หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Cope Tiger 2018 is coming

Cope Tiger 2018 is coming!

การฝึกผสมทางอากาศที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กำลังจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 12-23 มี.ค. 61 ณ กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา กองบิน 2 จังหวัดลพบุรี และ สนามฝึกใช้อาวุธทางอากาศชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี ด้วยความร่วมมือระหว่างกองทัพอากาศไทย สิงคโปร์ และสหรัฐอเมริกา

ติดตามข่าวสารการฝึกฯได้ที่ fb: Cope Tiger 2018 (https://www.facebook.com/Copetiger2018/)

การฝึกผสม Cope Tiger 2018
การฝึกในครั้งนี้ นับเป็นการฝึกครั้งที่ 24 ภายใต้รหัสการฝึก “Cope Tiger 2018” ซึ่งถือเป็นภารกิจการฝึกใช้กำลังทางอากาศที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมี กองทัพอากาศ กองทัพอากาศสิงคโปร์ และกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา ร่วมกันจัดการฝึกฯ ในประเทศไทยเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้หน่วยบิน และหน่วยสนับสนุนทางภาคพื้นที่เข้ารับการฝึกมีความพร้อมรบ และพัฒนาขีดความสามารถในการปฏิบัติการทางอากาศผสม อีกทั้งยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างมิตรประเทศที่เข้าร่วมการฝึก
สำหรับการฝึกการฝึก “Cope Tiger 2018” จะจัดการฝึกภาคสนาม (Field Training Exercise : FTX) ระหว่างวันที่ 12-23 มีนาคม 2561 ณ กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา, สนามฝึกใช้อาวุธทางอากาศชัยบาดาล และสนามฝึกทางยุทธวิธีกองทัพบก จังหวัดลพบุรี 
ในส่วนของการฝึกกำลังทางอากาศ มีอากาศยานที่เข้าร่วมการฝึก ดังนี้ 
กองทัพอากาศ ประกอบด้วย เครื่องบินขับไล่แบบที่ ๒๐ ก (Gripen) ,เครื่องบินขับไล่แบบที่ ๑๙ ก (F-16 A/B), เครื่องบินขับไล่แบบที่ ๑๘ ข/ค (F-5 E/F) , เครื่องบินโจมตีแบบที่ ๗ (A-Jet) , เครื่องบินควบคุมและแจ้งเตือนแบบที่ ๑ (SAAB-340 AEW) , เครื่องบินตรวจการณ์และฝึกแบบที่ ๒๐ (DIAMON), เครื่องบินไร้คนขับตรวจการณ์แบบที่ ๑ (AERO STAR)
กองทัพอากาศสิงคโปร์ ประกอบด้วย F-16 C/D , F-15 SG, G550 AEW, KC-135 
กองทัพอากาศสหรัฐฯ ประกอบด้วย F-15 C 
นอกจากสร้างเสริมความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพอากาศกับกองทัพมิตรประเทศที่เข้าร่วมการฝึกฯ ให้กระชับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นแล้ว ในด้านการฝึกภาคสนาม เพื่อเตรียมความพร้อม และฝึกใช้กำลังทางอากาศขนาดใหญ่ ยังมุ่งเน้นการฝึกการปฏิบัติเพื่อประยุกต์ใช้เมื่อเกิดสถานการณ์จริง, การป้องกันภัยทางอากาศ, การส่งต่อการควบคุมการเตือนภัยและการตอบโต้ รวมถึงการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการฝึกผสม รวมถึงยังมีการฝึกหน่วยต่อสู้อากาศยาน ที่เน้นย้ำด้านการบัญชาการ และควบคุมการรบ, การเคลื่อนย้ายหน่วยทางยุทธวิธี, การฝึกแลกเปลี่ยนยุทธวิธี การป้องกันภัยทางอากาศ และการฝึกต่อสู้อากาศยาน อีกด้วย

นอกเหนือจากการฝึกกำลังทางทหารแล้ว กองทัพอากาศยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของการปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่การฝึกฯ กองทัพอากาศจึงได้ดำเนินการโครงการก่อสร้างอาคารตามความต้องการของประชาชนในพื้นที่การฝึกฯ โดยมีการก่อสร้างอาคารจอดจักรยานให้กับ โรงเรียนบ้านจาน ตำบล โนนไทย จังหวัดนครราชสีมา โดยจะมีการส่งมอบในวันพุธที่ 14 มีนาคม 2561 และก่อสร้างห้องสมุดเพื่อการศึกษาให้กับโรงเรียน บ้านโป่งยอ ตำบลวังเพลิง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี โดยจะมีการ ส่งมอบในวันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2561 พร้อมกันนั้น ยังมีกิจกรรมช่วยเหลือประชาชนอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปฏิบัติการทางการแพทย์ มีการให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป, การบริการตรวจวัดสายตา , การบริการตัดผมชาย – หญิง รวมทั้งปฏิบัติการจิตวิทยา โดยมีการแสดงดนตรีของวงดุริยางค์กองทัพอากาศ ให้ความบันเทิงแก่ประชาชนในพื้นที่การฝึก ฯ อีกด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
Cope Tiger 2018 is coming
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พากินบุฟเฟ่ต์รสเด็ด ที่พัทยา!ร้านกาแฟแนวใหม่ ไอเดียสุดเท่ บนเครื่องบิน แอร์บัส330 ไฟล์บินนี้เพียง100บาทนร.ถ่ายคลิปแฉ คุณครูสาว​ปั่นหัว​ เสี้ยมม็อบสนามหลวงไม่แน่จริง ซัดทำแบบนี้ไม่เจริญหรอก!"หม้อทอดไร้น้ำมัน" เพิ่มสารก่อมะเร็งในอาหารหรือไม่จะเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว จงดูบทเรียนมัลดีฟอ. เจษฯ แจง ฝีในเนื้อหมู ให้ตัดส่วนที่เป็นฝีหนองนี้ทิ้งไป เพราะอาจจะมีเชื้อโรคต่างๆชาวเน็ต สงสัย "ศรีพันวา" สร้างบนเกาะได้หรือไม่ อย่างไร?Ultraman คนนี้กู้โลกด้วย เป็นพี่เลี้ยงก็ได้ เลี้ยงมาจนโตเลยนะพิษร้ายกับคำบูลี่ปมด้อยที่หน้าตา ร่างกายและจิตใจและนี่คือตำนานความรักระหว่าง “พระเอก” กับ “นางร้าย” ที่หลายคนอิจฉาาาาาเธอคือผู้นำเยอรมนี ที่ไม่ได้รับบริการฟรีจากรัฐไม่ว่าจะเป็นบ้านพัก ไฟฟ้า แก๊ส น้ำประปา เธอมีสิทธิ์ทัดเทียมปชช.ทั่วไปไปแน่เพราะจุดทศนิยม!!! ย้าย​ บขส.​ "สายใต้ใหม่"กลับไปที่เดิมใครคิดถึง "ออม สุชาร์ - ติ๊นา ศุภนาฎ" คู่จิ้นหญิง - หญิงในตำนานจากหนัง Yes or No กันบ้างขอเสียงหน่อย ฮิ้วววว!!‘พุทธะอิสระ’ ท็อปฟอร์​มต่อเนื่อง​ รับไม่ได้ ม็อบหมิ่นฯ ส่งสัญญาคนรักสถาบันเตรียมรวมตัวกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อ. เจษฯ แจง ฝีในเนื้อหมู ให้ตัดส่วนที่เป็นฝีหนองนี้ทิ้งไป เพราะอาจจะมีเชื้อโรคต่างๆส่งรูปพญานาคให้สัก แต่ออกมาเป็นงูน้อย คนสักบอกเหมาะแล้วหมอวรงค์ เชิญร่วมไปส่งรายชื่อ 130,000 คน คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 23 กันยายนนี้ยูบีเอส' ชี้ทองพุ่งได้อีก ปรับจาก 1,859 ดอลล์ เป็น 2,100 ดอลล์​
ตั้งกระทู้ใหม่