หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตีแผ่รายการประกวดร้องเพลง!! พ่อแฉ ส่งลูกไปเข้าเเข่ง สุดท้ายหลงมายา หนี้ท่วม 5 แสน

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

เพจ Drama-addict ได้โพสท์เกี่ยวกับเรืื่องนี้เพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์ไว้ว่า

อันนี้เป็นเรื่องเล่าจากคุณพ่อท่านนึงที่ส่งลูกไปแข่งร้องเพลงในรายการทีวีรายการนึงที่เขาใช้ผลโหวตตัดสินจากทางบ้านมามีส่วนในการพิจารณาผู้ชนะ เขาอยากฝากถึงพ่อแม่คนอื่นๆเป็นอุทาหรณ์ ลองอ่านกันดูฮะ

*********************

สวัสดีครับ
ผมมีเรื่องดราม่าอยากจะพูดให้เป็นวิทยาทานกับผู้อื่นต่อไป และ อยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง แต่เสียงของผมมันอาจจะเบาไปจนคนอื่นๆอาจจะไม่ได้ยินเเละไม่รู้เท่าทันหลงติดกับอีกเรื่อยๆ

ผมเป็นผู้ปกครอง(พ่อ)ของน้องคนนึงที่เข้าร่วมเเข่งขันรายการ■■■■■■■■(ล่าสุด) ซึ่งคนที่คอยดูเเลลูกสาวผมคือคุณปู่กับคุณย่า พาเข้าร่วมประกวดในรายการอื่นก็ไม่เคยมีปัญหาแต่อย่างใด เเพ้บ้างชนะบ้างเป็นไปตามปรกติ

จนกระทั่งมาถึงรายการนี้ น้องได้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย ทางรายการจะคัดเด็กให้เหลือ 4 คนสุดท้ายด้วยผลโหวต(ส่งทางsms) ครั้งละ 3 บาท

ปัญหาเริ่มค่อยๆเกิดโดยไม่ทันรู้ตัว เหมือนกับคนที่ติดการพนัน แต่ละบ้านเเต่ละครอบครัวเริ่มเเข่งขันกันด้วยคะเเนนโหวต พอคะเเนนขึ้นไปถึงจุดนึงในช่วงเเรกๆผมเข้าใจว่าคงเเข่งกันที่หลักพัน

(แต่ตอนจบคะเเนนอันดับ 1-5 ทะลุหลักแสนทุกครอบครัว)
บางครอบครัวไหวตัวทันก็หยุดตั้งเเต่หมื่นโหวต
นั่นเท่ากับประมาณ 3 หมื่นบาท ส่วนคนที่คิดว่ามีหวังก็ติดกับของการตลาดนี้ไปเสียเเล้ว แบบว่าถอยไม่ได้ ก็ต้องสู้ต่อ

ที่กล่าวมาข้างต้นไม่ได้ต้องการเรียกร้องสิ่งใดกลับคืน ไม่ใช่เพราะไม่ชนะ

เพียงแต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์แก่ผู้ปกครองเเละน้องๆ ในคราวต่อไป จะได้ไม่ต้องเสียใจ เสียน้ำตา เกิดภาวะเครียด ผมเชื่อว่าหลายๆครอบครัวต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาเพื่อโหวต

ทางรายการเค้าไม่ได้หาเด็กที่มีความสามารถอย่างใจจริง เด็กที่มีความสามารถแต่ไม่มีเงินโหวตก็หมดโอกาส ทางรายการต้องการเเค่ผลประโยชน์โดยไม่คำนึงถึงความเป็นจริงและถูกต้อง เด็กหลายคนต้องเสียใจ ผู้ปกครองของเด็กแต่ละคนต้องเสียเงินเสียทองครอบครัวละหลายเเสนบาท

รายการแบบนี้ผู้ชมรายการทั่วไปคงไม่มาโหวตให้ เพราะเป็นรายการเด็ก และ ไม่ได้ป็อปปูล่าขนาดนั้น
สรุปแล้วรายการได้คอนเท๊นต์จากเด็กๆแล้วยังมาเอาเงินในกระเป๋าผู้ปกครองไปอย่างมหาศาล

ก็เข้าใจทั้งหมดนี้ทางรายการไม่ได้บังคับให้โหวต แต่ด้วยความเป็นจริงพ่อแม่ผู้ปกครองก็ต้องทำอยู่เเล้ว

ผมจริงอยากให้คนที่คิดจะส่งลูกหลานเข้าเเข่งขันจะได้ไม่เป็นเหยื่อของการตลาดแบบนี้

อยากให้ลูกของท่านได้ประสบการณ์โปรดไปหารายการที่มีกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเป็นผู้ตัดสินและให้คำเเนะนำที่เด็กจะได้พัฒนาต่อไป ดีกว่ารายการที่ทำให้ครอบครัวต้องเดือดร้อน เด็กก็เสียใจ

ปล.รายการประกาศผลโดยคะเเนนลำดับที่ 1-5 แต่ละคนเกิน 1.4 แสนโหวตถ้าคิดเป็นเงินก็คูณ 3 บาทไปครับ

แต่ทางรายการมีเงินรางวัลให้กับเด็กที่เข้ารอบ 4 คนสุดท้าย ดังนี้ ชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้ 2 แสนบาท
รองชนะเลิศอันดับที่ 2-4 ได้ 1 แสนบาท

จ่ายไปบ้านละ เกือบ 5 เเสนบาท !!!!!!!
การตลาดแบบนี้ผมไม่อยากให้ใครต้องมาทรมานเหมือนครอบครัวผมอีก

ขอบคุณมากๆนะครับที่อ่านข้อความของผม
ผมหวังว่าจ่าจะช่วยคนอื่นๆ จะได้ไม่หลงกลอีกต่อไป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
60 VOTES (4/5 จาก 15 คน)
VOTED: เทียร์, โดนแมวตบ, แบกหี หนีหนองใน, Thorsten, ผักแปม, แจ๋วแน่นวล, ฟ้องๆๆๆๆๆ, น้องขนุน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือนประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชียไทม์ไลน์ที่หลายคนไม่เคยรู้! ใครกันแน่ที่มาทีหลังในปมพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชาประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวก5 จังหวัดที่เจริญที่สุดของภาคเหนือในประเทศไทย10 อันดับจังหวัดที่มีแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทยแยกออกไหม? อันไหนตะเเบก เสลา หรือ อินทนิล : ไม้แฝดสาม: ความต่างที่สัมผัสได้จากลำต้นน้องแมวที่ทำท่าตลกๆ อยู่ที่สวนลุมพินี ตอนนี้กำลังเป็นไวรัลทั้งที่ญี่ปุ่นและในไทยเลยนะเนี่ย น่ารักจริงๆเน่อนี่คือเซเว่นหรือตู้คอนเทนเนอร์? บุกสาขาที่เล็กที่สุดในประเทศไทยผัวทะเลาะเมีย ก่อนจับลูกเล็กโยนสะพานลงน้ำ...กาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอดเจาะเลขเด็ดธูปพยากรณ์ เจ๊ฟองเบียร์ งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีคนเรียนจบในระดับปริญญามากที่สุดOddity บ้านที่เต็มไปด้วยเงาอดีต มากกว่าความหลอนคือความผิดที่ตามมาเจาะเลขเด็ดธูปพยากรณ์ เจ๊ฟองเบียร์ งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569ชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่หาดอ่าวนาง กระบี่นี่คือเซเว่นหรือตู้คอนเทนเนอร์? บุกสาขาที่เล็กที่สุดในประเทศไทย"ฮุน มาเนต" โทษ "ไทย" ละเมิดอธิปไตย "กัมพูชา"..ทำให้ชาวเขมรต้องเสี่ยงภัยวัตถุระเบิดมากขึ้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ดราม่าครอบครัว! สามีเปิดกล้องเห็นภรรยาแนบชิดลูกชาย โพสต์ถาม “แบบนี้ปกติไหม?” ชาวเน็ตถกสนั่น"อย่าเพิ่งลาออกมาเทรดหุ้น! ถ้ายังไม่ได้อ่านเรื่องนี้... เบื้องหลังรายได้หลักหมื่นที่แลกด้วย 'สุขภาพและน้ำตา'!"กินยังไงให้ได้แฟน รีวิวเมนู เรียกเนื้อคู่ ที่สายมูต้องลองเป็นเมียน้อยโดยไม่รู้ตัว ผ่านแอปหาคู่
ตั้งกระทู้ใหม่