ประชานิยม!! อินเดียเปิดโครงการทำหน้าอกฟรี ให้สาวยากจน
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 เว็บไซต์ NextShark.com รายงานว่า รัฐทมิฬนาฑูทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย ได้เสนอโครงการศัลยกรรมหน้าอกฟรีให้กับผู้หญิงที่มีฐานะยากจน เพื่อเสริมความมั่นใจ โดยเชื่อว่าจะสามารถช่วยกำจัดปัญหาความยากจนได้ โดยให้เหตุผลว่า คนพวกนี้มีสิทธิ์ที่จะดูดีสวยงาม
โดยก่อนหน้านี้ รัฐทมิฬนาฑู ก็ได้ทำการแจก แล็บท็อป จักรยาน แพะ และสิ่งของอื่นๆ แก่ประชาชน จึงไม่เป็นเรื่องแปลกหากจะมีการศัลยกรรมหน้าอกให้ประชาชนฟรีๆ
ด้านรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขให้ความเห็นว่า “ทำไมการเสริมความงามจะมีให้คนจนไม่ได้ล่ะ ถ้าเราไมมอบให้เขาฟรีๆ พวกเขาอาจจะใช้วิธีที่อันตรายหรือไปกู้เงินจำนวนมากก็ได้”
อย่างไรก็ตามได้มีการวิจารณ์ว่า แทนที่จะให้ทำศัลยกรรมหน้าอกฟรี ควรนำเงินไปทุ่มกับการรักษาโรคต่างๆจะดีกว่า
โดยรัซทมิฬนาฑูติดอันดับรัฐที่มีระบบสาธารณสุขดีเป็นอันดับต้นๆ ของอินเดีย ในปี 2559 มีการศัลยกรรมหน้าอกประมาณ 93,000 ครั้ง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายแต่ละครั้งสูงถึง 80,000 รูปี หรือคิดเป็นเงินไทยจำนวนประมาณ 40,000 บาท ทางหัวหน้าศัลยแพทย์ของโรงพยาบาลยืนยันว่าจะตรวจร่างกายผู้ยื่นความจำนงขอทำศัลยกรรมหน้าอกทุกครั้งก่อนเริ่มปฏิบัติการ เขากล่าวอีกว่า “เราสนับสนุนให้พวกเขาพูดถึงปัญหาที่มี และอธิบายรายละเอียดของหน้าอกที่จะเปลี่ยนไปหลังทำศัลยกรรม”
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่
จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ
สว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรม
อย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว
พบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย
เกาะในทะเลอ่าวไทย ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุด
ประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"
ประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคต
6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่คน “ใช้ชีวิตอยู่กับงูเห่าได้แบบปกติ”
สเตท ทาวเวอร์ ตึกแลนด์มาร์กระดับโลกของกรุงเทพฯ มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุด










