หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

การปลูกถ่ายหัวมนุษย์ครั้งแรกของโลกได้รับความสำเร็จแล้ว

โพสท์โดย Phoenix

17 พฤศจิกายน 2017ครั้งแรกของโลกที่ปลูกหัวมนุษย์ได้รับการดำเนินการทดลองกับศพในประเทศจีน แพทย์อิตาลีกล่าวว่าวันศุกร์เขาและทีมงานของเขาในขณะนี้พร้อมที่จะดำเนินการผ่าตัดคนที่มีชีวิตจริงๆ


ดร. เซร์คีโอคานาเวโรหัวหน้ากลุ่ม Neuromodulation Turin ขั้นสูงกล่าวว่าการดำเนินงานได้ดำเนินการโดยทีมงานที่นำโดยดร. เชียวผิงเร็นที่ประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมาโดยทาบหัวลงบนร่างกายของลิง

"การปลูกถ่ายมนุษย์คนแรกของมนุษย์ได้สำเร็จแล้ว การแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างเต็มรูปแบบระหว่างผู้บริจาคอวัยวะที่สมองตายเป็นขั้นตอนต่อไป "นาย Canavero กล่าวในงานแถลงข่าวที่กรุงเวียนนาซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์เดอะเทเลกราฟแห่งสหราชอาณาจักรรายงาน "และนี่เป็นขั้นตอนสุดท้ายสำหรับการปลูกถ่ายศีรษะอย่างเป็นทางการเพื่อหาสภาวะทางการแพทย์ซึ่งกำลังใกล้เข้ามา"


Canavero กล่าวว่าการผ่าตัดที่ประสบความสำเร็จโดยศัลยแพทย์ที่มหาวิทยาลัยฮาร์บินแสดงให้เห็นว่าเทคนิคการเชื่อมต่อกระดูกสันหลังเส้นประสาทและเส้นเลือดเพื่อให้ทั้งสองร่างกายอยู่ด้วยกันจะทำงานได้ แม้ว่านักวิทยาศาสตร์ด้านคอมพิวเตอร์ของรัสเซีย Valery Spiridonov ผู้ซึ่งเป็นโรคกล้ามเนื้อเสียกำลังอาสาที่จะเป็นผู้ป่วยที่ได้รับการปลูกถ่ายหัวแรกทีมงานกล่าวว่าผู้รับรายแรกจะเป็นร่างของชาวจีนเพราะโอกาสของผู้บริจาคในจีนจะสูงกว่า

Canavero ผู้ซึ่งอ้างว่าได้ดำเนินการผ่าตัดหนูและลิงอย่างประสบความสำเร็จแล้วกล่าวว่าเอกสารทางวิทยาศาสตร์ที่ระบุขั้นตอนเกี่ยวกับศพรวมทั้งรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปลูกถ่ายมนุษย์คนแรกที่ถ่ายทอดสดจะได้รับการเผยแพร่ในอีก 2-3 วันข้างหน้า เขากล่าวว่าการดำเนินการนี้เกิดขึ้นในประเทศจีนเนื่องจากความพยายามของเขาในการได้รับการสนับสนุนโครงการนี้เนื่องจากเขาถูกไล่ออกจากทางการแพทย์ในสหรัฐอเมริกาและยุโรป

"ชาวอเมริกันไม่เข้าใจ" Canavero กล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาในขณะที่เขาคุยกันเรื่องการผ่าตัด

Canavero วางแผนที่จะตัดคอร์ดกระดูกสันหลังของผู้บริจาคและผู้รับด้วยใบมีดเพชร เพื่อป้องกันสมองของผู้รับในระหว่างการถ่ายโอนความร้อนจะถูกลดอุณหภูมิให้อยู่ในสภาพที่มีอุณหภูมิลดลงเขากล่าว เขากล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าทีมของเขาได้ซ้อมเทคนิคของเขากับศพคนจีนในประเทศจีน แต่มีรายงานจาก USA Today รายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ส่วนใหญ่กล่าวว่าขั้นตอนนี้เต็มไปด้วยอันตรายและคำถามด้านจริยธรรม

เขากล่าวว่าผู้ป่วยอาจได้รับการบริการที่ดีขึ้นถ้า Canavero มุ่งเน้นความพยายามของเขาในการฟื้นฟูกระดูกสันหลัง ไม่ใช่การปลูกถ่าย แต่เขาให้เครดิตกับงานบุกเบิก Canavero ของเขา

"เขาทำงานขึ้นกับจริยธรรมและกล่าวว่า 'ดูฉันเหมือนไม่มีจริยธรรมฉันเป็นนักประสาทวิทยาและนี้อาจจะเป็นเทคนิคที่สุดโต่ง ผมตระหนักว่ามีความเป็นไปได้สูงสำหรับความล้มเหลว แต่นี่คือ วิธีเดียวที่เราสามารถผลักดันและตรวจสอบเพื่อตรวจสอบสิ่งที่ทำงานและสิ่งที่ทำไม่ได้และทำไม '"Giordano กล่าว

Assya Pascalev, นักจริยศาสตร์ชีวการแพทย์ที่ Howard University ในกรุงวอชิงตันกล่าวว่ามีคำถามที่ยังไม่ได้ตอบเกี่ยวกับอัตลักษณ์และสิทธิของผู้รับ

"ไม่ใช่แค่เรื่องการปรับตัวให้เข้ากับร่างใหม่เท่านั้น เราอาจจะจัดการกับคนใหม่ทั้งหมด "เธอกล่าว

ขอบคุณที่มา: อวยชัย กุลพงษ์
สิ่งมีชีวิตและอาณาจักรที่แตกต่าง
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2038086486253780&set=pcb.1907429579585961&type=3&theater&ifg=1

https://www.usatoday.com/story/news/world/2017/11/17/italian-doctor-says-worlds-first-human-head-transplant-imminent/847288001/
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: Phoenix
14
Liked: Ployza, mon, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, ซาอิ, โอ๊ย, แมวอเวจี, คนจังหวัดราชบุรี, ลียง, riddle, โยนี เมาาาาเร่อออออ
 
การปลูกถ่ายหัวมนุษย์ครั้งแรกของโลกได้รับความสำเร็จแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดวาร์ปหมองานดี แถมหุ่นดีเวอร์

ภาพกากที่คุณอาจจะไม่ได้สังเกตุ ซุกซ่อนใน ภาพเรื่องรามเกียรติ์ ในวัดพระแก้ว

ชาวเน็ตตาดี! เผยภาพ “แมท ภีรนีย์” มีสิ่งที่ไม่เหมือนเดิม ลั่นรอยช้ำอะไรเต็มตัว?

ผิดตรงไหน!! ชาวพม่าคนหนึ่งโดนจับกุมเพราะมีคลิปโ.ป๊อยู่ในมือถือ ...แค่โหลดคลิปโ.ป๊มาสาวหนอน

โดนรถใหญ่เหยียบดับอีกแล้ว!! สลด!หนุ่มส่งเอกสารขี่จยย.เสียหลัก กลิ้งไถลรถเมล์ทับหัวดับ

ทำไมทำแบบนี้!! ชาวเน็ตตัดต่อคลิป สาวเดือด ด่าคนเจ็บ อ้างรีบขึ้นเครื่องบิน กับ เพลงลูกทุ่งดัง

‘ทอม Take Me Out’ ไหว้ขอโทษ วอนสังคมเข้าใจคนล้มอย่าเหยียบซ้ำ

เหมือนมาก!! กับ Nico Robin เวอร์ชั่นคน จาก One Piece แซ่บซี้ด lสียววาบ

หนุ่มก๊งเหล้ากับเพื่อน เปลี่ยนบรรยากาศนั่งริมน้ำ ร้อนถอดเสื้อโดดบ่อ เพื่อนช่วยดึงขึ้น โดดซ้ำดับอนาถ

หน้าเดิมหายไปไหน! ส่องดั้งใหม่ “กุ๊บกิ๊บ” หลัง1เดือนผ่านไป สวยเป๊ะปังขึ้นมาก!

“แอฟ ทักษอร” ยืนมอง “แพท” นาทีน้องประกาศเลิก “เบ้นซ์”

ผลไม้อบแห้งดีหรือไม่ดีกันแน่นะ?
Hot Topic อื่นๆของ Phoenix
เชษฐ์ ออกสตาร์ทวันแรก แค่ช่วงเช้าได้ 4 แสนกว่าแล้ว สมทบ ตูน ในส่วนที่พี่ตูนไม่วิ่งผ่านต่างชาติโหวตให้ ชุด “เมขลาล่อแก้ว ” อันดับ 1 ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม จาก 16 ประเทศ“พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน” ได้เปิดใจเหตุยึดอำนาจทักษิณ ได้กล่าวชื่นชม นายทักษิณ ชินวัตร ด้วยว่า มีความเป็นลูกผู้ชายอย่าแคร์ใครจนเกินไป ดูแลพ่อแม่ให้ดีที่สุด ก่อนที่จะไม่มีพ่อแม่ให้ดูแลอีกต่อไป
ตั้งกระทู้ใหม่