สปาเก็ตตี้ปลากระป๋องไข่กวน
สปาเก็ตตี้ปลากระป๋องไข่กวน
วัตถุดิบ
1.เส้นสปาเก็ตตี้ 90 กรัม
2.ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
3.ผักคะน้า , ข้าวโพดอ่อน
4.พริกไทยป่นเล็กน้อย
5.แครอทหั่นท่อน
6.พริกแดงซอย
7.กระเทียมสับ
8.น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
9.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
11.ไข่ไก่ 1 ฟอง
12.นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
13.เนย 1 ช้อนชา
14.น้ำมันพืช
15.เกลือป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือป่นและน้ำมันพืชลงไป 1 ช้อนชา น้ำเดือดใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้มจนสุกใช้เวลาประมาณ 10-13 นาที รินน้ำออกจักเส้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืชลงไป เริ่มร้อนใส่กระเทียมสับผัดให้หอมตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก
3.ใส่คะน้า แครอท ปลากระป๋องทั้งน้ำและเนื้อ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย พริกซอย ผัดให้เข้ากันเป็นอันเสร็จส่วนของสปาเก็ตตี้
4.ตีไข่ไก่ผสมกับนมสด ตั้งกระทะเริ่มร้อนใส่เนยละลายดีแล้วใส่ไข่ไก่ลงไปโรยด้วยพริกไทยป่น ใช้ตะหลิวคนๆกวนๆยีให้ไข่กระจายแค่พอสุกปิดไฟทันที
5.ตักสปาเก็ตตี้ใส่จานราดด้วยไข่กวน เป็นอันเสร็จ