หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เทคนิคหลักๆ ในการใช้ “SmartPhone” ให้คุ้มค่าที่สุด!!

หากพูดถึง “โทรศัพท์มือถือ” เราต้องนึกถึง Smart Phone เป็นอันดับแรกๆ ที่ใครหลายๆคนต้องมีไว้ครอบครองอย่างน้อย 1 เครื่องแน่นอน แต่ละคนก็จะมีวิธีใช้ แตกต่างกันออกไป แต่จุดหมายสุดท้ายก็คือ ทำอย่างไรให้ สมาร์ทโฟนตอบสนองต่อการใช้งานของเรามากที่สุดนั่นเอง เพราะฉะนั้นครั้งนี้ เราขอเสนอ

เทคนิคหลักๆ ในการใช้ “Smart Phone ให้คุ้มค่าที่สุด

เทคนิคที่ 1 ยึดการใช้งานแบตเตอรี่มือถือให้เพียงพอในแต่ละวัน

     แบตเตอรี่ไม่พอใช้ เป็นปัญหาหลักของผู้ใช้งาน Smart phone ถึงแม้อุปกรณ์ในปัจจุบันหลายๆรุ่น จะพัฒนามาให้แบตเตอรี่ใช้งานได้นานที่สุด แต่ปัจจัยหลักๆที่สำคัญของแบตเตอรี่คือ ตัวผู้ใช้นั่นเอง หลักการง่ายๆในการประหยัดพลังงานให้ได้มากที่สุด คือ ปิดองค์ประกอบที่ไม่ได้ใช้งาน หรือใช้งานเป็นบางครั้ง เช่น Wi-Fi Bluetooth หรือ GPS เป็นต้น เพราะการที่เราเปิดสิ่งเหล่านี้ค้างไว้ ถึงแม้เราจะไม่ได้ใช้งานมันก็ตามแต่ พลังงานก็จะถูกส่งไปใช้อยู่ดีหากเราไม่ปิดการใช้งานไว้ (ปัญหาหลักตอนนี้ของ iOSล่าสุดที่ปิดใช้งานตรงๆไม่ได้ ต้องไปในส่วนของการตั้งค่า) นอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานแล้ว ยังช่วย Save แบตเตอรี่ให้ไม่เสื่อมง่าย ไม่ต้องชาร์ตบ่อยๆ ช่วยให้เราใช้งานได้นานยิ่งขึ้นไม่ต้องเสียตังเปลี่ยนบ่อยๆ และหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินจะได้มีไว้ใช้ได้ทันท่วงที

เทคนิคที่ 2 ใช้ Smart Phone ได้ในหลายๆสถานการณ์

     ตรงส่วนนี้จะเชื่อมไปยัง เทคนิคแรก หากเราประหยัดพลังงานเอาไว้ ในยามฉุกเฉินเราสามารถนำ Smart Phone คู่กายของเราช่วยเราได้ในยามฉุกเฉิน เช่น ไฟดับ ก็สามารถเปิดไฟฉายช่วยส่องนำทางได้ หรือเหตุการณ์ อุบัติเหตุ การณ์สามารถ ช่วยเรา หรือผู้อื่น ด้วยการสื่อสารที่รวดเร็ว อาจจะมีเหตุการณ์สำคัญอืนๆ ที่เจ้า Smart Phone จะช่วยเราได้อย่างไม่คาดคิดเลยทีเดียว

เทคนิคที่ 3 เพิ่มความสามารถของลำโพงด้วย แก้วน้ำ!!

     ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคสมัย เรื่องการใช้งานลำโพงบนโทรศัพท์ ก็ยังเป็นสิ่งหนึ่งที่ยังไม่ตอบโจทย์เรื่องความดังของเสียง แต่ถ้าหากเราลองนำโทรศัพท์ไปใส่ไว้ในแก้วเปล่าๆใบนึงเท่านั้น ก็จะทำให้เราได้รับอรรถรสในการฟังเพลงได้มากขึ้น มีมิติที่มากขึ้น ด้วยเทคนิคนี้ อาจจะช่วยให้คุณไม่ต้องไปซื้อลำโพงมาเพื่อขยายเสียงให้ดังขึ้น แต่ใช้สิ่งรอบตัวของคุณ ตอบโจทย์ง่ายๆได้ในแบบที่คุณอาจจะไม่เคยลองก็ได้

เทคนิคที่ 4 ใช้ Smart Phone ช่วยเก็บข้อมูลสำคัญ และเตือนความจำของคุณได้!!

     ใช้ชีวิตประจำวันของเรา มีกิจกรรมมากมาย ทั้งที่ต้องทำทุกวัน และวันพิเศษสำหรับคุณ แต่เราเชื่อว่าไม่มีใครสามารถจดจำวันสำคัญๆ ของตัวเราเองได้หมด อย่างที่รู้ๆกัน Smart Phone มีระบบช่วยจำให้เราได้ใช้กันมานานพอสมควร แต่หลายๆ คนอาจจะยังไม่ค่อยสนใจมันมากนั้น อาจจะอาศัยการจดจำในความคิดของเราเอง แต่ถ้าเป็นข้อมูลสำคัญๆ ที่เราต้องเก็บไว้ ไม่อาจให้รั่วไหลได้ คุณลองหันมาใช้ แอพพลิเคชั่นบนมือถือ ที่จะช่วยให้คุณ เก็บข้อมูลความลับของคุณเอาไว้ ไม่รั่วไหลไปให้ใคร ทุกวันนี้ระบบป้องกันของโทรศัพท์ที่มากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ต้องกลัวว่าข้อมูลของเราจะเปิดสาธารณะไปให้ใครได้ง่ายๆ ขึ้นอยู่กับเราว่าจะอนุญาติให้ใครเห็น ถึงแม้จะทำโทรศัพท์หายข้อมูลหายไปหมด แต่อย่าลืมว่า ทุกวันนี้มีระบบ กู้คืนข้อมูลที่เคยมีนำกลับมาใช้ได้ เช่น ระบบ iOS ที่สามารถบันทึกข้อมูลเก็บไว้ใน Cloud เมื่ออยากย้ายข้อมูลไปไหนก็เพียงแค่ใส่รหัสเข้าไปเพื่อใช้งานได้เลย แก้ปัญหาโทรศัพท์หายข้อมูลหาย ได้ดีทีเดียว

เทคนิคที่ 5 เพิ่มตัวช่วยให้การถ่าย Selfie ของคุณง่ายขึ้น

     การถ่ายภาพ หรือ Selfie เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ด้วยกระแสโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คที่เติบโตขึ้นมาก เรามักจะเห็นคนถ่ายภาพ Selfie ด้วยมุมต่างๆ ที่สวยงาม ถ่ายภาพสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ด้วยโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว ต่างคนต่างมีเทคนิคในการถ่ายที่ไม่เหมือนกัน แต่ผลสุดท้ายคือรูปภาพที่ออกมาสวยงาม ดูเหมือนใช้กล้องมืออาชีพถ่าย เราอาจจะหาเทคนิคได้ บนโลกอินเตอร์เน็ต ที่แชร์เทคนิคกันอย่าง สาธารณะ เพื่อช่วยให้เราได้เทคนิคเจ๋งๆ มาช่วยให้เราถ่ายรูปได้สวย ดูดีเป็นมืออาชีพมากขึ้น

หากใครมีเทคนิคดีๆ เจ๋งๆ อย่าลืมแชร์ให้เราได้รู้บ้างนะ หากชอบบทความของเราอย่าลืมกดไลค์กดแชร์ให้เราเพื่อเป็นกำลังใจด้วยนะ ♥ 

ขอบคุณที่มา: https://www.funchee.com/smartphone-life-hacking/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Funchee News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, riddle
 
เทคนิคหลักๆ ในการใช้ “SmartPhone” ให้คุ้มค่าที่สุด!!
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ผู้นำจีนประกาศกร้าว "ระวังสงครามเย็น"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จับโป๊ะ "สลิ่มตัวแม่" รวยทิพย์ ลวงโลกสุดๆออมสินแจงแล้ว หลังดราม่า พนง.เสียงดังใส่คุณตาถอนเงิน 6 ล้านแฉยับ!! ชาวเน็ตเผยดีเจ ไทม์ไลน์ที่หายไป ที่แท้ ไปอัwยา พร้อมนายแบบ 4 คนผู้นำจีนประกาศกร้าว "ระวังสงครามเย็น"พยาบาลเดือด!! พูดเอง "พม่า" ยังเชื่อฟังมากกว่า "ดารา-ดีเจ" ซะอีก ลั่น! "อีตัวแพร่เชื้อ"พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยเจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณีไปทรงบำเพ็ญพระราชกุศลทรงไถ่ชีวิตโค กับทรงปล่อยนก พันธุ์สัตว์น้ำ และเต่ารวยไม่ไหว คุณแม่ “ดัง พันกร” ถอยรถใหม่ป้ายแดง โดยประธานบริษัทมามอบให้ถึงที่ ปังไหมละจ้ะมะตูมยอมรับแมนๆ อาจจะใช้อภิสิทธิ์ ไม่ต้องอยู่บ้าน 24 ชม. ???“เอ๋ ปารีณา” ปลุกม็อบลูกโพธาราม ชน ‘บ้านโป่งไม่อินเผด็จการ’ ฟ้องนายกฯวันนี้มีชาวบ้านพบถุงพลาสติกปริศนากลางทุ่งนา หยิบเปิดดูพบธนบัตรปลอม 10 ปึก มูลค่าหลักล้าน"โจ ไบเดิน" จะเริ่มเปลี่ยนรถยนต์ทั้งหมดของรัฐบาล มาเป็นรถยนต์ไฟฟ้าสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 ในประเทศ อังคารที่ 26 มกราคม 2564ห้ามสงสัย!! "อนุทิน" หมกเม็ดดีลวัคซีนสยามไบโอไซน์ ขู่ใครตรวจสอบอาจมีปัญหา-โดนโก่งราคาวัคซีนน้ำตาแทบไหล!! ไม่ต้องตากแดดแล้วนะ มากางให้แล้วนะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การพบกันครั้งแรกของสัตว์จากสองซีกโลก...น่ารักขนาดไหนมาดูกันเด้อรักลูก อย่าทำร้ายด้วยการ “สปอยล์” จนเสียคนระวัง "เคืองตา-แสบตา" จากฝุ่น PM 2.55 ประโยชน์จาก "กาแฟดำ" หอม ละมุน แถมดีต่อสุขภาพ
ตั้งกระทู้ใหม่