หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

[เรื่องสยองขวัญ] เล่นซ่อนหาย

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า เนื้อหาโดย Yui Haruka

เรื่องนี้เป็นเรื่องของคุณปอนด์ คุณปอนด์เล่าไว้ว่า.. เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ผมยังเป็นเด็ก ตอนนั้นอายุประมาณ 9 ขวบได้ ผมจะเล่าจากในความทรงจำของผม บวกกับสิ่งที่พ่อแม่เล่าให้ผมฟัง เพราะมันเป็นเหตุการณ์ ที่ไม่มีใครลืมจนทุกวันนี้ครับ

ครอบครัวของผม เป็นคนจังหวัดจันทบุรีครับ พ่อแม่ก็จะพาผมไปวัดเป็นประจำ ไม่ว่าจะมีงานวัด หรืองานบุญ.. และวันที่เกิดเรื่องก็คือ วันที่ไปงานสรงน้ำพระประจำปี ที่วัดก็จะมีเด็กๆ ลูกๆ ของชาวบ้านแถบนั้นมาเล่นกันเยอะแยะ ด้วยความเป็นเด็ก ผมก็แยกจากพ่อแม่ ไปเล่นกับเพื่อนกลุ่มใหม่ที่หลังวัด เพื่อนกลุ่มนี้กำลังจะเล่นซ่อนแอบกันอยู่พอดี โดยที่มีกันประมาณ 8 คน รวมผมด้วย ก็โอน้อยออกกัน และผมก็เป็น 1 ใน 7 คนที่ต้องไปซ่อน

เพื่อนที่เป็นฝ่ายหา ก็หลับตาที่ต้นไม้นับไป ส่วนผม และเพื่อนที่เหลือ ก็วิ่งหาที่ซ่อนกันในวัด ผมวิ่งแยกไปไกลกว่าใคร จนไปเจอเด็กผู้หญิงในกลุ่ม ที่วิ่งไปซ่อนในบ่ออิฐ ลักษณะคล้ายบ่อน้ำ แต่ไม่ลึก ผมก็เลยลงไปด้วย และก็ปิดฝาด้านบนไว้.. ก็ยังหัวเราะกับเด็กผู้หญิงคนนั้น ว่าคงไม่มีทางหาเจอ ผมชวนคุยไปเรื่อย ก็เลยรู้ว่าเด็กคนนั้นชื่อทับทิม.. ผมจำได้ว่าตอนนั้น ผมเผลอหลับไปแค่ไม่นาน พอตื่นขึ้นมาอีกที ในนี้มืดสนิทเลย ผมก็พูดกับทับทิมว่า คงไม่มีคนเจอแล้วล่ะ ไปกันเถอะ.. แต่กลับไม่มีเสียงตอบ.. ผมรีบเปิดฝาบ่อ ทำให้เห็นว่า ในนี้กลับมีแค่ผมคนเดียว

ผมรีบวิ่งกลับมาตรงลานหน้าวัด ปรากฏว่ามีตำรวจ พระ กับชาวบ้านอยู่หลายคน และก็เป็นเสียงพ่อแม่ผมตะโกนเรียกชื่อผม และวิ่งเข้ามากอด ตอนนั้นผมก็งงว่าเกิดอะไรขึ้น? พ่อแม่ถามผมด้วยน้ำเสียงเหมือนจะร้องไห้ว่า ไปไหนมา? ผมก็เล่าว่า ผมเล่นซ่อนแอบกับเพื่อนๆ ที่หลังวัด และตามเด็กผู้หญิงคนหนึ่งไปแอบในบ่อข้างหลัง และเผลอหลับไป จนตื่นขึ้นมาก็อยู่คนเดียว และก็วิ่งกลับมานี่ ตำรวจพูดแทรกขึ้นมาว่า จะเป็นไปได้ยังไง เด็กๆ ที่เล่นบอกว่ามีแต่เด็กผู้ชาย และผมก็หายไปตั้ง 2 วัน 2 คืน แล้วอีกอย่าง ในบ่อข้างหลังวัด ทุกคนไปเปิดหาแล้ว ก็ไม่เจอ!? ผมนี่งงมากตอนนั้น

จนสุดท้าย พระสงฆ์รูปหนึ่งก็บอกให้ทุกคนตามไปที่สุสานด้านหลังวัด และท่านก็หยุดอยู่ที่สุสานของคนคนหนึ่ง ผมก็ตกใจร้องไห้ออกมาทันที.. เพราะชื่อบนสุสานนั้นคือ “ทับทิม” ภายหลังพระท่านก็เล่าให้ฟังว่า เมื่อ 5 ปีก่อนได้ น้องทับทิมไปเล่นที่หลังวัด แล้วเกิดพลัดตกลงไปในบ่อน้ำ และจมน้ำตาย ทำให้ภายหลัง ต้องถมปูนปิดไว้ถาวร.. จนผมโตขึ้นมา นึกถึงเรื่องนี้ทีไรก็ยังต้องขนลุกทุกครั้ง

เนื้อหาโดย: Yui Haruka
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: Yui Haruka

 
[เรื่องสยองขวัญ] เล่นซ่อนหาย
+12 ED DY

เคยโดนผีบังตาหนนึง เพราะเป็นคนต่างถิ่น จนทุกวันนี้ก็ยังจำไม่ลืม มันยากจะพูดให้ใครเชื่อนะว่ามันมีจริง ตอนนั้นกลับจากงานวัดคนเดียว ทั้งๆที่ถนนมีแต่เสาไฟ แต่เราผ่านทางสามแพร่งแล้วหันมองขวาแปปเดียว ถนนทั้งเส้นมืดไปหมด ไม่พอแค่นั้น มันไม่มีเสาไฟ ไม่มีบ้านคน บอกตรงๆว่านึกถึงหน้าพ่อแม่ขอให้รอด สุดท้ายรอดเพราะมีหมาเห่าใส่ ปรากฎว่ามายืนสุดหมู่บ้านอีกไม่กี่เมตรเดินเข้าป่าแล้ว รีบหันหลังเข้าบ้านญาติอย่างไว ขวัญเสียไปหลายวันเลย

LIKE: taewsa
น่ากลัวมากค่ะ
ตอบความคิดเห็นนี้
+11 เจี๊ยบ จ๊ะ

น้องเราเคยเล่นซ่อนแอบแล้วก็หายไปแบบนี้เหมือนกันหากันอยู่ 2-3 วัน สงสารแม่มาก เราก็ยังเด็ก แต่จู่ๆ ก็เจอ ตำรวจกับชาวบ้านที่ช่วยกันหาตกใจมากอ่ะ เพราะตกนั้นไม่มีที่ซ่อนมีต้นตาลไม่กี่ต้นกับศาลพระภูมิ เราจำได้แม่นเลย เพราะคิดว่าน้องโดนลักพาตัว แต่อยู่ๆก็เดินออกมาทำหน้างงๆ  ว่าเพิ่งไปแอบแล้วตากับยายชวนมากินขนมแป๊บเดียวเอง แม่เป็นอะไรกัน น้องบอกยายชวนให้ไปอยู่ด้วยแต่น้องไม่ไปขอกินขนมแล้วกลับแป๊บเดียวเองว่างั้น ที่ไหนได้ หาตรงนี้ทั้งวันทั้งคืนมา 2-3 วันล่ะ

LIKE: taewsa
ตอบความคิดเห็นนี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สำหรับคนคันคันอยากมีผัวนักมวย...มวยไรคระ

"เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์" กับวิถีเกษตรแบบพอเพียง บนเนื้อที่ 100 ไร่...

จบไหม? วัยรุ่นแต่งตัวไปเดินสยามแค่ไม่ถึงแสน มาดูพี่คนนี้ก่อน แล้วค่อยคิดใหม่

ดราม่าชีวิตและธุรกิจ 'ไผ่ทองไอสครีม' ปะทะ 'ไผ่ทองไอศครีม'

ผู้บริหารโรงพยาบาลพระพุทธชินราช พิษณุโลก แถลงกรณีคลิปพยาบาลปฏิบัติต่อคนไข้ไม่เหมาะสม ยัน ย้ายออกจากแผนกแล้ว
[QingDouKer] No.060เก้า สุภัสสรา @ OK! Magazine Thailand September 2018คำเดียวสั้นๆ "คัน " จบมั้ย 5หลากหลาย
Hot Topic อื่นๆของ Yui Haruka
[เรื่องสยองขวัญ] ใครในห้องน้ำชาย?[เรื่องสยองขวัญ] รับน้องสยองขวัญ[เรื่องสยองขวัญ] พ่อที่มาเตือน[เรื่องสยองขวัญ] ปอกแอปเปิ้ลหน้ากระจก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
หุบเขาแสงจันทร์ ตอนที่ 46 (เมืองคนบาป)เปิดตำรา "วิธีคุมกำเนิด" สมัยโบราณ เมื่อจักรพรรดิไม่อยากให้ "นางสนม" ตั้งท้องการ์ตูนผี เรื่อง "เพื่อนรัก" (By Shock Toon Channel)สืบตำนาน [EP.37] : พระแม่กาลี ปางโกรธของพระแม่อุมาเทวี

ตั้งกระทู้ใหม่