หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Cope Tiger 2018 is coming

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย มารคัส

Cope Tiger 2018 is coming!

การฝึกผสมทางอากาศที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กำลังจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 12-23 มี.ค. 61 ณ กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา กองบิน 2 จังหวัดลพบุรี และ สนามฝึกใช้อาวุธทางอากาศชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี ด้วยความร่วมมือระหว่างกองทัพอากาศไทย สิงคโปร์ และสหรัฐอเมริกา

ติดตามข่าวสารการฝึกฯได้ที่ fb: Cope Tiger 2018 (https://www.facebook.com/Copetiger2018/)

การฝึกผสม Cope Tiger 2018
การฝึกในครั้งนี้ นับเป็นการฝึกครั้งที่ 24 ภายใต้รหัสการฝึก “Cope Tiger 2018” ซึ่งถือเป็นภารกิจการฝึกใช้กำลังทางอากาศที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมี กองทัพอากาศ กองทัพอากาศสิงคโปร์ และกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา ร่วมกันจัดการฝึกฯ ในประเทศไทยเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้หน่วยบิน และหน่วยสนับสนุนทางภาคพื้นที่เข้ารับการฝึกมีความพร้อมรบ และพัฒนาขีดความสามารถในการปฏิบัติการทางอากาศผสม อีกทั้งยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างมิตรประเทศที่เข้าร่วมการฝึก
สำหรับการฝึกการฝึก “Cope Tiger 2018” จะจัดการฝึกภาคสนาม (Field Training Exercise : FTX) ระหว่างวันที่ 12-23 มีนาคม 2561 ณ กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา, สนามฝึกใช้อาวุธทางอากาศชัยบาดาล และสนามฝึกทางยุทธวิธีกองทัพบก จังหวัดลพบุรี 
ในส่วนของการฝึกกำลังทางอากาศ มีอากาศยานที่เข้าร่วมการฝึก ดังนี้ 
กองทัพอากาศ ประกอบด้วย เครื่องบินขับไล่แบบที่ ๒๐ ก (Gripen) ,เครื่องบินขับไล่แบบที่ ๑๙ ก (F-16 A/B), เครื่องบินขับไล่แบบที่ ๑๘ ข/ค (F-5 E/F) , เครื่องบินโจมตีแบบที่ ๗ (A-Jet) , เครื่องบินควบคุมและแจ้งเตือนแบบที่ ๑ (SAAB-340 AEW) , เครื่องบินตรวจการณ์และฝึกแบบที่ ๒๐ (DIAMON), เครื่องบินไร้คนขับตรวจการณ์แบบที่ ๑ (AERO STAR)
กองทัพอากาศสิงคโปร์ ประกอบด้วย F-16 C/D , F-15 SG, G550 AEW, KC-135 
กองทัพอากาศสหรัฐฯ ประกอบด้วย F-15 C 
นอกจากสร้างเสริมความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพอากาศกับกองทัพมิตรประเทศที่เข้าร่วมการฝึกฯ ให้กระชับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นแล้ว ในด้านการฝึกภาคสนาม เพื่อเตรียมความพร้อม และฝึกใช้กำลังทางอากาศขนาดใหญ่ ยังมุ่งเน้นการฝึกการปฏิบัติเพื่อประยุกต์ใช้เมื่อเกิดสถานการณ์จริง, การป้องกันภัยทางอากาศ, การส่งต่อการควบคุมการเตือนภัยและการตอบโต้ รวมถึงการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการฝึกผสม รวมถึงยังมีการฝึกหน่วยต่อสู้อากาศยาน ที่เน้นย้ำด้านการบัญชาการ และควบคุมการรบ, การเคลื่อนย้ายหน่วยทางยุทธวิธี, การฝึกแลกเปลี่ยนยุทธวิธี การป้องกันภัยทางอากาศ และการฝึกต่อสู้อากาศยาน อีกด้วย

นอกเหนือจากการฝึกกำลังทางทหารแล้ว กองทัพอากาศยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของการปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่การฝึกฯ กองทัพอากาศจึงได้ดำเนินการโครงการก่อสร้างอาคารตามความต้องการของประชาชนในพื้นที่การฝึกฯ โดยมีการก่อสร้างอาคารจอดจักรยานให้กับ โรงเรียนบ้านจาน ตำบล โนนไทย จังหวัดนครราชสีมา โดยจะมีการส่งมอบในวันพุธที่ 14 มีนาคม 2561 และก่อสร้างห้องสมุดเพื่อการศึกษาให้กับโรงเรียน บ้านโป่งยอ ตำบลวังเพลิง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี โดยจะมีการ ส่งมอบในวันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2561 พร้อมกันนั้น ยังมีกิจกรรมช่วยเหลือประชาชนอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปฏิบัติการทางการแพทย์ มีการให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป, การบริการตรวจวัดสายตา , การบริการตัดผมชาย – หญิง รวมทั้งปฏิบัติการจิตวิทยา โดยมีการแสดงดนตรีของวงดุริยางค์กองทัพอากาศ ให้ความบันเทิงแก่ประชาชนในพื้นที่การฝึก ฯ อีกด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
Cope Tiger 2018 is coming
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ครูหนุ่มถึงกับขออัดคลิประบาย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจถามหาบัตรต่างด้าว ก่อนเอ่ยออกมาคำแรกทำชาวเน็ตถึงบางอ้อ

ศิลปินหนุ่มวาดการ์ตูนนางเงือกสีเขียวในสระบัว ที่กินใจชาวเน็ตได้สุดซึ้ง

ที่นี่ประเทศไทย 3 หนุ่มยืนถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ไม่กี่วินาทีถัดมาถึงกับวิ่งกันกระเจิง

20 ภาพการเผชิญหน้ากับคนดังระดับโลกที่ถูกพบในภาพถ่ายเก่า และถูกแชร์ให้เราได้เห็น

ตลาดรถมือสองป่วนหนัก เซ่นโปรจัดหนักลดราคา เชฟแคปติว่าแรงทะลุ50%

"อุ๊บ วิริยะ" เดินหน้าช่วยแม่จ่าแม้โดน "ผู้กองปูเค็ม" ตอกหน้าหงาย ลั่น "มือไม่พายอย่าเอาตีนราน้ำ"

จะขำหรือสงสารดี

คนแน่นโชว์รูม แห่จองคิวรถ เชฟโรเลต หลังลดสูงสุด 5 แสน

คนร้าย ยิงพนักงานคลินิกเสริมความงาม เคลื่อนไหวล่าสุด ลั่น คิวต่อไปชู้

สลด!พ่อ'จ่าจักร'โดนโกงเป็นหนี้กว่า'6ล้าน' จนทำให้ฆ่าตัวตายเมื่อหลายปีก่อน ทิ้งภาระให้ครอบครัว

เมื่อกรุ๊ปทัวร์ชาวต่างชาติมาเจอรถแห่!!!

HSBC ธนาคารใหญ่ที่สุดในยุโรปเตรียมปลดพนักงานกว่า 35,000 ในอีก 3 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ตลาดรถมือสองป่วนหนัก เซ่นโปรจัดหนักลดราคา เชฟแคปติว่าแรงทะลุ50%"วราวุธ" ยืนยันดำเนินการกับผู้บุกรุกป่าอย่างเป็นธรรม โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อยกรรมาธิการ ปปช. สภาผู้แทนราษฎร เตรียมเชิญ ผู้กำกับ สภ.อ.สวนผึ้ง อธิบดีกรมป่าไม้ และ เลขาฯ สปก. มาชี้แจงกรณีที่ดิน "ปารีณา"โอซาก้าเสนอร่างกฎหมายใหม่ “ผู้ใหญ่ที่กุ๊กกิ๊กกับวัยรุ่นโดยไม่จริงจัง” ถือว่าผิดกฎหมาย
ตั้งกระทู้ใหม่