English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

Elon Musk : SpaceX และ Tesla รอดตายแบบเส้นยาแดงผ่าแปด | By Thishop

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย เขมราช

                             

                                                                               Pic By Blomst

เมื่อไม่นานมานี้ ไอรอนแมนในชีวิตจริงอย่าง Elon Musk ได้ออกมาพูดว่า “บริษัททั้งสองของผมนั้น (SpaceX และ Tesla) ยังคงมีลมหายใจอยู่ แต่ก็เกือบไป เป็นอะไรที่เส้นยาแดงฝ่าแปดจริงๆ ”  ซึ่งในปี 2008 นั้นเองก็เคยมีผู้ประกอบการรายนึงเคยพูดไว้กับเหล่าผู้ชมที่งานประชุม SXSW ว่า “บริษัททั้งสองแห่งนี้ ใกล้จะล้มละลายเเล้ว” ในใจผมตอนนั้นคิดว่า ยุคแห่งการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งอนาคต ยังคงไม่ถึงเวลาหรอเนี่ย 

ในช่วงถามตอบ Elon Musk ได้บอกว่าบริษัทของผมนตอนนี้ ยังประสบความสำเร็จอยู่เพียงแค่ 10 เปอเซ็นต์เท่านั้นเอง ซึ่งในตอนแรกที่เขาก่อตั้งในปี 2002 เขาก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะให้เพื่อนของเขามาร่วมลงทุนกับบริษัทเหล่านี้เลย เขาเองไม่ต้องการให้เพื่อนของเขาสูญเงินไปเหมือนการ

จากการที่นาย Elon Musk ทำกำไรได้จากการขาย Paypal เป็นจำนวนเงินถึง 180 ล้านเหริญ เขาก็ได้นำเงินมาเก็บไว้ส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งประมาณ 90 ล้านเหรียญ Elon Musk ก็เอาไปลงทุนกับการก่อตั้ง SpaceX และ Tesla  ซึ่งนั่นก็หมายความว่า เขาเหลือเงินเก็บไว้เพียง 30 ล้านเหรียญเท่านั้น

และเเล้ว ไอรอนแมนคนนี้ก็ต้องพบกับช่วงวิกฤต เมื่อเขาทำการทดลองยิงจวรด Falcon 1 พลาดถึง 3 ครั้ง และในตอนนั้น Teala เองก็อยู่ในช่วงวิกฤตใกล้ล้มละลายก่อนวันคลิสมาสต์เพียง 2 วันเท่านั้น เขามีเงินอยู่เพียงก้อนเดียว ถ้าเขาเอาไปลงเพียงที่เดียว อีกบริษัทนึงจะต้องตายแน่ๆ แต่ถ้าเขาเลือกที่จะแบ่งเป็นสองก้อนมันก็ไม่เพียงพอที่จะพยุงมันไปได้พร้อมๆกัน

แน่นอนว่า   Elon Musk ไม่มีทางทิ้งบริษัทใดบริษัทนึงอย่างแน่นอนเขากล่าวว่า “คุณไม่มีทางทิ้งสิ่งที่คุณตั้งใจทำลงได้หรอก พวกเขาทั้งสองเปรียบเสมอนลูกของผม ดังนั้นผมจึงแบ่งเงินเป็น 2 ส่วน และเราก็โชคดีมากๆเลยที่บริษัททั้งสองผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายมาได้ ”   สุดท้าย Elon Musk ก็ผ่านมันมาได้ เราเกือบที่จะไม่ได้เห็นเขาโลดแล่นโชว์นวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดล้ำต่างๆ ในทีวีซะแล้ว

                                  

ภาพ : Philips Slim LedTV 32PHT5200S

            ในปัจจุบันนั้น ตัวของ Elon Musk เองก็ทำอยู่ในตำแหน่งหัวหน้าผู้ควบคุม งานต่างๆที่เกี่ยวข้องกับวิศวกรรม โดยเขายอมรับว่า เขาไม่กล้าจ้างวิศกรรมคนอื่นๆ ที่มีความสามาถแม้ว่าเขามีเงินพอที่จะจ้างได้ เพราะเขากลัวว่าจะคงมาตรฐานการดำเนินงานตามแผนไม่ได้ ซึ่งเขาจะใช้เวลามากกว่า 80 % ในชีวิตประจำวันหมกหมุ่นไปกับการออกแบบ ทั้งจรวต Space X รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้า Tesla  เขาบอกได้กล่าวทิ้งท้าย Tesla จะค่อนข้างมีความดราม่ามากกว่า Space X อนู่สักหน่อย แต่ก็ไม่มีปัญหาใดๆ                                                                       

 

Write By

รวมมิตรเครื่องใช้ไฟฟ้า By Thishop

Source By 

http://www.bbc.com/news/business-43365710

https://www.thishop.com/search?keyWord=เครื่องใช้ไฟฟ้า&id=14

 

#ElonMusk #เครื่องใช้ไฟฟ้า #ผ่อนสินค้าออนไลน์ #ช้อปปิ้งออนไลน์ #Thshop

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: เขมราช
3M

 
Elon Musk : SpaceX และ Tesla รอดตายแบบเส้นยาแดงผ่าแปด | By Thishop
1 อาล์ฟเตอร์

คนนี้ไป ฉะไว้กับหลายๆคนนะ พูดจริงทำจริง

ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
กลอนจ้า.."เฮียชู..ลูกผู้ชาย!รับสารภาพ..ไม่ประกันตัว! ไม่หลั่งน้ำตา!ไม่แกล้งป่วย! เชิดอกเข้าเรือนจำ..ชูวิทย์ เฮียยอดมาก...snsd dance cover เต้นจนได้เรื่องตกเวทีเลยจ้า่หาเพื่อนสูงวัยเสื้อผ้าแฟชั่นสตรี อามมี่ช้อปปิ้งเด็กหญิงเรียนดีคนหนึ่งต้องกลายมาเป็นเด็กไม่เอาไหน เพราะการกระทำของครูในวันนั้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

รูปปัจจุบัน “ฟลุค วงไอน้ำ” นักร้องนำวงยุค 90 บอกเลยเปลี่ยนไปมาก!

นักศึกษาสาวผวา ! "หนุ่มใส่กางเกงในตัวเดียว" เดินโทงเทงภายในหอพัก ม.เอกชน

เผย "แจ่งทิพเนตร" โบราณสถานที่ช่วยปกป้องบ้านเมืองล้านนา ถูกทิ้งไว้ตามมีตามเกิด

เด็กหญิงเรียนดีคนหนึ่งต้องกลายมาเป็นเด็กไม่เอาไหน เพราะการกระทำของครูในวันนั้น

สาวฮ่องกงเที่ยวเกาหลี ปวดขี้ แต่สื่อสารไม่เป็น สุดอั้น! มาเต็มๆเนื้อๆ
Hot Topic อื่นๆของ เขมราช
ล่าสุด!ซีอีโอทวิตเตอร์ประกาศให้ผู้ใช้งานยืนยันตัวตน | By ThishopGoogle สร้างแอพที่ช่วยผู้ปกครองปิดการใช้งานมือถือของลูกได้ | By Thishopน่าเสียดายเมื่อผู้ผลิต Angry Bird ได้ปิดสตูดิโอลงเกือบแย่ Face Time ได้ช่วยชีวิตผู้หญิงคนนึงเอาไว้ By Thishop
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กลอนจ้า.."เฮียชู..ลูกผู้ชาย!รับสารภาพ..ไม่ประกันตัว! ไม่หลั่งน้ำตา!ไม่แกล้งป่วย! เชิดอกเข้าเรือนจำ..ชูวิทย์ เฮียยอดมาก...เด็กหญิงเรียนดีคนหนึ่งต้องกลายมาเป็นเด็กไม่เอาไหน เพราะการกระทำของครูในวันนั้น เดอะ สุโกศล ฯ ยกทีมสำรวจต้นทางผลิตวัตถุดิบอินทรีย์                 ตะลุยฟาร์มเกษตรกร จ.ราชบุรี   ยิ่งลักษณ์ โพสต์ครั้งแรก หลังจากออกนอกประเทศไทย มวลชนแห่ให้กำลังใจและคำอวยพรวันเกิด
ตั้งกระทู้ใหม่