หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อย่าเชื่อไอ้คนระยำ!! มันมั่วมะเร็งในเด็กไม่ได้เกิดจากสาเหตุบ้าบอแบบนั้น


เขียนโดย ลูกสาวอบต

 

เพจ Drama-addict ได้โพสท์เตือนเตือนภัยเกี่ยวกับการให้ข้อมูลมั่วโรคมะเร็ง โดยได้โพสท์ไว้ว่า

มีคุณแม่คนนึง ลูกเขาป่วยเป็นมะเร็ง รักษามาหลายเดือนแล้ว เข้าใจว่าคุณแม่เขาคงเครียดและอยากเห็นลูกหายไวๆ

วันนึงแม่เขาไปถาม คนระยำคนนึงที่อุปโลกตัวเองเป็นหมอ
ว่าลูกเขาเป็นมะเร็งแบบนี้จะรักษาหายขาดไหม

ไอ้คนระยำคนนั้น บอกแม่เขาว่าไม่หาย แถมยังถามว่าแม่
ตอนท้อง แม่กินของหวาน กินขนมปัง กินนมถั่วเหลือง กินเนย บลาๆ อะไรพวกนั้นรึเปล่า

แม่ตอบว่า ก็กินนะ

คนระยำบอกแม่ว่า นั่นแหละสาเหตุที่ทำให้เด็กเป็นมะเร็ง

กลายเป็นแม่เขารู้สึกเฟลไปเลยว่า นี่เราเป็นสาเหตที่ทำให้ลูกเป็นมะเร็งหรือเนี่ย

อันนี้ขอบอกคุณแม่ว่า อย่าเชื่อไอ้ระยำนั่น มันมั่ว

มะเร็งในเด็กไม่ได้เกิดจากสาเหตุบ้าบอแบบที่มันพูด

โอเค มันมีงานวิจัยว่าหากพ่อแม่มีสุขภาพไม่ดีตอนที่เด็กอยู่ในท้อง ก็อาจเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งบางชนิดได้ เช่น การสูบบุหรี่ หรือการกินเหล้า อันนี้มีงานวิจัยชัดเจน

แต่การกินขนมปัง กินหวาน กินนมถั่วเหลือง กินเนย อะไรพวกนี้
มันไม่ทำให้ลูกในท้องเป็นมะเร็ง ถ้าเป็น คนคงเป็นมะเร็งกันไปครึ่งโลกแล้วครับ

มะเร็งในเด็กส่วนมาก เรายังไม่ทราบสาเหตุชัดเจนว่าเกิดจากอะไร ดังนั้นพ่อแม่ไม่ต้องโทษตัวเองว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกเป็นมะเร็ง

แต่สิ่งที่จำเป็นกับพ่อแม่ คือข้อมูล และกำลังใจ

ควรทราบว่า การที่เด็กเป็นมะเร็ง ไม่ได้แปลว่าลูกคุณต้องตายอย่างแน่นอน เพราะมะเร็งในเด็กหลายชนิด ตอบสนองต่อการรักษาดีมาก มีโอกาสหายขาดและรอดชีวิตได้สูง แม้บางรายจะไม่ตอบสนองต่อการรักษาหลักๆอย่างฉายแสงหรือเคมีบำบัด แต่ทุกวันนี้เราก็มีการพัฒนาเทคโนโลยีนวัตกรรมทางการแพทย์ ที่ช่วยให้เด็กรอดชีวิตได้มากขึ้นแล้ว และทุกวันนี้ การรักษามะเร็งในเด็ก หากรักษาครบถ้วน เด็กตอบสนองดี

มีโอกาสที่จะรอดชีวิตและหายขาดสูงถึง 75% และไม่กลับมาเป็นมะเร็งชนิดนั้นอีกเลย

ดังนั้นฝากถึงพ่อแม่ที่มีลูกเป็นโรคนี้ อย่าไปเชื่อไอ้คนระยำบางตัวที่อุปโลกตัวเองแล้วให้ความรู้มั่วๆซั่วๆในเฟซเป็นอันขาด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: ซันตารีโอกรันดีโดนอร์เต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศใด นำเข้ามาม่าไทย มากที่สุดในโลกเจาะแนวทางเลขมหาลาภ รับสงกรานต์ งวด 1 เมษายน 256910 จังหวัดที่ มีอากาศดีที่สุดในไทย อยู่สบายทั้งปีทองคำไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้วสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/4/69เมืองไร้สายไฟแห่งแรกของไทย ทำไมที่อื่นยังทำไม่ได้เลขเด่นงวด สรุปแนวทาง 2 ตัวน่าสนใจโรงแรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยเปิด 11 ประเทศที่นิยมใช้ “สินค้าไทย” มากที่สุดในโลก😯 ชวนลองเข้ามาดูเหล่าคนที่พบเห็นธรรมชาติกำลังทำสิ่งที่ไม่คาดคิดจนเรารู้สึกประหลาดใจ 😆จังหวัดที่มีโรงงานอุตสาหกรรมมากที่สุดในไทยอำเภอที่มีชื่อเหมือนชื่อจังหวัด เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ห้างที่มีขนาดกว้างใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตต่างจังหวัดของไทยชีวิตที่ต้องเผชิญกับฝุ่น PM 2.5 ในระดับสูงดอกไม้ที่นิยมใช้ในการก่อเจดีย์ทรายเลขเด็ดพญาบึ้งให้โชค! เจาะแนวทางเลขมงคล งวดวันที่ 1 เมษายน 2569ฝนน้อยสุดในไทยคือที่ไหน เปิด 5 จังหวัดที่แล้งที่สุดจากข้อมูลจริงเปิดอันดับ “มาม่าเผ็ดที่สุดในโลก” ล่าสุด เกาหลีใต้ยึดแชมป์ ไทยไม่ติด Top
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ย้อนวันวานโคราช ปี 2509 “เฉลิมไทย” โรงหนังใหม่ริมมิตรภาพ กับภาพเมืองที่กำลังเติบโตอยากมารีวิวการทำงานเป็นพนักงานล้างจานร้านอาหารในวัย38 ปีทำไมอยู่ ๆ ถึงได้หมดรักกับแฟนแบบไม่มีเหตุผลหญิงช็อก พบรูปเพื่อนร่วมงานในอัลบั้มลับมือถือแฟน
ตั้งกระทู้ใหม่