หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ขายตรง คำนี้น่ากลัว ฟังแล้วจนหัวลุก

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย plaloma1234

เห็นใจน้องๆ ยังเด็กอยู่ ยังขาดวุฒิภาวะ ใช้จิตวิทยาเข้าหน่อยก็โน้มน้าวสำเร็จแล้ว อยากเตือนน้องๆ เอาไว้ คิดจะทำอะปรึกษาผู้ใหญ่เยอะๆ

 

 

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: plaloma1234
8M

 
ขายตรง คำนี้น่ากลัว ฟังแล้วจนหัวลุก
Top Comment
+49 แสร์

#ขายตรง คือแม่ของ #แชร์ลูกโซ่ เป็นอาชญากรรมที่ต้องทำลายล้างให้หมด

LIKE: แสร์, เเดงบางขุนพรหม, ใหม่จี๊ด, มยุริญ ผดผื่นคัน
ตอบความคิดเห็นนี้
+111 VICHET

เพื่อทำความเข้าใจ

การขายตรงได้บัญญัติรับรองทางกฎหมายไว้นานแล้วนะคะ ประกาศในราชกิจจานุเบกษา 30 เมษายน 2545 ลองไปอ่านหน่อยนะคะ ใครกดลบไม่ว่ากัน 

http://tdsa.org/pdf/act-of-mlm-2545-vol-1.pdf 

LIKE: แสร์
ยาวมั้ย
แล้วขายตรงของแท้จะรับประกันได้ไงนะว่าคุ้มค่ากับอาชีพนี้ในยุคที่คนไม่มีกำลังซื้อ
ดิฉันกำลังกล่าวถึงข้อกฎหมายเกี่ยวกับการขายตรง หากคุณคิดว่ามันคุ้มค่าหรือไม่นั้น เป็นสิทธิที่ทุกคนไปไตรตรองได้ หากว่าไม่มีความเป็นธรรมก็มีช่องทางร้องทุกข์อยู่แล้วนิคะ ก็มี สคบ.หรือ องค์กรที่เกี่ยวข้อง
ไม่ยาวหรอกค่ะ ยิ่งอ่านยิ่งรู้ พอรู้แล้วเข้าใจ เมื่อเข้าใจแล้ว เราสามารถพิจารณาตัดสินใจได้อย่างรอบคอบค่ะ ^_^
แล้วเราก็ชวนกันไปไล่ยุงจะดีมั้ยนะ
ตอบความคิดเห็นนี้
+49 แสร์

#ขายตรง คือแม่ของ #แชร์ลูกโซ่ เป็นอาชญากรรมที่ต้องทำลายล้างให้หมด

LIKE: แสร์, เเดงบางขุนพรหม, ใหม่จี๊ด, มยุริญ ผดผื่นคัน
ตอบความคิดเห็นนี้
-38 BHU

Lazada Ebay amazon ก็ขายตรงนะ

คำว่าขายตรง ไม่ได้อยู่ที่แนวทาง แต่อยู่ที่ วิธีการ พาดหัวซะ ขายตรงไม่ได้น่ากลัวแต่ที่น่ากลัวคือพวก ขายอ้อมๆ กาก!!

ตอบความคิดเห็นนี้
-27 pom21

(2)ทุกธุรกิจ ต้องมีการแสดงออกถึงภาพความสำเร็จ ผลประกอบการที่ดีเยี่ยมและภาพลักษณ์ที่ดี จึงไม่แปลที่เค้าจะเอาเรื่องเงิน เรื่องรถ บ้าน มาจูงใจ แต่คนที่จะเลือกทำก็ต้องศึกษาให้ดี เอาบริษัทที่ น่าเชื่อถือหน่อย ดูง่ายๆถ้าเค้าขยายไปได้หลายๆประเทศ หรือ มีมายาวนาน ก็น่าจะพอวางใจได้ เช่น ถ้ามันอยู่ในอเมกาได้ เกาหลีได้ ญี่ปุ่นได้ เยอร์มัน ประเทศที่กฎหมายเค้าเข้มแข็ว ประเทศเจริญมากๆได้ ก็มีแนวโน้มที่จะน่าเชื่อถือ มีชื่อ อะว่าง่ายๆ อย่าไปหลงทำยี่ห้ออะไรก็ไม่รู้ มาไวไปไว ก็ต้องศึกษาและสังเกตุหน่อย และเวลาหาข้อมูลอย่าไปหาในพันทิพย์ เพราะนั่นเป็นความเห็นของคน ที่ไม่ได้เปิดเผยชื่อจริงของตัวเองด้วยซ้ำ อยากเขียนไรเขียน ที่ไม่ได้แปลว่าจะเป็นข้อเท็จจริง ิยู่ที่คนมาเม้นในพันทิพย์รู้หรือไปเจออะไรมา ให้หาแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ  

พอเจอแบบนี้ ปลาเน่าตัวสองตัว ็ไม่แปลกที่คนจะ"เหมารวม" ว่าขายตรงเลวเหมือนๆกันหมด ซึ่งก็ไม่ถูก จริงถ้าเจอบริษัทดีก็ดีมากนะ ไม่ต้องลงทึนเอง ไม่มีความเสี่ยง ขายไม่ได้ก็ไม่เสียอะไร(บริษัทที่ไม่บังคับซื้อตุนอะนะ)

ตอบความคิดเห็นนี้
-25 pom21

ในการตลาดจะมีหลักคือ SLM (เช่นมิสทีน) กับ MLM (คือการตลาดหลายชั้น)

ในMLM ก็จะแบ่งเป็น stair step (แอมเวย์ กิฟฟารีน นูสกิน) กับ Binary (ส่วนใหญ่เป็นแบบนี้ เช่น เอมสตาร Unicity Agel Spotton Lagacy SOL ,etc)

MLM สินค้า แผน บริษัท ทำการตลาดสร้างระบบไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง ร่ำรวยจากการขยายเครือข่ายผู้ใช้สินค้า ค่าสมัครจะไม่แพง อยู่ได้ด้วยคุณภาพสินค้าและการสร้างเครือข่ายจริงๆ ไม่มีบังคับรักษายอด (ถ้ามีก็เป็นที่คนชวน ไม่เกี่ยวกะบริษัท) อันนี้ก็สุดแท้ว่าใครจะไปทำยี่ห้อไหน ที่คิดว่าบริษัทมั่นคง น่าเชื่อถือ แต่ แอมเวย์เค้าก็ดังของเค้า เพราะมีมาจะ60 ปี ขยายไป 118 ประเทศทั่วโลก ทำได้ทุกประเทศ เป็นเบอร์ 1 ของโลกมาหลายปี และ เป็นเบอร์ 1 ของไทยมา 30 ปี ส่วนกิฟฟารีนก็สัญชาติไทย เป็นเบอร์ 2 

แบบ Binary สองขาม คือต้องมีทีมแข็งทีมอ่อน อันนี้อยู่ได้ด้วยราคาสินค้าที่สูงเกินจริง ต้องบังคับรักษายอด แซงกันยาก เพราะทุกคนบังคับให้มีได้ไม่เกิน 2 ขา ใครมาก่อนก็สะบายไป เนื่องจากว่าพอทำสักพักแม่ทีมก็จะย้ายเปลี่ยนยี่ห้อไปเรื่อย แปลกตรงนี้ คนกลุ่มนี้ชอบบอกว่าของตัวเอง เร็วกว่า ได้เงินเยอะกว่าไวกว่า เพราะต้องการดึงดูดคน เป็นกระแส 

ในต่างประเทศ เค้าแยกออกชัดเจนระหว่างขายตรงกับแชร์ลูกโซ่ ในเมืองไทย มีเกือบ 2 พันกว่าบริษัท แต่ที่ขึ้นทะเบียนกับสมาคมขายตรงอย่างถูกต้อง มีแค่ 10%

ต้องกำจัดให้หมดแต่รัฐบาลไร่น้ำยา
นูสกิลสินค้าแม่งเทพจริง
อยากขายแต่ปัจจัยในบ้านไม่อำนวยและข้าไม่ใช่พ่อค้าเร่มาก่อน
ตอบความคิดเห็นนี้
-14 ReSCuETaladpLu

คอมเม้นท์สาม

ผมอยุศึกษาและลงมือทำกับธุรกิจขายตรงมาสักพักใหญ่ๆ เปนปีๆเหมือนกัน จนผมรุได้ว่า ใครก้อตามที่กล้าจะลางานออกมาแล้วหาบริษัทดีๆสักบริษัททำ แล้วตั้งใจทำจริงๆ คุณรวยได้แน่นอนครับ

ผมกล้าพูดเลยว่า คุณรวยแน่นอน กับการทำธุรกิจขายตริง และด้วยความสุจริตด้วย ไม่ใช่การหลอกลวงใครมาสมัครเพื่อเก็บเงินค่าสมัคร ผมกล้าพูดเต็มปากเลย

เพียงแต่ผมเอง หลังจากคลุกคลีงานตรงนี้มานาน ผมรุตัวเองว่า ผมไม่เหมาะกับงานประเภทนี้ สไตล์การทำงานของผมไม่ชอบงานแบบนี้ แต่อย่างน้อยประสบการณ์ผมก้อทำให้ผมยอมรับมันอย่างนึงว่า มันเจ๋งจริง 

หลังจากนั้นผมอายุประมาณ 17 ปี ผมถึงเริ่มไปรุจักกับพวกตลาดทุน ตลาดหลักทรัพย์ ตลาดค่าเงินต่างๆ

ผมก้อใช้เวลาคลุกคลีอยุกับพวกนี้นานพอสมควรจึงทำให้ผมค้นพบตัวเองว่า นี่แหละคือสิ่งที่ผมตามมา นี่แหละคือตัวตนของผม ผมจึงหันเป้าหมายชีวิตมาศึกษาแต่เรื่องตลาดทุนตั้งแต่นั้นมา

คุณอย่าเอาแต่ฟังจากข่าว ฟังจากคนอื่น ลองลงไปสัมผัสกับมันสักครั้ง อย่าเอาความล้มเหลวที่คุณเจอเมื่อคุณลงมือทำ มาเปนตัวการันตีหรือชี้วัดว่า สิ่งที่คุณทำ มันไม่ใช่ความจริง

เพราะความล้มเหลวนั้น แท้จริงแล้ว มันอาจจะมาจากตัวคุณเอง ไม่ใช่สิ่งรอบข้างที่ทำคุณล้มเหลว

ตอบความคิดเห็นนี้
-13 ReSCuETaladpLu

คอมเม้นท์สอง

แต่ประเทศไทย ที่คนไทยมักไม่ค่อยจะศึกษาขวนขวายหาสาระเข้าตัว กลับตีความภาพลักษณ์มันไปเองว่า มันต้องเปนสิ่งที่ไม่ดี หลอกลวงแน่ๆ

การตลาดประเภทขายตรง หรือ Multilevel marketing เปนการตลาดที่โคดเทพมาก ใครแม่งคิดไม่รุ แต่แม่งโคดเทพมาก เปนการตลาดที่แข็งแกร่ง และ ค่อนข้าวเพอเฟกเลยทีเดียว

คราวนี้เราลองย้อนกลับไปถึงหลักเศรษฐศาสตร์ปีหนึ่งก่อน

วงจรธุรกิจปกติ เมื่อสินค้าออกจาผู้ผลิต มันจะต้องไปที่ พ่อค้าคนกลางก่อน นั่นก้อคือ บิ๊กซี แมคโคร เซเว่น ห่าเหวอะไรทั้งหลายแหล่ ต่อไปถึงไปตกที่ผู้บริโภค

สินค้าออกจากโรงงานผลิต 40 บาท ถึงพ่อค้าคนกลาง 80 บาท ถึงมือผู้บริโภค 100 บาท

นั่นคือการขายของแบบปกติที่ทุกคนรุจัก ใครๆก้อทำกัน

แต่ธุรกิจขายตรง ทำไมถึงชื่อว่าขายตรง???

เพราะสินค้าเมื่อออกจากผู้ผลิตปุบ ก้อวิ่งตรงเข้าหาผู้บริโภคเลย โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง

ออกจากโรงงานผลิต 40 บาท ถึงมือผู้บริโภค 80 บาท แค่นั้นจบ

ผู้ผลิตขายได้ ผู้บริโภคได้สินค้าราคาถูก

นี่ต่างหาก คือคำว่า ธุรกิจขายตรงจริงๆ

เพียงแต่ว่า ธุรกิจขายตรง มักจะต้องหาเครือข่าย เพื่อสร้างฐานลูกค้าของตัวเอง เพราะสินค้าตัวเอง มันอาจไม่ได้มีวางขาย หาซื้อทั่วไปง่ายๆ ที่จะไปดูตามร้านค้าปลีกค้าส่งทั่วไปได้ ธุรกิจเครือข่ายจึงจำเปนต้องหาเครือข่ายของตัวเอง

เพื่อสร้างยอดขาย และขยายสินค้าตัวเองออกไปให้คนอื่นรุจัก

ตอบความคิดเห็นนี้
-12 ReSCuETaladpLu

คอมเม้นท์แรก

ผมพูดตรงๆนะ

ผมไม่ได้ฟังหรอก ข่าวเนี่ย ว่ามันเปนยังไง

แต่รุได้ว่า กำลังโจมตีคำว่า ขายตรง อยุ

พูดจากประสบการณ์ตรงของตัวเองนะครับ

ผมเริ่มดิ้นรน ดั้นด้นมาตั้งแต่เด็กๆ เพื่อที่จะหางานทำ อยากมีรายได้สูงๆ มีอะไรที่เปนของตัวเอง และที่สำคัญ อยากได้ passive income

ผมเริ่มทำงานตั้งแต่เด็ก และแน่นอน ช่วงชีวิตช่วงนึงก้อได้ไปรุจักกับธุรกิจประเภทขายตรง ตั้งแต่ม.2-ม.3

เจ้าแรกที่ผมรุจักคือ Amway แม่ผมพาผมไปโรงเรียนของแอมเวย์(อันที่จริงมันก้อคือกลุ่มแอมเวย์ที่รวมกลุ่มกันเพื่อประชุมและพัฒนาศักยภาพของกลุ่มๆนั้นในการทำงานต่อไปนั่นแหละครับ)ซึ่งมันเปนบ้านคนเนี่ยแหละ แต่จะมีนัดทุกวันอังคาร เพื่ออบรมการทำงานต่างๆ รวมไปถึงการฝึกสาธิตสินค้าของ amway เทียบกับสินค้าตลาดทั่วไป

ซึ่งตรงนั้นทำให้ผมเหนว่า สินค้า amway ดีจริง ผมกล้าพูดได้อย่างเต้มปากเต็มคำเลยว่า สินค้า amway ดีกว่าสินค้าตลาดที่ขายในบิ๊กซี โลตัสทั่วๆไปเกือบทุกอย่าง รวมถึงจริงๆแล้ว ยังราคาถูกกว่าด้วย

และต่อมา มันทำให้ผมเริ่มรุจักรูปแบบการทำงานที่มีอัพไลน์ และ ดาวน์ไลน์ หรือธุรกิจเครือข่าย

ผมเริ่มรุจักคำว่า ธุรกิจเครือข่าย ตั้งแต่ตอนนั้น

ต่อมา ผมได้ผ่านงานธุรกิจเครือข่ายมาหลายเจ้าพอสมควร ทั้งลงมือลุยเอง ทำเอง และแวะเข้าไปศึกษารูปแบบของเค้าเฉยๆ แต่ที่เหมือนๆกันก้อคือ ธุรกิจประเภทนี้ จะเน้นไปที่การ ชักชวนคน ปากต่อปาก เพื่อเข้ามาเปนสมาชิก และเพื่อขยายสินค้าและบริการของตัวเองออกไป

ต่อมา คำว่า ธุรกิจขายตรง โดยส่วนมาก ธุรกิจเครือข่าย มันก้อคือธุรกิจขายตรงเกือบทุกอย่าง

แต่ !!! คำว่าขายตรง มันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่่พวกคุณคิดเลย

คำว่าขายตรง มันเปนเพียงแค่ 1 ในการทำการตลาดเท่านั้นเอง

อยากขายชุดชั้นในใช้แล้ว
เจาะกลุ่มง่ายครับ ตั้งกลุ่มโซเชี่ยลเฉพาะกลุ่มขึ้นมา ขายตัวละ 100 ก้อมีคนซื้อครับ
ตอบความคิดเห็นนี้
+11 สั่งขี้มูก

  หากินกับความโลภของคน

LIKE: masauo
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
รวมเหตุการณ์นักการเมืองฟิวส์ขาดจนต้องต่อยกันออกสือ ทั่วโลก โดย TIME5 อันดับ พระเอกสุดฮอต กับบทละคร "บอสสุดหล่อ" เจ้านายในฝัน ที่กำลังกวาดหัวใจของสาวหลายๆคนประกวดเฟรชชี่ มทร.รัตนโกสินทร์ ปี 2561“แบมแบม GOT7” จัดหนัก! Exclusive Fan Meeting กระหน่ำเสิร์ฟความฟิน??? Cover by Chilli Delight
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จับได้คาหนังคาเขา จอมโจรขโมยเพชร ที่ตัวเล็กที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ

นี่ไม่ใช่ผลงานการตบยุง แต่เป็น "ยุงกระดาษ" ที่ต้องอาศัยฝีมือสุดๆกว่าจะได้มาแต่ละตัว

นี่คือการฝึกสนุ๊กเกอร์ ที่บอกเลยว่าไม่ได้อาศัยโชค แต่เป็นฝีมือล้วนๆ

“เจนี่-มิกกี้” ปล่อยภาพพรีเวดดิ้ง เจ้าสาวสวยหวาน

29 ภาพถ่ายที่จะพิสูจน์ว่าการเดินทางสาธารณะมแต่เรื่องเซอร์ไพรส์
Hot Topic อื่นๆของ plaloma1234
สวยจัง แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว (clip)พนักงานรถไฟหล่อเกินนน ละลายเลยไม่ธรรมดา ขนาดเจ้าเหว่ย หลินซินหยู (นางเอกองคหญิงกำมะลอ) ยังมาสักกับอาจารย์คนนี้ (clip รายการ)น้องเบส ลีดข้ามเพศคนแรกของธรรมศาสตร์ ในที่สุดความฝันของสาวสองก็ถูกสานสำเร็จ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ประกวดเฟรชชี่ มทร.รัตนโกสินทร์ ปี 2561พม.หนุนการฝึกอาชีพให้สตรีและครอบครัว เปิดอาคารแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ "ระเบียงศูนย์ Shop and Show" จ.สงขลาโอ้ย เห็นงูแล้วสงสารเลย แม่ค้าโหดจับงูใส่กล่องส่งไม่มีรูอากาศให้หายใจการกระทำแบบนี้สมควรยึดใบขับขี่ไหม?
ตั้งกระทู้ใหม่