ว้าว !!! ค้นพบ Super Earth ดาวเคราะห์คล้ายโลก ความหวังใหม่ของมวลมนุษย์
ดาว K2-18b กลับมาอยู่ในความสนใจอีกครั้งหลังจากที่ถูกค้นพบในปี 2015 เป็นผลมาจากการค้นพบใหม่ที่ว่า ดาวเคราะห์ K2-18b นั้นมีขนาดใหญ่กว่าโลกของเรา และยังมีสภาพของความเป็นหิน ซึ่งเป็นข้อมูลที่มากเพียงพอที่จะระบุให้ดาวเคราะห์ดวงนี้เป็น “Super Earth” (ดาวเคราะห์คล้ายโลกที่มีมวลมากกว่าโลก แต่มีมวลน้อยกว่าดาวเคราะห์แก๊สยักษ์) โดยข้อมูลล่าสุดได้มาจาก HARAPS (High Accuracy Radial Velocity Planet Searcher) ซึ่งเป็นเครื่องมือที่นักวิทยาศาสตร์ใช้ในการค้นหาดาวเคราะห์ที่มีสภาพคล้ายโลก และตั้งอยู่ในประเทศชิลี
ในช่วงเวลานี้ นักวิทยาศาสตร์สามารถระบุความเป็นไปได้ของดาว K2-18b ใน 2 ทิศทาง โดยความเป็นไปได้อย่างแรก ด้วยขนาดและมวลของดาวเคราะห์ดวงนี้ มันอาจเป็นดาวเคราะห์ที่มีแกนเป็นหินคล้ายโลกของเรา แถมยังมีชั้นบรรยากาศที่ปกคลุมไปด้วยแก๊ส หรือความเป็นไปได้อีกทางคือ เป็นดาวเคราะห์ที่ปกคลุมด้วยชั้นน้ำแข็งหนา
และในอนาคตอีกไม่นาน กล้องโทรทรรศน์อวกาศ James Webb ของ NASA จะสามารถทำการสำรวจดาว K2-18b ได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น และจะตอบคำถามว่าแท้ที่จริงแล้ว K2-18b นั้นมีสภาพเป็นเช่นไร
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : KhanpakLive.COM แหล่งรวมข่าวดารา ข่าวบันเทิง วาไรตี้มากมาย
คลิกเลย : https://goo.gl/5ERWjQ
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?
แนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้
รมต.เขมร เตือน! คนไทย..ถ้าไม่อยากสู้รบรอบ 3 ก็ให้เลือกพรรคการเมืองดีๆ ที่ไม่กระหายสงคราม
สหรัฐยินดี ที่สายการบินเขมร สั่งซื้อเครื่องบิน 10 ลำ
นักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติ
รัฐมนตรีอาวุโสเขมรชี้สงครามจะเกิดหรือไม่เกิด ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของคนไทย" ว่าจะเลือกพรรคใดมาเป็นอันดับ 1
จังหวัดที่คนมีสุขภาพจิตดีที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย




