หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลวงพ่อเฟื่อง ปัดระเบิดลงทะเลสงขลา กระโดดถีบผีทหารญี่ปุ่น !!!

โพสท์โดย doctor undertaker

 

เหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่สอง นี่คือมหาสงครามที่ก่อให้เกิด การสูญเสียอย่างใหญ่หลวง นับเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ของมวลมนุษยชาติ ที่คร่าชีวิตผู้คน ไปนับแสน นับล้านคน ผู้คนมากมายที่ต้องบาดเจ็บล้มตาย บางคนต้องสูญเสียญาติมิตร บางคนต้องไร้บ้านไร้ที่อยู่อาศัย

 

 

และที่สำคัญก็คือสงครามในครั้งนี้ได้ส่งผลกระทบแก่ประชาชนชาวไทยโดยตรง มิใช่โดยอ้อมเหมือนในสงครามโลกครั้งที่ 1 เพราะกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่น ได้ยกพลเข้ามาในประเทศไทย และบีบบังคับให้คนไทยต้องจำยอมเข้าร่วมเป็นพันธมิตรด้วย แม้ส่วนใหญ่จะไม่สมัครใจ แต่ก็ต้องจำยอม เพราะเราเป็นประเทศเล็กนัก การจะเอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุงนั้นคือการฆ่าตัวตายดีๆนี่เอง แม้จะต้องข่มใจ ที่เห็นเพื่อนร่วมชาติถูกเกณฑ์ไปใช้เเรงงานอย่างนัก หญิงบางคนถูกลักพาตัวไปกระทำชำเรา ให้เขาย่ำยีก็ตาม โดยเฉพาะพื้นที่ในแถบภาคใต้ของเรานั้น

 

นี่คือพื้นที่ๆ พี่น้องคนไทยสูญเสียชีวิตไปมากมาย ที่เป็นเช่นนี้ก็เป็นเพราะ บริเวณนี่คือจุดยุทธศาสตร์สำคัญ ในการยกพลขึ้นบกของกองทัพญี่ปุ่น และด้วยนิสัยใจคอของพี่น้องชาวใต้ ที่ดุดัน กล้าหาญ และเด็ดเดี่ยว ดังวลีที่ว่า คนใต้ใจเด็ด จึงสู้ตายถวายชีวิต จนก่อ ให้เกิดวีรกรรมและ ตำนานเกิดขึ้นมากมาย

 

จนหลายคนต้องหันไปพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และพระ องค์แรกๆที่พวกเขาคิดถึงนั่นก็คือ หลวงพ่อเฟื่องนั่นเอง

 

หลวงพ่อเฟื่อง แห่งวัดคงคาเลียบ จังหวัดสงขลา หลวงพ่อเฟื่องผู้นี้ ท่านคืออีกหนึ่งในยอดพระเกจิแห่งแดนใต้ ที่ผู้คนในแถบจังหวัดสงขลา ให้ความเคารพและศรัทธามากมาย

 

 

เปิดบันทึกตำนาน 29 : เล่าเรื่อง หลวงพ่อเฟื่อง อินทสุวัณโณ แห่ง วัดคงคาเลียบ กับตำนาน "ปัดระเบิด"ลงทะเลสงขลา และการพบพานกับ ดวงวิญญาณ ผีทหารญี่ปุ่น ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้วท่านจะปราบมันได้อย่างไร ? ...

โพสท์โดย: doctor undertaker
แหล่งที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=aXDUVJdLdv4
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
doctor undertaker's profile


โพสท์โดย: doctor undertaker
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทม์ไลน์ที่หลายคนไม่เคยรู้! ใครกันแน่ที่มาทีหลังในปมพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชา10 อันดับจังหวัดที่มีแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่เจริญที่สุดของภาคเหนือในประเทศไทยประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชียแยกออกไหม? อันไหนตะเเบก เสลา หรือ อินทนิล : ไม้แฝดสาม: ความต่างที่สัมผัสได้จากลำต้นเมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือน5 เครื่องดื่มยามเช้าที่ดีต่อตับและระบบย่อยอาหารเป็นอย่างยิ่งเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 1 มีนาคม 69"เลขเด็ดจากดวงดาว" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..เลขไหนมา เอาปากกาจดเลย!นี่คือเซเว่นหรือตู้คอนเทนเนอร์? บุกสาขาที่เล็กที่สุดในประเทศไทยเจาะเลขเด็ดธูปพยากรณ์ เจ๊ฟองเบียร์ งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569รถยนต์บินได้ของญี่ปุ่น ขึ้นบินเป็นครั้งแรก ในประวัติศาสตร์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ปอนด์ กู้ภัยดัง" เปิดใจหลังโดนด่าเรื่อง "ลายเรื้อน" ในไลฟ์.อำเภอที่มีพื้นที่ใหญ่โตมากที่สุดอันดับหนึ่งของประเทศไทยชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่หาดอ่าวนาง กระบี่จังหวัดขนาดใหญ่ที่สุดของไทย ที่ไม่มีแม่น้ำสายหลักไหลผ่าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ไม่ว่าพื้นที่ที่เรานั้นยืนจะต้องพยายามขนาดไหน จะอยู่สูงเพียงไร มีความสุขในทุกการศรัทธาอินเดีย งดงามในการมอง แม้ว่าสีสันจะยาวนาน และแห้งเหี่ยวไปตามกาลเวลาสถานที่แบ่งพระบรมสารีริกธาตุ" โดยโทณพราหมณ์แต่ด้วยความไม่ซื่อสัตย์จึงได้แต่เพียงพาชนะที่ใช้ในการตักแบ่งค่ำคืนในวัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ "รื่นเริงเถลิงสุข"
ตั้งกระทู้ใหม่