ก๋วยเตี๋ยว มังสวิรัติ น้ำข้น สูตรเด็ดจากบล็อกเกอร์ ทำง่ายๆไม่ยุ่งยาก !
วันหยุดแบบนี้เราขอแนะนำเมนูสุดพิเศษ ก๋วยเตี๋ยว มังสวิรัติ น้ำข้น ค่ะ ทำเองได้ที่บ้าน ง่ายๆเครื่องไม่เยอะ แถมอร่อบอีกด้วย ต้องขอบคุณสูตรเมนูดีๆแบบนี้จาก vegetarian-mystyle.blogspot.com/2010/06/blog-post_26.html ค่ะ ที่แบ่งปันสูตรก๋วยเตี๋ญวอร่อยๆให้เราได้ทำ ไปเริ่มกันเลย
1) เริ่มจากการทำก๋วยเตี๋ยวสิ่งสำคัญคือ”น้ำซุป” และ “เส้น” หากน้ำซุปไม่อร่อยและเส้นไม่เนียวนุ่ม เมนูก๋วยเตี๋ยวก็จบกันค่ะ หัวใจของน้ำซุปในสูตรนี้ขอแนะนำก้านเห็ดหอมทรงเครื่องค่ะ หาซื้อได้ตามร้านที่จำหน่ายอาหารมังสะวิรัติทั่วไป
2) เส้นก๋วยเตี๋ยวที่หาซื้อได้ง่ายและคุณภาพของเส้นเนียวนุ่มกำลังดีแนะนำตราหมีแพนด้าค่ะ แต่ถ้าท่านที่อยากใช้เส้นอื่นๆ ก็สามารถใช้ได้ตามความชอบถ้าจะให้ดีเป็นเส้นข้าวกล้องจะมีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก..และอร่อยด้วยค่ะ
3) มาดูขั้นตอนการทำน้ำซุปอย่างง่ายๆกันเลยค่ะ ใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้านะคะในหม้อก็ประกอบด้วยส่วนผสมสำคัญ ก้านเห็ดหอมปรุงรส
4) ในหม้อน้ำซุปใส่กระเทียมดองค่ะ ใส่ทั้งน้ำและหัวกระเทียมจะช่วยให้รสชาติกลมกล่อม ใส่เกลือ ซอสถั่วเหลือง อบเชย รากผักชีแล้วก็ผงพะโล้ค่ะ
5) ใช้เวลาต้มน้ำซุปประมาณ 45 นาที และก็ถึงเวลาสำคัญที่น้ำซุปได้ที่ แล้วเราก็ลวกเส้นกับผักคะน้าเตรียมไว้ แนะนำนะคะการลวกเส้นใช้เวลาไม่นาน..เวลาจะทานค่อยลวกจะช่วยให้เส้นไม่แข็งและเละจนเกินไป เหนียวนุ่มกำลังดี
ไม่ยากเลยใช่ไหมละคะ วันหยุดอย่างนี้ไปเตรียมอุปกรณ์และลงมือทำก๋วยเตี๋ยวกินกันเลย
หลังจากอ่านบทความจบแล้ว ถ้าสนใจรับประทาน ก๋วยเตี๋ยว , เป็ดพะโล้ และ อาหาร ก็อย่าลืมนึกถึงร้าน เป็ดพะโล้โกเหลียง บางลี่ 2 ร้าน ก๋วยเตี๋ยว รสเด็ดย่านบางนา นะคะ