หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยำไก่แซ่บ

เนื้อหาโดย totoens

สวัสดีคะวันนี้จะพาเพื่อนๆมาทำอาหารง่ายๆ อีกหนึ่งเมนูกัน”ยำไก่แซ่บ”  ง่าย ไม่ต้องง้อ KFC !!

ฝากกดติดตามด้วยคะ

https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

 

วิธีทำยำไก่แซ่บตามนี้เลยคะ

วัตถุดิบ

1.เนื้ออกไก่ 200 กรัม

2.แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ

 3.หอมแดงซอย

4.ต้นหอมซอย

5.ผักชีฝรั่งซอย

6.แครอทซอย

 7.พริกป่น 1 1/2 ช้อนชา

8.ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

9.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

10.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา

11.น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

12.น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

1.หั่นเนื้ออกไก่เป็นชิ้นพอคำ คลุกกับแป้งทอดกรอบบางๆ

2.ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำไก่ที่คลุกแป้งลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

3.นำไก่ที่ทอดแล้วใส่ชาม ใส่ผักชีฝรั่ง แครอท ต้นหอม หอมแดงซอย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว ข้าวคั่ว พริกป่น

 4.คลุกให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile


โพสท์โดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวปรี๊ดแตก! เด็กเขมรโต้ข่าวขอกลับมาเรียนที่ไทย..อ้างสื่อไทยปั่นข่าวมั่ว!!นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูมีการเปิดเผยตัวตนของหญิงสาว หนึ่งในโลโก้ปลากระป๋องสามแม่ครัวแล้ว!!นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนสหรัฐยินดี ที่สายการบินเขมร สั่งซื้อเครื่องบิน 10 ลำ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?รวมดอกไม้ในไทย ๘๙ ชนิดปรี๊ดแตก! เด็กเขมรโต้ข่าวขอกลับมาเรียนที่ไทย..อ้างสื่อไทยปั่นข่าวมั่ว!!ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกแม้หยุดยิงแต่ไม่ประมาท! ชาวบ้านศรีสะเกษรวมพลังทำบังเกอร์เองตามกำลัง เพื่อความอุ่นใจของครอบครัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญกีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อพานาคอตต้า ผู้ไม่ได้ใช้สแตนด์ปัญหาท้องผูกเกิดขึ้นได้บ่อย การเลือกอาหารเช้าที่มีใยอาหารสูงช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น มาดูอาหารเช้าที่ดีต่อระบบขับถ่ายกันเถอะ
ตั้งกระทู้ใหม่