หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ร่างทรงโกรธจัด!! ไล่ตะเพิดผู้หญิง!ที่ฝ่าฝืนเข้ามาภายในอุโบสถ เพราะที่แห่งนี้ห้ามผู้หญิงเข้า มิฉะนั้นจะเกิดความอัปรีย์!


เขียนโดย

 

เกิดดราม่าในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้เผยแพร่คลิป ในวัดศรีสุพรรณ จ.เชียงใหม่ โดยมีชายผู้หนึ่งที่ถูกอ้างว่ามีทรงร่าง และกำลังโกรธจัด อาละวาดไล่ตะเพิดกลุ่มผู้หญิงที่เข้ามาภายในอุโบสถเงิน ซึ่งอุโบสถแห่งนี้ห้ามผู้หญิงเข้าไป โดยมีป้ายบอกชัดเจนว่าขออภัย! สุภาพสตรีห้ามเข้า! 

แต่กลับมีกลุ่มผู้หญิงกลุ่มนี้ที่ฝ่าฝืนเข้าไป จึงเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pimlapat Aonsee ได้โพสท์คลิปและข้อความระบุว่า

วันนี้ได้ตระเวนไหว้พระมาหลายวัดมาก จนมาวัดสุดท้ายวัดนี้ อ้นมาครั้งที่ 3 ป้ายเขียนชัดเจนทุกครั้ง ห้ามสตรีเข้าภายในอุโบสถ อ้นเป็นสาวสอง ซึ่งว่าไปโครโมโซมคือเพศชาย แต่ยังเคารพกฎและจารีตว่าไม่เข้าไป เราชื่นชมความงามเพียงด้านนอก เราก็อิ่มใจ อิ่มบุญแล้ว ...

ตามความเชื่อคนเมืองแถวนั้น เขาว่ามีสิ่งศักดิ์อยู่ใต้อุโบสถนั้น เขาถือว่าห้ามสตรีเข้า ถ้าเข้าไปแล้วหญิงนั้นต้องขึด! "ขึด" รึคึดนี่แหละ แปลว่า อัปปรี จังไร วินาศอัปปรี 

ขนาดชาวต่างชาติยังเคารพและไม่เข้าไป แต่เราคนไทยแท้ๆ ทำไมไม่รักษาจารีตที่ดีงามที่สืบต่อกันมาล่ะคะ กระทั่งเจ้าหน้าที่ที่ดูแลที่วัดเข้าไปยกมือไหว้ขอให้ออกมา ก็ไม่สนใจในคำทัดทาน ป้าๆที่บ้านใกล้วัด คนดูและก็ตะโกนจอให้ออกก็ไม่ออกมา อยู่ในนั้นนั่งสวดมนต์นานสักพักนึง จนคล้ายว่าสิ่งศักดิ์สิงร่างชายวัย 40-50 ปี คุณลุงผู้ดูแล แล้วตะโกนด่าอย่างในคลิป ทั้งคณะจึงเดินออกมา ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม 


ยังไงเราไปที่ไหนก็เคารพกฎกันด้วยนะคะ ฟ้ารู้ดินรู้สิ่งศักดิ์รู้นะคะ คนมียศมีอย่างไปกราบไหว้แท้ๆ ถ้าเป็นสตรียังไหว้ได้แค่รอยน้ำสีฟ้าเท่านั้นนะคะ 


#รักษาจารีต #รักษาระเบียบด้วยนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณ 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
คัทสีโอะ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,422 ครั้ง
เขียนโดย คัทสีโอะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: โบจัง, ผักแปม, bgs, ซากอรี, ซาอิ, leedokwak
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยวิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/695 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทยเลขเด็ดเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่น 2 ตัว 3 ตัวแนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการเรือทหารลำที่ใหญ่ที่สุด ที่มีประจำการอยู่ในกองทัพเรือไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดอันดับเครื่องใช้ไฟฟ้ากินไฟที่สุดในบ้านไทย ปี 2569 ใช้กี่ชั่วโมงถึงบิลพุ่งจังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?เผยเคล็ดลับ "Nazar Battu" เครื่องรางมะนาวพริกสไตล์อินเดีย ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย เรียกลูกค้าเข้าร้านฝนหนัก 14–18 พ.ค. 2569 เช็กจังหวัดเสี่ยงน้ำท่วมฉับพลันมองเผินๆ คือกิ่งไม้…แต่ขยับได้! “แมลงกิ่งไม้ยักษ์” จอมพรางตัวแห่งออสเตรเลีย
ตั้งกระทู้ใหม่