ครู 5 เดือนคนที่ 2 ครูวัลย์เพื่อนครูวนาลี ช้ำกว่า!! ตกงาน!! เดินทางกลับยังไม่ถึงอ้อมอกแม่
พบครูนิราวัลย์ เชื้อบุญมี อีกหนึ่งครูสาวที่พ้นราชการเพื่อนครูแอน ครู 5 เดือนคนที่ 2 ที่ อ.ลับแล อุตรดิตถ์ เดินทางยังไม่ถึงอ้อมอกพ่อ แม่ ที่ จ.เลย อาศัยบ้านญาติ ช่วยทำงานบ้านประทังชีวิต รอความหวังกลับเป็นครูตามสิทธิ์สอบได้
4 พ.ย.60 เมื่อเวลา 12.00 น. จากที่ได้ข้อมูลจากครูวนาลี ทุนมากคุณครู 5 เดือนคนแรกที่ไม่ได้บรรจุเป็นราชการ ที่โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม จ.ตากนั้น ยังมีครูอีกท่านหนึ่งที่ได้ถูกเรียกตัวพร้อมกันไปเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการที่เดียวกัน ชื่อ น.ส.นิราวัลย์ เชื้อบุญมี (ครูวัลย์) ผู้สอบแข่งขันได้ในลำดับที่ 67 ซึ่งเป็นคนจังหวัดเลย ต่อจากครูวนาลี ในลำดับที่ 66 และก็ประสบปัญหาไม่อนุมัติการปรับเปลี่ยนวิชาเอก ไม่อนุมัติการบรรจุและแต่งตั้งข้าราชการครูจากมติที่ประชุม ของคณะกรรมการศึกษาจังตาก (กศจ.ตาก)เช่นเดียวกับครูวนาลี ทุนมาก เหมือนกัน
จากการสอบถามข้อมูลครูนิราวัลย์ เชื้อบุญมี เปิดเผยว่า ตนก็ได้รับหนังสือให้ไปบรรจุแต่งตั้งเข้ารับราชการ ที่ โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม จาก สพม38 ตั้งแต่ 4 พค 60 ซึ่งก่อนที่จะได้รับหนังสือให้มารายงานตัวไปเป็นครูที่ โรงเรียงอุ้มผางวิทยาคม จ.ตากนั้น ครูวัลย์เป็นครูอัตราจ้างที่โรงเรียนอนุบาลเลย อยู่ก่อนแล้ว 2 ปี
เมื่อได้รับหนังสือรายงานตัวก็มารายงานตัวตามวันเวลาที่ สพม.38 กำหนด จากนั้นก็ได้ทำเรื่องบรรจุและแต่งตั้ง ณ วันที่ 4 พ.ค.60 ให้ไปรายงานตัวที่โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม อ.อุ้มผาง จ.ตาก เลยต้องกลับมาลาออกจากงานเพื่อไปรายงานตัวตามวันและเวลาดังกล่าว
และก็ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ และไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้เช่นเดียวกับครูแอนหลังได้รับหนังสือชื้แจงจาก สพม.38 ว่าไม่สามารถบรรจุแต่งตั้งเป็นราชการได้ ซึ่งได้สร้างความเสียใจให้กับเธอเป็นอย่างมาก
จากนั้นเธอจึงได้อาศัยรถเคอรี่ ขนของจากอุ้งผาง มา สถานีขนส่ง จ.ตาก กว่าพันโค้ง เพื่อมาอาศัยรถของญาติครูวนาลี เพื่อจะกลับสุโขทัย และได้มาพักอาศัยที่ อ.ศรีสีชนาลัย จ.สุโขทัย ที่บ้านครูวนาลี ผู้ร่วมชะตากรรมเดียวกันเป็นเวลา 8 วัน จากนั้นญาติที่ อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ก็มารับต่อ และมาพัก อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ รวม 12 วัน และยังไม่ถึงอ้อมอกของ พ่อและแม่ ที่ จ.เลย ซึ่งรอรับลูกสาวอย่างใจจดใจจ่อ อย่างกังวล..
ปัจจุบันครูวัลย์ ได้อาศัยที่บ้านญาติของตน ที่ อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ยังไม่มีอาชีพไดๆ จึงได้แค่ช่วยเหลืองานบ้านดูแลทำความสะอาดในระหว่าที่ยังรอความหวังที่จะกลับไปทำหน้าที่เป็นแม่พิมพ์ของชาติตามฝันที่ปราถานาของเธอต่อไป
สทร.สุโขทัย/รายงาน
4 พ.ย.60
https://www.facebook.com/232553033568081/photos/pcb.882848718538506/882847455205299/?type=3&theater
ประธานสมาคม ตามไปตำหนินักกีฬา ถึงกับร้องไห้โฮ ในซีเกมส์ครั้งที่ 33
วิเคราะห์หวย AI น่าจะออกรางวัลงวด 16 ธันวาคม 2568
ประธานกรรมการสิทธิฯ เขมร เย้ยกองทัพไทย ต้องพึ่งเครื่องบินรบ ถ้าไม่มี F-16 ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้เขมร
สิ่งของที่ไม่ควรใส่ ไม่ควรซัก ในเครื่องซักผ้า
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
สื่อมาเลย์ แฉยับ ทหารเขมรทิ้งขีปนาวุธให้ไทยยึดฟรี เพราะใช้ไม่เป็น ขายขี้หน้าทั้งประเทศ
สถานทูตไทยทั่วโลก เปิด "สมรภูมิโซเชียล" ขย้ำ ฮุน เซน
บิ๊กเล็ก ยันชัด จีนไม่ขอคืนจรวด GAM-102 ของเขมร ที่ไทยยึดมาได้
แหกประวัติฉีกโปรไฟล์สาวน้อยขี้โกงจนประเทศไทยต้องร้อง อห.!!
เฉลยแล้ว บักบอย เป็นใครกันแน่ ใช่สายลับหรือไม่
เปิดเคล็ดลับงานบ้านที่หลายคนมองข้าม ขจัดคราบดำขอบซิลิโคน คืนความสะอาดห้องน้ำ โดยไม่ต้องขูด ไม่ต้องรื้อเปลี่ยนใหม่
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
รีวิวหนังดัง NATIONAL TREASURE ปฏิบัติการเดือด ล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก
ความสัมพันธ์ที่ได้ไปต่อในปี 2026
ประธานกรรมการสิทธิฯ เขมร เย้ยกองทัพไทย ต้องพึ่งเครื่องบินรบ ถ้าไม่มี F-16 ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้เขมร
เปิดเคล็ดลับงานบ้านที่หลายคนมองข้าม ขจัดคราบดำขอบซิลิโคน คืนความสะอาดห้องน้ำ โดยไม่ต้องขูด ไม่ต้องรื้อเปลี่ยนใหม่
ช้างป่าภูผาม่านเหยียบพระสงฆ์ขณะบิณฑบาต เสียชีวิต






























