หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จับชาวจีนสุดแสบ แกล้งเป็นใบ้ออกเรี่ยไรขอเงิน ถือป้ายเขียนข้อความ


โพสท์โดย fuckghost

"ตนเองเป็นใบ้-บ้านไฟไหม้-เมียตาย-ลูกสาหัส ไม่มีเงินรักษาลูก ขอเงินช่วยเหลือ"

พ.ต.อ.ธงชัย วิไลพรหม ผกก.2 บก.ทท.3 บช.ทท. สั่งการให้ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย เข้าตรวจสอบพื้นที่ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว และ นักท่องเที่ยวว่า มีชายชาวต่างชาติ ลักษณะคล้ายคนจีน ออกมาเดินถือป้ายเรี่ยไร่เงิน ซึ่งดูจากพฤติกรรมแล้วไม่น่าจะเป็นผู้ที่เดือดร้อนจริง แต่น่าจะเป็นแก๊งมิจฉาชีพมาหลอกลวง จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบชายต้องสงสัย ลักษณะตรงตามที่มีผู้ร้องเรียนมา กำลังยืนอยู่ภายในร้านก๋วยเตี๋ยว และถือป้ายโดยมีข้อความระบุว่า “ท่านผู้ใจบุญ ที่บ้านไฟไหม้เมียตาย ลูกสาหัสมาก ผมเป็นใบ้ไม่มีเงินรักษาลูกต่อไป ขอโปรดเมตตาช่วยเหลือเจือจุน ขอให้ท่านมีความสุข ความเจริญ” พร้อมทั้งแสดงอาการเป็นคนใบ้ยืนถือป้ายขอเงิน

จนท.จึงแสดงตัวขอตรวจสอบ ทราบชื่อว่า MR.XIONG LILONG อายุ 38 ปี สัญชาติจีน เดินทางเข้าประเทศไทยเมื่อวันที 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา และครบกำหนดอนุญาตให้อยู่ประเทศไทย วันที่ 31 ม.ค.61

และจากการสอบถามผ่านล่ามแปลภาษา ได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ข้อความจากป้ายที่ถือนี้มีบุคคลจาก อ.หาดใหญ่ ไม่ทราบชื่อเป็นผู้เขียนป้ายให้ และยอมรับว่าตนไม่ได้เป็นคนใบ้ เมียไม่ได้เสียชีวิต ลูกไม่ได้บาดเจ็บสาหัส ที่ทำขึ้นมานี้ก็เพื่อหลอกลวงเรี่ยไรเงินจากนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการในพื้นที่เกาะสมุย มีรายได้จากการเรี่ยไรมากกว่าวันละ 1,500 บาท

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
fuckghost's profile
โพสท์โดย fuckghost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: ลุงวัฒ, แสร์, ซาอิ, zerotype, โบจัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปีจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดมัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวยจากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวตื้น โยนหินถามทาง ปะฉะดะ
เป็นเรื่อง!! ปัญหา"ไทย-กัมพูชา" "ถ้าไม่ไปศาลโลก อาจกลายเป็นเหมือนฉนวนกาซา" ??รถทัวร์เล็งจอดเพจศิลปินดัง ! ลั่น รู้ได้ไงคนถอดเสื้อเขามีความสุข อย่าสร้างภาพเน้นยอดไลค์โซเชียลปรี้ดแตก!!! ชี้ มข.ยกย่อง ป๋าเทพ ขึ้นแท่นศิลปินมรดกอีสานเตรียมมอบโล่เชิดชูเกียรติ เอาอะไรคิดเกินคาด!!! หมอลำแพรวพราว เตียงหัก ติดกระแส ชวนทัวร์ใน-นอกบุกกลางไลฟ์คอนเสิร์ต กว่า 10,000 คอมเม้นท์
ตั้งกระทู้ใหม่