หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

สปาเก็ตตี้ปลากระป๋องไข่กวน

บอร์ด อาหาร เนื้อหาโดย totoens

สปาเก็ตตี้ปลากระป๋องไข่กวน

 วัตถุดิบ

 1.เส้นสปาเก็ตตี้ 90 กรัม

 2.ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง

3.ผักคะน้า , ข้าวโพดอ่อน

4.พริกไทยป่นเล็กน้อย

5.แครอทหั่นท่อน

6.พริกแดงซอย

7.กระเทียมสับ

8.น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา

9.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

10.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

11.ไข่ไก่ 1 ฟอง

 12.นมสด 3 ช้อนโต๊ะ

13.เนย 1 ช้อนชา

14.น้ำมันพืช

15.เกลือป่นเล็กน้อย

วิธีทำ

1.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือป่นและน้ำมันพืชลงไป 1 ช้อนชา น้ำเดือดใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้มจนสุกใช้เวลาประมาณ 10-13 นาที รินน้ำออกจักเส้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืชลงไป เริ่มร้อนใส่กระเทียมสับผัดให้หอมตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก

3.ใส่คะน้า แครอท ปลากระป๋องทั้งน้ำและเนื้อ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย พริกซอย ผัดให้เข้ากันเป็นอันเสร็จส่วนของสปาเก็ตตี้

4.ตีไข่ไก่ผสมกับนมสด ตั้งกระทะเริ่มร้อนใส่เนยละลายดีแล้วใส่ไข่ไก่ลงไปโรยด้วยพริกไทยป่น ใช้ตะหลิวคนๆกวนๆยีให้ไข่กระจายแค่พอสุกปิดไฟทันที

5.ตักสปาเก็ตตี้ใส่จานราดด้วยไข่กวน เป็นอันเสร็จ

เนื้อหาโดย: totoens
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: totoens

 
สปาเก็ตตี้ปลากระป๋องไข่กวน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ด่ายับ!!สมใจ สาวอวด โดนผัวดูดคอจนเป็นรอย บอก "ด่าได้แต่อย่าแรง"...

"ชาวเน็ตงงหนัก" ดราม่าไอศกรีมไผ่ทอง จากเพจดัง...

ชาวเน็ตจับผิด ! ใหม่ ดาวิกา ไม่ใช่สาวเอเชียคนแรกร่วมงาน มิลาน แฟชั่นวีค

ไม่แคร์ใคร!! หนุ่มขึ้นคร่อม ถลกเสื้อซุกoกสาว หน้าเวทีหมอลำ...

อนาคตของ “ทองคำ” ในระยะอีก 30 ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร...
Hot Topic อื่นๆของ totoens
แกงจืดเต้าหู้ยัดไส้หมูสับยางกันลื่นข้างถัง yamaha MT07รีวิวการติดแบบง่ายๆปอเปี๊ยะวุ้นเส้นแป้งนุ่มยำเห็ดหูหนูขาวกับเต้าหู้กรอบ มังสวิรัต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
มากินปลาหมึกเป็นๆ ใสๆ กรุบๆ แบบไม่ต้องขึ้นเรือกันอาหารคลีน ลดน้ำหนัก EP.5/อกไก่นุ่ม สูตรพริกไทยดำ แบบนึ่ง/ครัวเบา-หวาน /ทำง่าย อร่อยและประหยัดเปียกปูนใบเตย หอมฟุ้ง เก็บข้ามวัน แป้งนิ่มไม่คืนตัว / คิด-เช่น-ไอขนมหวานเมืองไทย
ตั้งกระทู้ใหม่