หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการ ฝังเข็ม

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย getedu

ฝังเข็ม คือ การนำเข็มที่มีขนาดบาง เล็กเท่าเส้นผม มีลักษณะเป็นเข็มตันไม่กลวง จิ้มลงบนผิวหนังตรงบริเวณจุด ที่มีลมปราณของร่างกายวิ่งไหลผ่าน

 

 

เจ็บหรือไม่ .......     

           รู้สึกเจ็บเล็กน้อยเมื่อเข็มผ่านผิวหนัง เมื่อเข็มลงไปแล้วจะรู้สึกตึงๆหน่วงๆ หรือวิ่งแปร๊บๆ

เข็มใช้ซ้ำหรือไม่ ........

           เข็มที่ถูกใช้ในการฝังเข็มแล้ว ไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีก เข็มฝังเข็มทุกเล่มจะเป็นการแกะใหม่จากซองใส่เข็มทั้งสิ้น จึงมีความมั่นใจได้ว่า การฝังเข็มแต่ละครั้งจะเป็นเข็มใหม่ทั้งหมด

ความถี่ในการรักษา .........

           ควรรักษาสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง และทำต่อเนื่องกัน 10 ครั้ง เป็นอย่างน้อย หรือขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์

ขอบคุณที่มา: http://www.paichaoclinic.com
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: getedu
9M

 
คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการ ฝังเข็ม
1 แจ๋วแน่นวล

เคยถามหมอฝังเข็มเรื่องนี้ล่ะ ว่าฝังเข็มทำให้รักษาโรคได้อย่างไร หมอถามกลับว่า ถ้าร่างกายเราได้เราบาดแผลจะเป็นยังไง ก็ตอบหมอไปว่า สมองจะสั่งงานไปว่าร่างกายได้รับบาดแผล ให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันตรงจุดนั้น และส่งระบบป้องกันภัยไปป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้ามา เช่น ฮอร์โมนบางชนิดและเม็ดเลือดขาว ทำให้เชื้อโรคถูกกัดกิน

หมอก็เลยบอกว่านั่นแหละคือคำตอบ แล้วถามย้อนไปอีกว่า แต่ว่าเข็มที่เจาะเข้าไปไม่ได้มีเชื้อโรค กรณีนี้ระบบป้องกันที่ส่งมาไม่ทำงานเก้อหรือ  หมอก็อธิบายเพิ่มว่า เมื่อร่างกายเกิดบาดแผลที่จุดใดก็ตาม ร่างกายจะมีระบบป้องกันภัยและการซ่อมแซมควบคู่กัน

เมื่อระบบป้องกันถูกส่งมามันก็จะตรวจสอบบริเวณนั้นว่ามีสิ่งแปลกปลอมหรือไม่ ถ้ามีก็จะถูกกำจัด และร่างกายก็จะซ่อมแซมรอยแผลที่เกิดจากเข็ม ซึ่งในอวัยวะของเราไม่จำเป็นต้องมีบาดแผลถึงจะมีเชื้อโรค เชื้อโรคบางชนิดอาจจะหลุดรอดจากระบบป้องกันได้ การทำให้เกิดบาดแผลเล็กๆ เป็นการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันในประมาณมากๆ ที่จุดนั้น ทำให้เชื้อโรคที่เล็ดรอดถูกกำจัดไป ในขณะเดียวกันฮอร์โมนที่ร่างกายส่งมาก็ไปปรับสภาพของกล้ามเนื้อจุดนั้น การฝังเข็มจะปักลงไปตามจุดต่างๆ ที่เป็นเส้นทางของโรค

ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
ฝันที่เป็นจริง! “เอ็มมี่” หอบรูป “ชมพู่-อารยา” ย่องเงียบ! หารือหมอเกาหลี ทุบหน้าปลาร้า..เปลี่ยนเป็นหน้าแม่ชม"เทพพิทักษ์" ของขึ้นสบถไม่หยุด อัดคลิปท้าต่อยคู่กรณีอย่างดุเดือดหาก มช.ล้มพิธีรับน้องหาเพื่อนชอบชกมวย ดูมวย มีบ้างใหมเปิดหลังบ้าน "ญาญ่า" ที่นอร์เวย์ อลังการสวนต้นพลัมลูกดกมาก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ย้อนชมภาพอดีต 10 อันดับ "นางเอกยุค 90"ปัจจุบันเปลี่ยนไปแค่ไหน

ไมค์ ชนาธิป ทหารหนุ่มไทยพร้อมโกอินเตอร์เข้าประกวดหนุ่มหล่อประจำทวีป

สาวสวยโพสท์บอกรักแฟนหนุ่มขับวิน เผยทำไมถึงเลือกคนนี้ ทั้งที่เราต่างกันทุกอย่าง

ขนมเนยกรอบรสชาติอร่อยถูกใจวัยรุ่น รายได้ดี!

เซอร์ไพรส์เมื่อ “กำปั้น”ถอดเสื้อโชว์ใน “Take guy out”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตะลึง!!!!!ชาวบ้านแห่เก็บต้นอังกาบหนูเชื่อรักษามะเร็งมี 14 ไร่เต็ม ที่ อ.ปากท่ออุทาหรณ์ คุณแม่พาลูกทารกไปกวาดคอ จนติดเชื้อลามไปถึงเยื่อบุสมองคุณว่า วินัยในการขับขี่ จักรยานยนต์ ในประเทศไทย เป็นอย่างไรลดความร้อนให้บ้านด้วยธรรมชาติ

ตั้งกระทู้ใหม่