English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ระวัง น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ ไหมนี่

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน โพสท์โดย doctorsopon

           ปีนี้น้ำมากเหลือเกิน ดูมากกว่าปี 2554 ที่มีเหตุน้ำท่วมใหญ่เสียอีก ไม่รู้ กทม. เตรียมการอย่างไร ถ้าท่วมสีลมขึ้นมา แย่แน่เลย น่าจะเปิดเผยแผนป้องกันให้ประชาชนอุ่นใจ

           ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้ไปสังเกตการณ์น้ำเอ่อล้นตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ใกล้สะพานพระราม 9 ถนนพระรามที่ 3 เมื่อวานนี้ พบว่า ระดับน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยา เอ่อล้นสูงอย่างน่าตกใจ จนเกรงว่าหากป้องกันไม่อยู่ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมบริเวณกว้างในเขตยานนาวา สาทร บางคอแหลมและบางรักได้ ทางราชการจึงไม่ควรประมาท และเพื่อความอุ่นใจของประชาชน กรุงเทพมหานครควรแจกแจงแผนป้องกันและแก้ไขน้ำท่วม (หากเกิดน้ำท่วม)

           ระดับน้ำที่สูงนี้สูงมากเมื่อเทียบกับปี 2554 ซึ่งในขณะนั้น น้ำยังไม่ล้นตลิ่งปานนี้ แต่ขณะนี้ยังอยู่ในช่วงกลางเดือน น้ำก็ล้นตลิ่งขนาดนี้แล้ว หากผ่านไปอีก 1 เดือน น้ำเหนือไหลมามากกว่านี้ อาจจะเกิดปัญหาได้ แต่ทั้งนี้คงไม่ใช่ปัญหากรุงเทพมหานครทรุดตัว น้ำขึ้นจากพายุ (Storm Surge) หรือระดับน้ำทะเลเพิ่มสูงขึ้นแต่อย่างใด กรณีดังกล่าวที่ว่า "กรุงเทพฯ จมบาดาล" เป็นเรื่องเท็จ (http://bit.ly/2kskvZk) แต่กรณีน้ำเหนือไหลบ่าเป็นเรื่องจริง

           อย่างไรก็ตาม การนี้เป็นสิ่งที่น่าเสียดาย หากน้ำจำนวนมากไหลลงทะเลไปโดยไม่ได้กักเก็บไว้ใช้ ดร.โสภณ จึงเสนอให้สร้างเขื่อนเพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้ในหน้าแล้ง ขณะเดียวกันก็สามารถป้องกันน้ำท่วมในหน้าน้ำอีกด้วย โดยอาจสร้างเขื่อนแม่วงก์จำนวนมากมาย หรือเขื่อนในพื้นที่ราบลุ่มอื่น ๆ เช่นกัน เขื่อนยังสามารถใช้ผลิตกระแสไฟฟ้า ซึ่งธนาคารโลกก็กลับลำให้การสนับสนุนการสร้างเขื่อนเพื่อผลิตพลังงานไฟฟ้าสะอาดอีกด้วย (http://bit.ly/2fxLqNc)

ดูวิดิโอ: https://youtu.be/1R6-pHCEL2w

 


ที่มา: มาสร้างเขื่อนแม่วงก์ อ่างยักษ์รูปหัวใจให้ทั่วไทย http://bit.ly/1T8MoiE

 

 

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: doctorsopon
8M

 
ระวัง น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ ไหมนี่
Top Comment
+21 ไทยเฉย

เมืองไทยช่วงนี้ มีความอ่อนไหวจากปริมาณน้ำมาก เพราะเมืองต่างๆขวางทางน้ำ ขยะในท่อระบายน้ำที่ขจัดไม่หมดเพราะคนก็ทิ้งเพิ่มทุกวัน

ฝนตกกทม.ไม่มากก็ท่วมแล้ว พื้นที่อื่นๆก็เช่นกันเช่น เมืองทองธานี

LIKE: เจ้าชายหมาป่า, ซาอิ
ตอบความคิดเห็นนี้
5 Truth

อะไรของมุงอิก อิ ดร.โสเภณี 

ตอบความคิดเห็นนี้
4 อาฆาตตราบชั่วโคตร

แล้วต้องทำไงเหรอคะ ดร.โสภณขาาาา

อ้อ ต้องไปซื้อหรือเช่าคอนโดหรือที่ดินของ ดร.โสภณ ใช่ไม๊คะ ถึงจะไม่โดนน้ำท่วม

ตอบความคิดเห็นนี้
3 arrival

งบ....บรรเทาสาธารณะภัย  น้ำท่วม พายุ แทบจะตรวจสอบไม่ได้เลย แดก นิ่มๆ พวกข้าราชการ พวกที่รับผิดชอบอนุมัติ  จะชอบมาก พวกนี้ไม่สนหรอกว่าใครจะทุกข์ร้อน   

   ตอนนี้ มีแนวโน้มว่า จะมีพายุ อีกลูก เข้า ภาคอีสาน ซ้ำที่เดิม ประมาณวันที่ 16-17 นี้ เวลานี้ยังเป็น ดีเปรสชั่น แถวฟิลิปปินส์ กำลังพัฒนา เป็นโซนร้อน ทางเดินพายุ จาก ออก สู่ ตก ตรงๆ เข้าตอนกลางเวียดนาม ลาว แล้ว อีสาน ของไทย ฝนสะสม น้ำสะสม กรุงเทพ อาจต้องเจอ มวลน้ำ เร็วๆนี้ แน่นอน 

แต่ ถ้าความกดอากาศสูง (มวลอากาศเย็น) แผ่มาเร็ว พายุ อาจจะ สลายตัวเร็ว ก็รอดตัวไป
เส้น ปะทะ 1020 ใกล้เข้ามาแล้ว บ้านเรา ก็จะเริ่ม มีอากาศเย็น ปีนี้มาเร็วดีจัง
ตอบความคิดเห็นนี้
-22 apang

ท่วมไม่ท่วมผลก็เหมือนกัน เพราะ ลุงตู่ยังไงก็ไม่ผิด เพราะกฎหมายคือลุงตู่ เทพพระเจ้าที่พวกสลิ่มต้องคอยเลียตีนให้ทุกวัน

ตอบความคิดเห็นนี้
+21 ไทยเฉย

เมืองไทยช่วงนี้ มีความอ่อนไหวจากปริมาณน้ำมาก เพราะเมืองต่างๆขวางทางน้ำ ขยะในท่อระบายน้ำที่ขจัดไม่หมดเพราะคนก็ทิ้งเพิ่มทุกวัน

ฝนตกกทม.ไม่มากก็ท่วมแล้ว พื้นที่อื่นๆก็เช่นกันเช่น เมืองทองธานี

LIKE: เจ้าชายหมาป่า, ซาอิ
จริงครับ ตราบที่เรายังมักง่ายจะโทษใครก็ไม่ได้
55 แต่สำหรับเมืองทอง ผมโทษผู้ว่าฯนะ น่าจะเลือกตั้งแบบกทม.บ้าง จะได้ขวนขวายแก้ปัญหาชาวบ้านมากกว่านี้
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
กลอนจ้า.."เฮียชู..ลูกผู้ชาย!รับสารภาพ..ไม่ประกันตัว! ไม่หลั่งน้ำตา!ไม่แกล้งป่วย! เชิดอกเข้าเรือนจำ..ชูวิทย์ เฮียยอดมาก...snsd dance cover เต้นจนได้เรื่องตกเวทีเลยจ้า่หาเพื่อนสูงวัยเสื้อผ้าแฟชั่นสตรี อามมี่ช้อปปิ้งเด็กหญิงเรียนดีคนหนึ่งต้องกลายมาเป็นเด็กไม่เอาไหน เพราะการกระทำของครูในวันนั้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

รูปปัจจุบัน “ฟลุค วงไอน้ำ” นักร้องนำวงยุค 90 บอกเลยเปลี่ยนไปมาก!

นักศึกษาสาวผวา ! "หนุ่มใส่กางเกงในตัวเดียว" เดินโทงเทงภายในหอพัก ม.เอกชน

เผย "แจ่งทิพเนตร" โบราณสถานที่ช่วยปกป้องบ้านเมืองล้านนา ถูกทิ้งไว้ตามมีตามเกิด

5555555 ลุงแม่งอย่างฮา

เมื่อ ทหารฝรั่ง ทดลอง ดำนา และใช้ควาย ไถนา
Hot Topic อื่นๆของ doctorsopon
ด่วน อสังหาฯ เดือนกันยายน เปิดใหม่ สุดทะลักน้ำท่วม แก้ง่ายมาก แต่ไม่ทำดู Lexis Hibiscus, เกิดไม่ได้ตามกฎหมายคร่ำครึไทยประเทศต่างๆ ล้วนอยากมาซื้อบ้านในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
วิธีการเริ่มต้นใช้งานโปรแกรมเขียนแบบ Autocad เทคนิกการตั้งค่าต่างๆมาเลือกใช้โปรแกรมที่ใช้ในการเขียนแบบบ้านกันเถอะไอเดียสุดเก๋ ตกแต่งคอนโดให้สวยโมเดิร์น เหมาะกับวัยรุ่นทำงานไอเดียตกแต่งคอนโด ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ สไตล์ญี่ปุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่