงกินอิ่มนอนหลับไปสักระยะ

https://pantip.com/topic/37465027

แก้ปัญหาจราจร ทั้งๆที่ผู้ว่าหรือเจ้าหน้าที่ทำงานหนักมาหลายปี ยังสู้ละครไม่ได้ โล่งเชียว

https://pantip.com/topic/37466905

ทำให้ผู้คนสนใจวรรณคดีและศึกษาค้นคว้ามากขึ้น

https://pantip.com/topic/37466847

การท่องเที่ยวที่เคยซบเซา กลับบูมขึ้นมาอย่างกะทันหัน

https://pantip.com/topic/37466512

รณรงค์ใส่ชุดไทยและผ้าไทยมาแทบตาย สุดท้ายคนก็อยากแต่งตัวเหมือนในละคร ไม่ต้องใช้งบโปรโมทหรือสร้างกิจกรรมอะไรเลย จู่ๆก็ลุกอยากจะแต่งชุดแบบแม่นายการะเกดเสียดื้อๆ หมดปัญหาว่าใครจะมองคนใส่ชุดไทยว่าแปลกอีกต่อไป

https://pantip.com/topic/37461684

แก้ปัญหาการศึกษาของประเทศที่หมักหมมมานาน ได้ทุกระดับประทับใจ ทั้งเรื่องภาษา วรรณคดี รวมถึงเป็นแนวทางการศึกษาต่อให้กับเยาวชนไปอี๊กกก

https://pantip.com/topic/37407634

เป็นเสมือนฑูตทางวัฒนธรรมและโปรโมทการท่องเที่ยวให้กับต่างชาติได้สนใจและดึงให้มาเที่ยวในประเทศไทยได้ เพราะเมื่อต่างชาติสนใจละครถึงกับทำซับภาษาของชาติตัวเองเพื่อให้คนในชาติได้ติดตามละครอย่างใกล้ชิด(แม้มันจะไม่ถูกลิขสิทธิ์ก็เถอะ)

https://pantip.com/topic/37465406

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกรแสสังคมที่เกิดขึ้นในขณะนี้....

เป็นสิ่งที่รัฐบาลทุกยุคทุกสมัย พยายามอย่างยิ่งยวดในการทำทกอย่างเพื่อแก้ไขปัญหาชาติ แต่ละครเพียงเรื่องเดียวกลับสร้างปรากฏการณ์ที่เป็นเหมือนการแก้ไขปัญหาที่ว่ามาเกือบทั้งหมดได้!

ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ภาครัฐของไทยจะเล็งเห็นความสำคัญของวงการบันเทิง ที่ครั้งหนึ่งเกาหลีใต้เคยทำมาก่อน แล้วประสบผลสำเร็จอย่างมากมายมหาศาลต่อประเทศชาติ

ช่วงเวลานี้เป็นผลสะท้อนที่คนวงการบันเทิงเองก็รอมานาน ว่าเมื่อไหร่ภาครัฐของไทยจะดำเนินการลงมือและให้ความสำคัญกับวงการสื่อบันเทิงเสียที

โอกาสนี้มาถึงแล้ว.....

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อ้ายเติ่ง's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 13,920 ครั้ง
โพสท์โดย อ้ายเติ่ง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
148 VOTES (4/5 จาก 37 คน)
VOTED: New Delight, aRnoNAe, Dexter Suttipong, อ้ายเติ่ง, toto, ผักแปม, โอ๊ย, ซาอิ, riddle, โยนี มีลึงค์, Zoi, zerotype, ซินเดอเรลลาบอย, * »`Mک. PØR ✖, โดนแมวตบ, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทย“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
ตั้งกระทู้ใหม่