หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 เกมสุดหลอน!! เรื่องเล่าสยองชวนขนหัวลุกจากเกม ที่คุณอาจไม่เคยรู้!!

หากพูดถึงเรื่องเกมนั้น เพื่อนๆ คงจะนึกถึงความสนุก ความตื่นเต้น ความน่ากลัวสยองขวัญ เพราะนี้มันคือสิ่งหลักๆ ที่ผู้พัฒนาเกมสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองผู้เล่นนั้นเอง แต่มันกลับไม่ได้มีเพียงสิ่งเหล่านี้เท่านั้นที่ถูกซ่อนอยู่ในเกม เพราะในบางเกมมีเรื่องราวที่เร้นลับน่ากลัวแปลกประหลาด เช่นมีสิ่งแปลกๆ เกิดขึ้นในระหว่างที่เล่นเกม มีภาพแปลกๆ มีเสียงแปลกๆ หรือที่ร้ายแรงสุดๆ ถึงขั้นเสียชีวิตเลยทีเดียว และในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาดูเรื่องราวสุดสยองชนขนหัวลุกจากเกม จะมีเกมอะไรกันบ้างไปชมกันเลยครับ

ดูคลิปเกมทั้งหมดคลิกเลย

1. Lavender Town Syndrome

ในปี ค.ศ. 1996 โปเกม่อนภาค Red และ Green ในเวอร์ชั่นเกมบอยกำลังโด่งดังไปทั่วโลก แต่ในเวลาไม่นานนักได้เกิดเรื่องแปลกๆ ที่ประเทศญี่ปุ่นโดยมีข่าวลือที่ว่ามีเด็กหลายรายที่ล้มป่วยและฆ่าตัวตาย แต่ที่น่าแปลกใจคือเด็กส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงอายุ 7-12 ปี

ซึ่งเด็กเหล่านี้ไม่มีประวัติการป่วยทางจิตมาก่อน จนกระทั่งพวกเขาได้เล่นเกมโปเกม่อนในฉาก Lavender Town ซึ่งเป็นเมืองผีสิงภายในเกม โดยเชื่อกันว่าเสียงเพลงประกอบของเมือง Lavender Town มีคลื่นความถี่ที่สามารถได้ยินเฉพาะในเด็ก

จึงเป็นเหตุให้เกิดเรื่องแปลกประหลาดกับเด็กเหล่านี้ เพราะเสียงแหลมแปลกๆ ของเพลงในเกมทำให้เด็กเกิดอาการปวดหัวคลื่นไส้ และมีแนวโน้มที่จะฆ่าตัวตาย โดยต่อมาทางผู้ผลิตเกมได้ทำเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษจึงได้ตัดเพลงใน Lavender Town ออกไปและไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกเลย


 

2. Super Mario World

เกม Super Mario World ในเวอร์ชั่นแรก โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีด่านแปลกๆ ที่ไม่มีในเวอร์ชั่นอื่น เมื่อผู้เล่น เล่นไปเรื่อยๆ ในบางฉากบางเหตุการณ์ ก็จะปรากฎคำอธิบายแปลกๆ เหมือนเป็นคำใบ้อะไรสักอย่าง ซึ่งจะปรากฎขึ้นเรื่อยๆ

จนกระทั่งถึงปราสาทที่เราจะต้องพังมันและจะมีคำอธิบายออกมาอีกครั้ง ซึ่งถ้าเราไปค้นในโฟลเดอร์ที่ติดตั้งเกมจะมีไฟล์ .txt อยู่อันหนึ่ง หากเปิดด้วยโน้ตแพดจะเป็นตัวหนังสือมั่วๆ ที่ไม่สามารถอ่านได้ แต่เมื่อเราเปลี่ยนนามสกุลไฟล์เป็น .jpg ก็จะปรากฎภาพแปลกๆ ที่ไม่สามารถหาคำอธิบายได้ว่ามันคือภาพอะไร

โดยผู้เล่นหลายคนที่ได้เล่นพยายามจะอธิบายไปต่างๆ นาๆ ว่า อาจจะเป็นรหัสลับที่เป็นปริศนาที่ปรากฎภายในระหว่างเล่นเกมหรือภาพในไฟล์โน๊ตแพตที่ปรากฎภาพปริศนานั้นอาจจะเป็นบัค หรือ ข้อผิดพลาดของเกม หรือผู้พัฒนาอาจจะใส่ไว้เฉยๆ ให้เกิดความฉงน งงงวยก็ได้


 

3. BEN Drowned

เรื่องมีอยู่ว่าชายคนหนึ่งได้แผ่นเกม เกมหนึ่งที่ชื่อว่า Zelda: Majora's Mask มาจากชายแก่คนหนึ่งอย่างฟรีๆ เมื่อเข้ากลับถึงห้องเขาได้เปิดเล่นในทันที และเมื่อเข้าเกมเขาได้เจอเซฟเกมที่เคยเล่นเอาไว้อยู่ 2 ไฟล์ คือ Now your turn กับ BEN โดยเมื่อเล่นไฟล์เซฟที่ชื่อว่า BEN สิ่งที่เขาได้พบก็คือ บัคต่างๆ และข้อผิดพลาดของเกมแปลกๆ

เช่นเกมได้เล่นเพลง Healling จากนั้นตัวละครเอกก็โดนไฟเผ่าตายในนั้นที หรือเล่นเกมได้จนเลยวันที่ดวงจันทร์จะชนโลกบ้าง เขาถึงตัดสินใจลบเวฟที่ชื่อว่า BEN ทิ้งและเล่นใหม่ แต่ NPC ในเกมกลับเรียกตัวละครในเกมว่า BEN อยู่ดี

และทุกครั้งที่เขาเล่นเขาจะอัพวีดีโอให้ดูตลอด จนวันหนึ่งเพื่อนร่วมห้องได้ย้ายออกจากหอ โดยได้ทิ้งทัมไดร์ ซึ่งในทัมไดร์มีวีดีโอที่ชื่อว่า Free.wmv กับไฟล์โน๊ตแพตที่ชื่อว่า Truth.txt พอเปิดออกมาจะมีเนื้อหาประมานว่า แกโดน BEN ตามหลอกหลอนมาตลอด ซึ่งหลายๆ คนได้อธิบายเรื่องลึกลับนี้ว่าอาจจะโดนแกล้งจากเพื่อนร่วมห้อง หรือ เป็นเพียงแค่ความผิดพลาดในเกมเท่านั้นเอง


 

4. Polybius

Polybius เป็นเกมอาเขตที่ถูกสร้างโดยบริษัทลึกลับนามว่า Sinnesloschen ที่เปิดตัวในปี ค.ศ. 1981 ให้บริการตามชานเมืองของ Portland ในรัฐ Oregon ประเทศสหรัฐอเมริกา

ด้วยรูปแบบแอนิเมชั่นที่ดูหวือหวามากกว่าเกมในยุคเดียวกันจึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว แต่หลังจากเปิดให้บริการได้ไม่นานนักก็เกิดเรื่องแปลกๆ ระหว่างการเล่นเกม เช่นได้ยินเสียงผู้หญิงร้องไห้, พบเห็นใบหน้าแปลกๆ ออกมาในขณะเล่น, ผู้เล่นมีอาการคลื่นไส้เวียนศีรษะจนถึงขั้นหมดสติ, เก็บเอาไปฝันร้าย, ความจำเสื่อม และเกิดอยากฆ่าตัวตายในที่สุด

ซึ่งมีคนพบเห็นชายสวมชุดสูทสีดำมาเก็บข้อมูลเซฟตามตู้เกมต่างๆ จึงเป็นที่สงสัยกันว่านี้อาจเป็นการทดลองหรือ วิจัยอะไรบางอย่างของผู้สร้างเกมและรัฐบาลรึป่าว อย่างไรก็ตามตู้เกมทั้งหมดได้หายไปอย่างกระทันหันและได้กลายเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้


 

5. Berzerk

Berzerk เป็นเกมอาเขตเก่าๆ ที่ออกมาให้ได้เล่นกันในปี ค.ศ. 1980 ก่อนที่จะพอร์ตลงเครื่อง Atari ในปี 2006 โดยผู้เล่นจะต้องจัดการกับศัตรูพร้อมกับหนีเจ้าตัวกลมๆ ที่มีหน้ายิ้มนามว่า Evil Otto ซึ่งก็ไม่น่าจะมีเรื่องราวอะไร

จนกระทั่งมีข่าวออกมาว่ามีวัยรุ่นจำนวนหนึ่งได้ทำคะแนนไว้สูงสุด แต่หลังจากนั้นไม่นานพวกเข้าก็ได้เสียชีวิตลง โดยรายแรกเกิดขึ้นวันที่ 3 เมษายน ปี ค.ศ. 1981ซึ่งเสียชีวิตจากอาการหัวใจวายเฉียบพลันหลังจากที่ประกาศผลคะแนนสูงสุด เขามีอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น

และในปีต่อมาผู้เล่นวัย 23 ปีได้เสียชีวิตหลังจากประกาศคะแนนสูงสุดเช่นเดียวกัน โดยหลายคนเชื่อว่าเป็นเพราะคำสาปของเจ้า Evil Otto แต่หลายคนก็มองว่าเกิดจากการหักโหมเพื่อที่จะทำคะแนนของตัวผู้เล่นเอง แต่ไม่ว่ายังไงเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นปริศนาต่อไป


6. Auti - Sim

Auti - Sim นั้นเป็นเกมจำลองโรคออทิสติก คือ ความผิดปกติของสมองและระบบประสาท เช่น การเก็บตัวอยู่คนเดียว เล่นอยู่คนเดียว หรือถูกกระตุ้นจากสภาวะแวดล้อมต่างๆ จากภายนอก โดยสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2003

ภายในเกมจะสมมุติให้ผู้เล่นเป็นผู้ป่วยออทิสติกที่กำลังเล่นเครื่องเล่นต่างๆ ในสวนสนุก และก็มีกลุ่มเด็กที่กำลังเล่นเครื่องเล่นอยู่เช่นกัน ซึ่งเด็กพวกนั้นจะไม่คุยหรือเล่นกับเราหากเราเดินเข้าไปใกล้เด็กกลุ่มนั้นก็จะได้ยินเสียงคนคุยกันดังขึ้นเรื่อยๆ จนแสบแก้วหู และภาพหน้าจอก็จะค่อยๆ เบลอเหมือนทีวีไม่มีสัญญาณจนมืดไปในที่สุด จนต้องเดินมาในที่โล่งๆ ไม่มีคนภาพและเสียงก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง

3 สามผู้พัฒนาเกม

 


7. Sad Satan

เกมใต้ดินสุดสยองที่ไม่มีที่มาและไม่รู้ว่าใครเป็นผู้สร้างเกม และไม่มีการจัดจำหน่าย ซึ่งเจมี่ เจ้าของชาแนล Obscure Horror Corner บน Youtube ที่เน้นแคสและเล่นเกมแนวสยองขวัญสั่นประสาทโดยเฉพาะ ได้รับเกมนี้มาจากสมาชิกคนหนึ่งชื่อว่า ZK ที่ส่งลิงค์ดาวน์โหลดเกมนี้มาให้

และเมื่อเจมี่โหลดและลองเล่นดู ความลึกลับของ Sad Satan ก็ได้เปิดเผยออกมาสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรก พอเจมี่ได้ลองเล่นก็พบว่าเกมนี้เป็นเกมที่สร้างขึ้นอย่างไร้ระเบียบ แปลกประหลาด และไม่มีรูปแบบเหมือนเกมใดๆ บนโลก ไม่มีภารกิจไม่มีการทำคะแนน ไม่มีศัตรูให้สู้ เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นเดินไปเรื่อยๆในเขาวงกตสีขาว-ดำ มีเพลงประกอบที่หลอนประสาทกับเสียงฝีเท้าของตัวละครคอยกดดัน

แล้วอยู่ๆ ก็จะมีภาพนิ่งแทรกขึ้นมาให้เห็นแล้วหายไป นอกจากนี้ตัวเกมยังมีข้อความแปลกๆโผล่ขึ้นมาให้เห็นเป็นระยะๆ ซึ่งชาวเน็ทได้ลองพยายามแปล ว่าแต่ละข้อความมีความหมายว่าอะไร ผลที่ได้ยิ่งทำให้เกมนี้หลอนมากขึ้น เช่น ข้ากำลังตามเจ้าอยู่, แกถูกฝังอยู่เพียงลำพัง, ข้าจดชื่อของเจ้าไว้แล้ว และมันยังเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้ว่า ใครคือ ZK และใครคือผู้สร้างเกมสร้างมาเพื่ออะไร

 


จบไปแล้วนะครับสำหรับเรื่องราวสุดสยองจากเกมที่ชวนให้ขนหัวลุกกัน ซึ่งถ้าหากมองกันในทางวิทยาศาสตร์แล้วนั้นมันอาจเป็นเพียงแค่บัคก็ได้ แต่ในบางเรื่องมันก็ยังหาข้อพิสูจนืไม่ได้ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ทั้งนี้เพื่อนๆ ต้องใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะครับ หากใครมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมสามารถทิ้งไว้ในคอมเม้นต์ได้นะครับ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: WHYmanRadio
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: Hellraiser, looknam, นายเอือมระอามาๆไปๆ, zerotype, riddle, seirin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีนอย่าหาทำ!! เมื่อเอาลุงตู่ ผสมกับ "เจนนี่ BLACKPINK" ผลออกมา เห็นแล้วแทบร้องไห้คืบหน้า! จ่ายเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 - 39 - 40 แล้วกว่า “1 แสนล้านบาท” เตรียมตั้งกองทุนคุ้มครองแรงงาน "นอกระบบ" เพิ่มสิทธิประโยชน์ ม.40หัวuมสยิว!!พระเอกอวดหุ่นแซ่บจุดธูป 16 ดอกกลางแจ้ง แก้ชีวิตติดขัด เปิดทางนำโชคลาภ25 ภาพ steles คือโบราณสถานสุดแปลกแห่งสหภาพโซเวียตรีวิว 100 ซีรีส์ละครไทย แห่งปี 2021 เรื่องที่1/100 : "นิทานพันดาว (1000stars)" พร้อมเปิดวาร์ป พระเอก-นายเอก ให้ติดตามกันคอมเม้นชาวต่างชาติ : ถ้าต้องเลือก..ไทย กับ ฟิลิปปินส์ ประเทศไหนน่าไปเที่ยวมากกว่ากันตัวอย่างสไปเดอร์แมน อครอสเดอะสไปเดอร์เวิร์สมาแล้ว! พร้อมฉายตุลาคมปีหน้านี้ฮาเสาร์!จะไท่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียว
ความเชื่อเรื่อง มองลอดหว่างขาH4P(EP012) สาระหลอน อาถรรพ์แมวดำH4P เรื่องเล่าหลอน EP027 พริตตี้เจอผี2รวมเรื่องผี SP02 สะใจกว่า1ชั่วโมง
ตั้งกระทู้ใหม่