หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สปาเก็ตตี้ปลากระป๋องไข่กวน


เขียนโดย

สปาเก็ตตี้ปลากระป๋องไข่กวน

 วัตถุดิบ

 1.เส้นสปาเก็ตตี้ 90 กรัม

 2.ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง

3.ผักคะน้า , ข้าวโพดอ่อน

4.พริกไทยป่นเล็กน้อย

5.แครอทหั่นท่อน

6.พริกแดงซอย

7.กระเทียมสับ

8.น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา

9.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

10.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

11.ไข่ไก่ 1 ฟอง

 12.นมสด 3 ช้อนโต๊ะ

13.เนย 1 ช้อนชา

14.น้ำมันพืช

15.เกลือป่นเล็กน้อย

วิธีทำ

1.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือป่นและน้ำมันพืชลงไป 1 ช้อนชา น้ำเดือดใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้มจนสุกใช้เวลาประมาณ 10-13 นาที รินน้ำออกจักเส้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืชลงไป เริ่มร้อนใส่กระเทียมสับผัดให้หอมตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก

3.ใส่คะน้า แครอท ปลากระป๋องทั้งน้ำและเนื้อ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย พริกซอย ผัดให้เข้ากันเป็นอันเสร็จส่วนของสปาเก็ตตี้

4.ตีไข่ไก่ผสมกับนมสด ตั้งกระทะเริ่มร้อนใส่เนยละลายดีแล้วใส่ไข่ไก่ลงไปโรยด้วยพริกไทยป่น ใช้ตะหลิวคนๆกวนๆยีให้ไข่กระจายแค่พอสุกปิดไฟทันที

5.ตักสปาเก็ตตี้ใส่จานราดด้วยไข่กวน เป็นอันเสร็จ

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 860 ครั้ง
เขียนโดย totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: keddy
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 25695 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”มหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุดมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยรายได้ข้าราชการทหารของไทยมารู้จัก "ฟิก" ผลไม้โบราณ ที่กลายมาเป็น "ผลไม้หรู"เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุดอาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยาก"ทับทิม" พันธนาการรักเจ้าแห่งยมโลกรู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้คนใช้รถ EV ควรรู้ FVR60 เรดาร์ 4D อาจเปลี่ยนเกมรถช่วยขับญี่ปุ่นเดินหน้าแผนลด VAT อาหารเหลือ 0% ชั่วคราว 2 ปี หวังช่วยค่าครองชีพประชาชน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยากห่อหมกไข่ห่อใบตองย่างถ่านน้ำเต้าหู้ถั่วลูกไก่ใส่ข้าวโอ๊ตเห็ดระโงกแห่งภูพาน ชาวบ้านสกลนครเก็บขายราคาสูงช่วงฤดูฝน
ตั้งกระทู้ใหม่