หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้าวไก่ราดซอสแดง

เนื้อหาโดย totoens

ข้าวไก่ราดซอสแดง

 วัตถุดิบหมักไก่

1.สะโพกไก่ 3 ชิ้น 500 กรัม

2.รากผักชี 2 ราก

3.พริกไทยเม็ด 10 เม็ด

 4.กระเทียมไทย 5 กลีบ

5.เกลือป่นเล็กน้อย

6.ซีอิ้วขาว 1 1/2ช้อนโต๊ะ

7.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ

8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

 วัตถุดิบน้ำซอส

 1.ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ

 2.ซอยมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ

3.ซีอิ้วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

4.น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

5.น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนโต๊ะ

6.รากผักชี 2 ราก

7.พริกไทยเม็ด 10 เม็ด

8.กระเทียมไทย 5 กลีบ

9.เกลือป่นเล็กน้อย

 10.หอมหัวใหญ่เต๋าเล็ก 1/2 ถ้วยตวง

 11.น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง

12.น้ำมันพืช

13.ผักลวกต่างๆ

 วิธีทำ

 1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย เกลือป่น ให้ละเอียดแบ่งเป็น 2 ส่วนสำหรับหมักไก่และสำหรับผัดทำน้ำซอส

 2.ล้างสะโพกไก่พักให้สะเด็ดน้ำ นำสามเกลอที่โขลกไว้ครึ่งหนึ่งใส่ชาม ใส่น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย คนให้น้ำตาลละลายใส่สะโพกไก่ลงไปขยำคลุกแล้วหมักไว้ 1 ชม.

3.ตั้งน้ำให้เดือดใส่เกลือป่นลงไปใส่ผักตามชอบลงไปลวก ตักขึ้นน๊อกน้ำเย็นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

4.หั่นหอมหัวใหญ่เป็นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็กๆ

5.ครบเวลาหมักไก่ ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อนใส่ชิ้นไก่ที่หมกไว้ลงไปทอด ให้พอเหลืองๆแต่ไม่ต้องให้สุก ตักขึ้นพักไว้

6.ถ้าน้ำมันเหลือในกระทะเยอะให้ตัดออก เหลือเล็กน้อยพอแล้วใส่สามเกลอลงไปผัดให้หอม ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดจนสุกใส เติมน้ำเปล่าใส่ถ้วยหมักไก่แล้วนำลงใส่ในกระทะ

7.ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ใส่ไก่ที่ทอดไว้ลงไปตุ๋นด้วยไฟอ่อนไปเรื่อยๆ

8.หมั่นช้อนน้ำมันที่ลอยขึ้นมาทิ้งไป ชิมรสดูให้ได้ตามชอบ น้ำงวดลงแล้วปิดไฟได้

9.ตักข้าวใส่จานราดด้วยชิ้นไก่และน้ำซอส ทานคู่กับผักลวก เป็นอันเสร็จ

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile


โพสท์โดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกบริษัทผลิตยาฆ่ๅแมลง จัดพิธีรำลึกถึงแมลงสาบและยุง ที่ถูกกำจัดไปปรี๊ดแตก! เด็กเขมรโต้ข่าวขอกลับมาเรียนที่ไทย..อ้างสื่อไทยปั่นข่าวมั่ว!!"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนวัยรุ่นยุคใหม่หันไปเที่ยวผับบาร์ตั้งแต่เช้าตรู่นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปรี๊ดแตก! เด็กเขมรโต้ข่าวขอกลับมาเรียนที่ไทย..อ้างสื่อไทยปั่นข่าวมั่ว!!สาวอุซเบกิสถานโดนลูกโป่งระเบิดใส่หน้าอย่างจังประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญกีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อพานาคอตต้า ผู้ไม่ได้ใช้สแตนด์ปัญหาท้องผูกเกิดขึ้นได้บ่อย การเลือกอาหารเช้าที่มีใยอาหารสูงช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น มาดูอาหารเช้าที่ดีต่อระบบขับถ่ายกันเถอะ
ตั้งกระทู้ใหม่