หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นายกเทศมนตรีตำบลคลองใหญ่ เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการค่ายพุทธบุตร

#โครงการค่ายพุทธบุตร พุทธธรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร (รัชกาลที่ 10 และถวายพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9 ประจําปีงบประมาณ พศ.2561 เทศบาลตําบลคลองใหญ่ ร่วมกับ เทศบาลตําบลหาดเล็ก

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 มีนาคม 2561 ณ.ที่ศาลาศิริวงษ์วัดคลองใหญ่ นายวิระชาญ ประทีปาระยะกุล นายกเทศมนตรีตำบลคลองใหญ่ เป็นประธานในพิธีเปิด นายอนุพันธ์ เลิศสิทธิกุล รองนายกเทศมนตรีตําบลคลองใหญ่ เป็นผู้กล่าวรายงานถึงโครงการวัตถุประสงค์ พร้อมด้วยผู้เข้าร่วมในพิธีเปิด นส.กิจปภา ประสิทธิเวช นายกเทศมนตรีตําบลหาดเล็ก คณะผู้บริหารเทศบาลตําบลหาดเล็กทั้ง 2 แห่ง สมาชิกสภาเทศบาลทั้ง 2 แห่ง ผู้อํานวยการโรงเรียนทุกโรงเรียน กํานัน ผู้ใหญ่บ้าน และคณะกรรมการชุมชนทั้ง 11 ชุมชน นักเรียน เข้าร่วมทั้งสิ้น จํานวน 413 คน เพื่อเป็นการสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของทั้งสองพระองค์ ซึ่งเทศบาลตําบลคลองใหญ่ ร่วมกับ เทศบาลตําบลหาดเล็ก วัดคลองใหญ่ โรงเรียนอนุบาลวัดคลองใหญ่ โรงเรียนบ้านคลองมะขาม โรงเรียนบ้านโขดทราย โรงเรียนบ้านหาดเล็ก และโรงเรียนบ้านตาหนึก ทางเทศบาลทั้ง 2 แห่ง จึงได้เล็งเห็นถึงความสําคัญของการเข้าค่ายพุทธบุตร พุทธธรรม ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการเรียนรู้ไตรสิกขา คือ ศิล สมาธิ ปัญยา นํามาซึ่งการพัฒนากาย วาจา ใจ ความประพฤติและสติปัญญา ให้เด็กนักเรียนเป็นคนเก่ง คนดีของสังคม ตั้งมั่นอยู่บนพื้นฐานของคุณธรรมและจริยธรรม ในสังคมยุคโลกาภิวัตน์ และสามารถดํารงชีวิตได้อย่างมีความสุข วัตถุประสงค์ เพื่อเสริมสร้างให้นักเรียนมีจิตสํษนึก ด้านคุณธรรม จริยธรรม สามารถนําหลักธรรมคําสั่งสอนทางพระพุทธศาสนา ไปใช้ในชีวิตประจําวันได้อย่างมีสติ รู้ผิดชอบ ชั่ว ดี ตามกระบวนการส่งเสริมศีลธรรมแนวใหม่ ประกอบด้วยกิจกรรมที่สอดแทรกคุณธรรม หลักธรรมที่ผสมสานทั้งศาสตร์และศิลป์ ง่ายแก่การนําไปปฎิบัติ เพื่อให้นักเรียนมีคุณลักษณะเป็นคนดี 5 ประการ คือ ลูกดี ศิษย์ดี เพื่อนดี พลเมืองดีและพุทธศาสนิกชนที่ดี เพื่อสร้างนักเรียนรุ่นใหม่ (NEW GENERATION) ที่มีวิสัยทัศน์ที่ยาวไกลมีโลกทัศน์ มีความสมดุลระหว่างสมองทั้งสองด้าน มีความสมดุลระหว่างโลกกับธรรม กายกับจิตวิญญา เหตุกับผล สติกับปัญญา ก่อเกิดพลังสร้างสรรค์ตนเอง และอุทิศตนเพื่อรับใฃ้สังคม อย่างรู้เท่าทันความเปลี่ยนแปลง โดยจะมีการร่วมกิจกรรมฐานเรียนรู้ทั้ง 5 ฐาน โดยวิทยากรคณะครูจากโรงเรียนในพื้นที่เข้าร่วมอบรมสั่งสอนต่างๆ โดยมีคณะพระวิทยากรจากกรุงเทพมหานครจํานวน 5 รูป มาสอนธรรมและฝึกสอนต่างๆ เช่น พระครูวุฒิสาธรรมคุณ เจ้าอาวาสวัดคลองใหญ่ พระครูปลัดธีระวอระวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดโตนด กทม. พระมหาพิษณุ สัญญะเมโท วัดเศวตฉัตร กทม. และอื่นๆ ในการจัดโครงการค่ายพุทธบุตร พุทธรรม ในครั้งนี้ใช้งบประมาณในการสนับสนุนโครงการจากเทศบาลตําบลคลองใหญ่จํานวน 90,000 บาท เทศบาลตําบลหาดเล็ก จํานวน 70,000 บาท และโรงเรียนบ้านตาหนึกอีกจํานวน 5,000 บาท รวมทั้งสิ้น 165,000 บาท เป็นโครงการค่ายพุทธบุตร พุทธธรรม วันที่ 14-16 มีนาคม 2561 ในครั้งนี้ต่อไป

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
นายกเทศมนตรีตำบลคลองใหญ่ เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการค่ายพุทธบุตร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นภาพอย่างนี้ในวอชิงตัน ดีซี เมืองหลวงสหรัฐอเมริกา!การประท้วงที่ Hollywood และส่วนอื่นใน California8 นางเอกคนดัง ที่แสดงละครดีแต่ไม่ปังขำขันโควิด กูจะไม่ยอมเห็นรูปนี้คนเดียวแน่ๆ"สุทธิชัย หยุ่น" คนข่าวชื่อดัง โพสต์แรง!! บ้านเมืองเรามาถึงจุดที่ต้อง 'หาม' คนแก่มาเป็นหัวหน้าพรรคแล้ว!"อุ้มต่อไม่ไหว! บ.ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ปลดพนักงานซัพคอนแทรคเกือบ 200 ชีวิต ตกงานกันรัวๆตำรวจมะกันจับสาวผิวดำผู้บริสุทธิ์ หลังมีคนโทรไปแจ้งว่าร้านโดนปล้น พอรู้ความจริงทำเอาเงิบ10(+5)เซเลบหนุ่มผิวสีที่แซ่บที่สุดมาชวนเพื่อนเข้าครัวทำแกงเผ็ดเป็ดย่าง กันครับขอเรียกว่าอันธพาล !! ทำลาย ปล้นสะดม ทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐ พังทรัพย์สิน ร้านค้า คนอื่นที่เค้าไม่ได้เกี่ยวข้องเพจดังเตือน!! อย่าหาทำ!! สาวโพสต์ภาพตัวเองกับกิจกรรมต่างๆ คล้ายๆ จะอยูในคุกลงเฟสบุคเพจดังชวนเที่ยว!! ค่ายบางกุ้ง เห็นรูปปั้นนักมวย นักรบหน้าวัดแล้วร้องอ๋อ!ท่าจะบานปลาย! กลุ่มผู้ประท้วงผิวสี ลามทั่วยุโรปแล้ว !เหมือนแค่ไหน! “กอล์ฟ พิชญะ” เล่นใหญ่ แต่งคอสเพลย์เป็น Cloud พระเอกในเกมดัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
ตราด ชาวสวนผัก เกษตรอินทรีย์ กำหนดราคาเอง ผลผลิตไม่มีเหลือชาวบ้านฝ่าวิกฤตโควิด หาแมงจินูนขายสร้างรายได้ผู้ป่วยโควิด-19 รายล่าสุดในพื้นที่จังหวัดพะเยา วัย 42 ปี ล่าสุดรักษาหายกลับบ้านได้ขอบคุณ ขอบคุณ และขอบคุณ
ตั้งกระทู้ใหม่