หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

BMPT-72

BMPT-72

 

   BMPT-72 เป็นยานยนต์หุ้มเกราะของรัสเซีย มันมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Terminator 2 ได้รับการพัฒนาโดย Uralvagonzavod ที่พัฒนาต่อมาจาก BMPT รุนก่อนหน้า รถรุ่นใหม่นี้มีพื้นฐานอยู่บนรถถังหลัก T-72 ที่ได้รับการอัพเกรด นอกจากนี้ยังติดตั้งป้อมปืนแบบใหม่และลดพลประจำรถลง ได้รับการเปิดเผยครั้งแรกในปี 2013 และในปี 2017 BMPT-72 ได้เสนอให้กับกองทัพบกรัสเซียและลูกค้ารายอื่นด้วย

 

   รถคันนี้ถูกออกแบบมาเพื่อภารกิจสนับสนุนรถถังหลัก โดยเฉพาะการรบในเขตเมือง มีบทบาทหลักคือการต่อต้านทหารราบ นอกจากนี้ยังสามารถโจมตีเป้าหมายอื่นได้ อย่างเช่นรถหุ้มเกราะ รถถังหลัก และเฮลิคอปเตอร์บินต่ำ ดังนั้น BMPT-72 จึงเป็นตัวที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการรบของรถถังหลัก

   รถถังหลัก T-72 เคยมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก ซึ่งบางประเทศยังคงใช้งานอยู่และบางประเทศก็ปลดประจำการแล้วแต่ก็ยังคงมีเก็บไว้ในโรงเก็บอยู่ Uralvagonzavod เสนอที่จะเปลี่ยนรถถังที่มีอยู่เหล่านั้นให้เป็นรถรบ BMPT-72 นอกจากนี้ป้อมของ BMPT สามารถติดตั้งบนแคร่ฐานของ T-55 และรถถังอื่นของโซเวียตได้

 

   ป้อมปืนเดิมของ T-72 จะถูกแทนที่ด้วยป้อมปืนไร้คนขับแบบใหม่ของ BMPT-72 รถคันนี้มีความน่าเกรงขาม อาวุธทั้งหมดถูกติดตั้งภายนอก ประกอบด้วยปืนใหญ่ขนาด 30 มิลลิเมตร สองกระบอกแบบ dual-fed ที่ทำการยิงได้หลายแบบ เช่น high-explosive fragmentation (HE-FRAG), anti-personnal ammunition (APERS-T), high-explosive tracer (HE-T), high-explosive fragmentation incendiary (HEF-I), armor-piercing discarding sabot (APDS) และ kinetic energy (KE) นอกจากนี้ยังติดตั้งปืนกลขนาด7.62 มิลลิเมตร

 

   ติดตั้งขีปนาวุธต่อต้านรถถัง Ataka-T จำนวน 4 นัด ที่มีระยะยิงสูงสุด 5 กิโลเมตร ชุดยิงสามารถป้องกันกระสุนปืนขนาดเล็กและสะเก็ดกระสุนปืนใหญ่

 

   BMPT-72 มีการถอดเครื่องยิงลูกระเบิดอัตโนมัติขนาด 30 มิลลิเมตร ที่มีในรุ่นก่อนหน้าออก และลดพลประจำรถจาก 5 นาย เหลือ 3 นาย ซึ่งดำเนินการโดย ผู้บังคับการรถ พลปืน และพลขับ

 

   รถคันนี้มีระบบการป้องกันเช่นเดียวกับรถรบสมัยใหม่ มีชุดเกราะป้องกันแบบบูรณาการ ที่สามารถเปลี่ยนโมดูลที่ชำรุดได้อย่างง่ายดายในสนามรบ ด้านหลังตัวรถและป้อมปืนมีเกราะป้องกันการโจมตีจากจรวด RPG และป้อมปืนของ BMPT-72 มีการป้องกันที่ดีกว่าป้อมปืนของBMPT รถคันนี้ยังมีระบบป้องกัน NBC และระบบดับเพลิงอัตโนมัติ

 

   BMPT-72 มีระบบควบคุมการยิงแบบใหม่ ที่สามารถใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืนที่ดีกว่า BMPT เดิม ตรงส่วนของผู้บังคับการรถสามารถมองเห็นได้แบบพาโนรามา

 

   รถรบสนับสนุนรถถังใหม่คันนี้ได้รับการปรับแต่งมาจากรถถังหลัก T-72 มีการเสนอเครื่องยนต์ 2 แบบให้เลือกสำหรับรถคันนี้ ได้แก่ตัวเลือกที่หนึ่งคือ เครื่องยนต์ดีเซล V-84MS ที่ให้กำลังเครื่องยนต์ 840 แรงม้า ซึ่งเป็นเครื่องยนต์มาตรฐานของรถถังหลัก T-90 ตัวเลือกที่สองคือ เครื่องยนต์ดีเซล V-92S2 ที่ให้กำลังเครื่องยนต์ 1,000 แรงม้า ที่มีพิสัยสูงสุด 500 กิโลเมตร พร้อมทั้งเชื้อเพลิงภายนอก รถคันนี้ยังติดตั้งชุดพลังงานเสริมที่จะจ่ายพลังงานแก่ทุกระบบในกรณีที่เครื่องยนต์หลักดับ BMPT-72 สามารถลุยน้ำลึกได้ 1.8 เมตร และลุยน้ำลึกได้ 5 เมตร เมื่อมีการติดตั้งชุดอุปกรณ์เสริมช่วย

 

ข้อมูลจำเพาะ

 

บทบาท : รถรบสนับสนุนรถถัง

สัญชาติ : รัสเซีย

ผู้พัฒนา : Uralvagonzavod

ประจำการ : ไม่ทราบ

พลประจำรถ : 3 นาย

 

ขนาดและน้ำหนัก

 

น้ำหนัก : 44 ตัน

ความยาว (ตัวรถ) : 7.2 เมตร

ความกว้าง : 3.59 เมตร

ความสูง : ~3.4 เมตร

 

อาวุธยุทภัณฑ์

 

ปืนหลัก : ปืนใหญ่ 2 x 30 มิลลิเมตร

ATGW : 4 x Ataka-T launchers

ปืนกล : 1 x 7.62 มิลลิเมตร

 

โหลดกระสุน

 

ปืนหลัก : 850 นัด

ATGW : 4 นัด

ปืนกล : 2,100 นัด

 

เครื่องยนต์และประสิทธิภาพการทำงาน

 

เครื่องยนต์ : V-84MS Diesel หรือ V-92S2 Diesel

ขุมพลัง : 840 แรงม้า (V-84MS) หรือ 1,000 แรงม้า (V-92S2)

ความเร็วสูงสุด : 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง

พิสัย : 500 กิโลเมตร

 

ความคล่องตัว

 

ลาดชัน : 60%

ลาดเอียง : 40%

ข้ามสิ่งขีดขวาง : 0.85 เมตร

ข้ามคูกว้าง : 2.8 เมตร

ลุยน้ำลึก : 1.8 เมตร

ลุยน้ำลึก (มีการเตรียมการ) : 5 เมตร

 

 

 

อ้างอิง

 

http://www.military-today.com/tanks/bmpt_72.htm

 

Photo

 

maxodavion.deviantart.com, deagel, demotywatory.pl

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: Chiharu, มารคัส, MoreFuture, bgs, llHackll, อ้ายเติ่ง
 
BMPT-72
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"กนก" จี้เพื่อนร่วมปาร์ตี้ "ดีเจมะตูม" เมื่อไม่ยอมเปิดเผยไทม์ไลน์ ทำไมรัฐต้องรักษาฟรีคนพวกนี้ด้วยหรอถ้าคุณคือนางเอกในซีนนี้คุณจะทำอย่างไร?คนใช้รถโตโยต้า เฮทั้งประเทศเฮทั้งประเทศได้เลย (มั้ง) อนุมัติแล้ววันหยุดเพิ่มอีก 8 วันโทนี จา ปะทะ บร็อก เลสนาร์นาทีชีวิต!! สาวสำลักน้ำซุปหมาล่า ร้อนทั่วไปทั้งคอเตรียมคลายล็อค 61 จังหวัดในไทยสวยมาก!! สาวศัลยกรรม เปลี่ยนไปราวกับคนละคนมนุษย์เงินเดือนเตรียมเฮ! จ่อแจกเงินช่วยโควิด 1 เดือนจีนเริ่มแล้ว! ตรวจโควิดจากก้น ได้ผลดีเกิดคาด"เค นมผง" อีกแล้ว! สาวน็อคคาเข็ม คาดแอบย่องไปซื้อ "เค นมผง" มาเสพชาวเน็ตดราม่า "น้าเน็ก" ไม่ให้เกียรติ "พิมรี่พาย" หลังโพสต์ให้ติดต่อกลับแบบนี้เงินกู้สูงสุดรายละ 50,000 บาท ธ.ก.ส. เปิดสินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพ ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์"แม็ก เดอะสตาร์" โพสต์เดือด!! ฝากถึงใคร? ได้เวลาใช้กรรม จำขึ้นใจ โดนดูถูกแค่เพราะไม่ดัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
เล่นเกมสะใจ ลืมชาร์จยาวๆ ไปได้เลย กับมือถือรุ่นใหม่ของ Energizerจบด่าน Dubai ด้วยเวลา 9 วิกล้องกันกระสุนได้ Leica M10-P “Reporter”เทคโนโลยี 6G ไวกว่า 5G ถึง 8,000 เท่า
ตั้งกระทู้ใหม่