หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Cope Tiger 2018 is coming

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย มารคัส

Cope Tiger 2018 is coming!

การฝึกผสมทางอากาศที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กำลังจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 12-23 มี.ค. 61 ณ กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา กองบิน 2 จังหวัดลพบุรี และ สนามฝึกใช้อาวุธทางอากาศชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี ด้วยความร่วมมือระหว่างกองทัพอากาศไทย สิงคโปร์ และสหรัฐอเมริกา

ติดตามข่าวสารการฝึกฯได้ที่ fb: Cope Tiger 2018 (https://www.facebook.com/Copetiger2018/)

การฝึกผสม Cope Tiger 2018
การฝึกในครั้งนี้ นับเป็นการฝึกครั้งที่ 24 ภายใต้รหัสการฝึก “Cope Tiger 2018” ซึ่งถือเป็นภารกิจการฝึกใช้กำลังทางอากาศที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมี กองทัพอากาศ กองทัพอากาศสิงคโปร์ และกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา ร่วมกันจัดการฝึกฯ ในประเทศไทยเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้หน่วยบิน และหน่วยสนับสนุนทางภาคพื้นที่เข้ารับการฝึกมีความพร้อมรบ และพัฒนาขีดความสามารถในการปฏิบัติการทางอากาศผสม อีกทั้งยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างมิตรประเทศที่เข้าร่วมการฝึก
สำหรับการฝึกการฝึก “Cope Tiger 2018” จะจัดการฝึกภาคสนาม (Field Training Exercise : FTX) ระหว่างวันที่ 12-23 มีนาคม 2561 ณ กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา, สนามฝึกใช้อาวุธทางอากาศชัยบาดาล และสนามฝึกทางยุทธวิธีกองทัพบก จังหวัดลพบุรี 
ในส่วนของการฝึกกำลังทางอากาศ มีอากาศยานที่เข้าร่วมการฝึก ดังนี้ 
กองทัพอากาศ ประกอบด้วย เครื่องบินขับไล่แบบที่ ๒๐ ก (Gripen) ,เครื่องบินขับไล่แบบที่ ๑๙ ก (F-16 A/B), เครื่องบินขับไล่แบบที่ ๑๘ ข/ค (F-5 E/F) , เครื่องบินโจมตีแบบที่ ๗ (A-Jet) , เครื่องบินควบคุมและแจ้งเตือนแบบที่ ๑ (SAAB-340 AEW) , เครื่องบินตรวจการณ์และฝึกแบบที่ ๒๐ (DIAMON), เครื่องบินไร้คนขับตรวจการณ์แบบที่ ๑ (AERO STAR)
กองทัพอากาศสิงคโปร์ ประกอบด้วย F-16 C/D , F-15 SG, G550 AEW, KC-135 
กองทัพอากาศสหรัฐฯ ประกอบด้วย F-15 C 
นอกจากสร้างเสริมความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพอากาศกับกองทัพมิตรประเทศที่เข้าร่วมการฝึกฯ ให้กระชับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นแล้ว ในด้านการฝึกภาคสนาม เพื่อเตรียมความพร้อม และฝึกใช้กำลังทางอากาศขนาดใหญ่ ยังมุ่งเน้นการฝึกการปฏิบัติเพื่อประยุกต์ใช้เมื่อเกิดสถานการณ์จริง, การป้องกันภัยทางอากาศ, การส่งต่อการควบคุมการเตือนภัยและการตอบโต้ รวมถึงการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการฝึกผสม รวมถึงยังมีการฝึกหน่วยต่อสู้อากาศยาน ที่เน้นย้ำด้านการบัญชาการ และควบคุมการรบ, การเคลื่อนย้ายหน่วยทางยุทธวิธี, การฝึกแลกเปลี่ยนยุทธวิธี การป้องกันภัยทางอากาศ และการฝึกต่อสู้อากาศยาน อีกด้วย

นอกเหนือจากการฝึกกำลังทางทหารแล้ว กองทัพอากาศยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของการปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่การฝึกฯ กองทัพอากาศจึงได้ดำเนินการโครงการก่อสร้างอาคารตามความต้องการของประชาชนในพื้นที่การฝึกฯ โดยมีการก่อสร้างอาคารจอดจักรยานให้กับ โรงเรียนบ้านจาน ตำบล โนนไทย จังหวัดนครราชสีมา โดยจะมีการส่งมอบในวันพุธที่ 14 มีนาคม 2561 และก่อสร้างห้องสมุดเพื่อการศึกษาให้กับโรงเรียน บ้านโป่งยอ ตำบลวังเพลิง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี โดยจะมีการ ส่งมอบในวันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2561 พร้อมกันนั้น ยังมีกิจกรรมช่วยเหลือประชาชนอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปฏิบัติการทางการแพทย์ มีการให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป, การบริการตรวจวัดสายตา , การบริการตัดผมชาย – หญิง รวมทั้งปฏิบัติการจิตวิทยา โดยมีการแสดงดนตรีของวงดุริยางค์กองทัพอากาศ ให้ความบันเทิงแก่ประชาชนในพื้นที่การฝึก ฯ อีกด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
Cope Tiger 2018 is coming
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดบ้าน “โหน่ง ชะชะช่า” ตลกชื่อดัง โชว์หมดยันห้องนอนลูก

แทบไม่น่าเชื่อ!! เล่นดนตรีตลาดนัด แต่งตัวไม่ดีกับแต่งตัวดี แบบไหนได้เงินเยอะกว่ากัน

โผล่ภาพ นึกว่าตึกร้างสร้างไม่เสร็จ พอเข้าไปข้างในทำเอาโอละพ่อ?

ทั่วอาเซียนชื่นชม "นักโต้คลื่นปินส์" แม้ไม่ได้ที่ 1 ยอมสละเหรียญทองเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนนักกีฬา

เกิดอะไรขึ้น! เมื่อสาวงามจากมาเลเซียถูกจนท.กองประกวดบอกให้รีบลงจากเวทีแล้วไปเปลี่ยนเป็นชุดประจำชาติ

ลูกชายสงสัย พ่อไม่ยอมทิ้ง ผ้าปูที่นอน เก็บมานานกว่า 48 ปี

หลบไปสายบิดมาแล้ว​ "วิษณุ” ชี้ “เอ๋” คืนที่แล้ว ไม่ผิดกฎหมาย

แชร์ภาพความสมบูรณ์แบบ ที่จะทำให้คุณรู้สึกฟิน!

สไตล์โมเดิร์น สีสันสวยงามลงตัว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบก่อสร้าง 1.1 ลบ

งูสุดซวยเลื้อยเข้าห้องของนักศึกษาชาวจีน สุดท้ายถูกจับเอาลงตุ๋นในหม้อ

ชาวบ้านสุดเฮง รับจ้างขุดมันสำปะหลัง พบกล่องเหล็กปริศนา ก่อนเปิดออกดู

ชั่วพริบตา ดับสยอง!! หนุ่มบิ๊กไบค์ซิ่งข้ามเลน ประสานงารถตู้อย่างจัง

อุ๊ หฤทัย โพสท์ยกเลิกเกณฑ์ทหาร​ ก็เหมือนทำลายความมั่นคง​ของชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ป่อเต็กตึ๊ง นำผ้าห่มกันหนาว ออกแจกจ่ายให้คนไร้บ้านสองหนุ่มสุดใจดี นำผ้าห่ม เสื้อกันหนาวแจกให้คนไร้บ้านหนุ่มนักผจญเพลิง เล่านาทีลุยฝ่าเปลวเพลิง อุ้มช่วยหนูน้อยจากชั้น 4งูสุดซวยเลื้อยเข้าห้องของนักศึกษาชาวจีน สุดท้ายถูกจับเอาลงตุ๋นในหม้อ
ตั้งกระทู้ใหม่