English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

อิเกียบูมผลิตภัณฑ์"ดอยตุง"ทั่วห้างดังในยุโรป

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย mensiaoik

อิเกียส่งออกผลิตภัณฑ์โครงการหลวง"ดอยตุง"ในคอลเล็กชัน“EFTERTANKE” บูมขายทั่วยุโรป พบกระแสนิยมสินค้ามีปริมาณมากที่สุดเท่าทีเ่คยทำมา

สินค้าและผลิตภัณฑ์จากดอยตุงจะถูกวางขายในห้างสรรพสินค้าของ IKEA หกแห่งทั่วยุโรป รวมถึงสหราชอาณาจักรและสวีเดน ภายใต้ชุดที่ชื่อว่า“EFTERTANKE” ซึ่งเป็นการผลิตครั้งที่หกและเป็นการผลิตในปริมาณที่มากที่สุดที่ดอยตุงได้ผลิตให้ IKEA สินค้าและผลิตภัณฑ์ชุดนี้ประกอบด้วย สิ่งทอ เครื่องดินเผา และกระดาษ ผลิตจากช่างฝีมือกว่า 300 คน โดยสามในสี่ของจำนวนดังกล่าวเป็นผู้หญิง  การขายสินค้าของโครงการพัฒนาดอยตุงฯ แสดงให้เห็นว่า แม้ว่าสินค้าของ IKEA โดยทั่วไปจะเป็นการผลิตในลักษณะ mass-market แต่ผู้บริโภคก็สามารถที่จะซื้อสินค้าทีเป็นเอกลักษณ์ มีเรื่องราวและความเป็นมา และทราบว่าสินค้านั้นมาจากไหน และใครเป็นผู้ผลิตได้

ทั้งนี้ การดำเนินการร่วมมือกับ IKEA ทำให้การดำเนินธุรกิจของดอยตุงเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและมีกลยุทธ์ สามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว และแม้ว่าการร่วมมือกันระหว่าง IKEA และดอยตุงจะมีเฉพาะในด้านปริมาณการผลิต แต่ขณะนี้ ธุรกิจหลายชนิดในประเทศไทยก็เริ่มสนใจที่จะดำเนินรอยตามในลักษณะที่เน้นการให้ความสำคัญต่อผลประโยชน์ที่สังคมและสิ่งแวดล้อมจะได้รับมากขึ้น

โครงการพัฒนาดอยตุงฯ  อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2531 บนพื้นที่ดอยตุง จังหวัดเชียงราย มีผลิตภัณฑ์และสินค้าที่ผลิตจากชาวเขาที่ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชนหรือไม่เคยเดินทางออกนอกพื้นที่ แต่สินค้าและผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับการวางขายในห้างสรรพสินค้า IKEA ซึ่งมีสาขาทั่วยุโรป

เดิมผลิตภัณฑ์ของ IKEA ล้วนแล้วแต่ถูกออกแบบขึ้นที่เมืองอัมฮูลท์ สวีเดน บ้านเกิดของห้างอิเกีย เพื่อให้สอดคล้องกับหลักปฏิบัติของแบรนด์และปรัชญาการออกแบบที่มีมานานตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัท แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้เริ่มมีการร่วมมือกับผู้ผลิตในประเทศต่างๆเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และพัฒนาคุณภาพสินค้ารวมถึงการใช้ดีไซน์ที่แตกต่างเพื่อตอบสนองลูกค้าที่มีรสนิยมอันหลากหลาย ซึ่งการร่วมมือกับโครงการพัฒนาดอยตุงฯ ถือเป็นภารกิจที่สำคัญเพราะเป็นการช่วยพัฒนาคุณภาพ

ขอบคุณที่มา: http://www.thaitribune.org/contents/detail/405?content_id=29849&rand=1507777509
Author : คุณอุดมโรจน์ อธิพัชร์ธัญธนา Business & Cultural Consultant
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: mensiaoik
8M

 
อิเกียบูมผลิตภัณฑ์"ดอยตุง"ทั่วห้างดังในยุโรป
2 0160

นึกถึงเพลงน้าแอ๊ด ฝรั่งแอบชอบใจแต่คนไทยไม่เห็นค่า กลัวน้อยหน้าว่าคุณค่านิยมไม่ทันสมัย

ตอบความคิดเห็นนี้
1 คำผาด

หั่นหัวหอมอีกหล่ะซี่
เปล่าครับ..อันนี้ชอบ
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
กลอนจ้า.."เฮียชู..ลูกผู้ชาย!รับสารภาพ..ไม่ประกันตัว! ไม่หลั่งน้ำตา!ไม่แกล้งป่วย! เชิดอกเข้าเรือนจำ..ชูวิทย์ เฮียยอดมาก...snsd dance cover เต้นจนได้เรื่องตกเวทีเลยจ้า่หาเพื่อนสูงวัยเสื้อผ้าแฟชั่นสตรี อามมี่ช้อปปิ้งเด็กหญิงเรียนดีคนหนึ่งต้องกลายมาเป็นเด็กไม่เอาไหน เพราะการกระทำของครูในวันนั้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

รูปปัจจุบัน “ฟลุค วงไอน้ำ” นักร้องนำวงยุค 90 บอกเลยเปลี่ยนไปมาก!

สาวฮ่องกงเที่ยวเกาหลี ปวดขี้ แต่สื่อสารไม่เป็น สุดอั้น! มาเต็มๆเนื้อๆ

นักศึกษาสาวผวา ! "หนุ่มใส่กางเกงในตัวเดียว" เดินโทงเทงภายในหอพัก ม.เอกชน

5555555 ลุงแม่งอย่างฮา

เมื่อ ทหารฝรั่ง ทดลอง ดำนา และใช้ควาย ไถนา
Hot Topic อื่นๆของ mensiaoik
หุ่นยนต์AIสาว โผล่กล่าวสุนทรพจน์กลางที่ประชุมยูเอ็นน้ำท่วมขังหลายจุด หลังฝนตกอย่างหนักเมื่อคืนนี้รัฐสวัสดิการ...ICAO ได้นำธงแดงหน้าชื่อประเทศไทยออกแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กลอนจ้า.."เฮียชู..ลูกผู้ชาย!รับสารภาพ..ไม่ประกันตัว! ไม่หลั่งน้ำตา!ไม่แกล้งป่วย! เชิดอกเข้าเรือนจำ..ชูวิทย์ เฮียยอดมาก...เด็กหญิงเรียนดีคนหนึ่งต้องกลายมาเป็นเด็กไม่เอาไหน เพราะการกระทำของครูในวันนั้น เดอะ สุโกศล ฯ ยกทีมสำรวจต้นทางผลิตวัตถุดิบอินทรีย์                 ตะลุยฟาร์มเกษตรกร จ.ราชบุรี   ยิ่งลักษณ์ โพสต์ครั้งแรก หลังจากออกนอกประเทศไทย มวลชนแห่ให้กำลังใจและคำอวยพรวันเกิด
ตั้งกระทู้ใหม่