หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

อิเกียบูมผลิตภัณฑ์"ดอยตุง"ทั่วห้างดังในยุโรป

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย sculpture

อิเกียส่งออกผลิตภัณฑ์โครงการหลวง"ดอยตุง"ในคอลเล็กชัน“EFTERTANKE” บูมขายทั่วยุโรป พบกระแสนิยมสินค้ามีปริมาณมากที่สุดเท่าทีเ่คยทำมา

สินค้าและผลิตภัณฑ์จากดอยตุงจะถูกวางขายในห้างสรรพสินค้าของ IKEA หกแห่งทั่วยุโรป รวมถึงสหราชอาณาจักรและสวีเดน ภายใต้ชุดที่ชื่อว่า“EFTERTANKE” ซึ่งเป็นการผลิตครั้งที่หกและเป็นการผลิตในปริมาณที่มากที่สุดที่ดอยตุงได้ผลิตให้ IKEA สินค้าและผลิตภัณฑ์ชุดนี้ประกอบด้วย สิ่งทอ เครื่องดินเผา และกระดาษ ผลิตจากช่างฝีมือกว่า 300 คน โดยสามในสี่ของจำนวนดังกล่าวเป็นผู้หญิง  การขายสินค้าของโครงการพัฒนาดอยตุงฯ แสดงให้เห็นว่า แม้ว่าสินค้าของ IKEA โดยทั่วไปจะเป็นการผลิตในลักษณะ mass-market แต่ผู้บริโภคก็สามารถที่จะซื้อสินค้าทีเป็นเอกลักษณ์ มีเรื่องราวและความเป็นมา และทราบว่าสินค้านั้นมาจากไหน และใครเป็นผู้ผลิตได้

ทั้งนี้ การดำเนินการร่วมมือกับ IKEA ทำให้การดำเนินธุรกิจของดอยตุงเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและมีกลยุทธ์ สามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว และแม้ว่าการร่วมมือกันระหว่าง IKEA และดอยตุงจะมีเฉพาะในด้านปริมาณการผลิต แต่ขณะนี้ ธุรกิจหลายชนิดในประเทศไทยก็เริ่มสนใจที่จะดำเนินรอยตามในลักษณะที่เน้นการให้ความสำคัญต่อผลประโยชน์ที่สังคมและสิ่งแวดล้อมจะได้รับมากขึ้น

โครงการพัฒนาดอยตุงฯ  อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2531 บนพื้นที่ดอยตุง จังหวัดเชียงราย มีผลิตภัณฑ์และสินค้าที่ผลิตจากชาวเขาที่ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชนหรือไม่เคยเดินทางออกนอกพื้นที่ แต่สินค้าและผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับการวางขายในห้างสรรพสินค้า IKEA ซึ่งมีสาขาทั่วยุโรป

เดิมผลิตภัณฑ์ของ IKEA ล้วนแล้วแต่ถูกออกแบบขึ้นที่เมืองอัมฮูลท์ สวีเดน บ้านเกิดของห้างอิเกีย เพื่อให้สอดคล้องกับหลักปฏิบัติของแบรนด์และปรัชญาการออกแบบที่มีมานานตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัท แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้เริ่มมีการร่วมมือกับผู้ผลิตในประเทศต่างๆเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และพัฒนาคุณภาพสินค้ารวมถึงการใช้ดีไซน์ที่แตกต่างเพื่อตอบสนองลูกค้าที่มีรสนิยมอันหลากหลาย ซึ่งการร่วมมือกับโครงการพัฒนาดอยตุงฯ ถือเป็นภารกิจที่สำคัญเพราะเป็นการช่วยพัฒนาคุณภาพ

ขอบคุณที่มา: http://www.thaitribune.org/contents/detail/405?content_id=29849&rand=1507777509
Author : คุณอุดมโรจน์ อธิพัชร์ธัญธนา Business & Cultural Consultant
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: sculpture

 
อิเกียบูมผลิตภัณฑ์"ดอยตุง"ทั่วห้างดังในยุโรป
2 0160

นึกถึงเพลงน้าแอ๊ด ฝรั่งแอบชอบใจแต่คนไทยไม่เห็นค่า กลัวน้อยหน้าว่าคุณค่านิยมไม่ทันสมัย

ตอบความคิดเห็นนี้
1 คำผาด

หั่นหัวหอมอีกหล่ะซี่
เปล่าครับ..อันนี้ชอบ
ตอบความคิดเห็นนี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

อวสานพิซซ่า! แฉพฤติกรรม พนักงานถุยน้ำลายใส่พิซซ่าลูกค้า...

จบไหม? วัยรุ่นแต่งตัวไปเดินสยามแค่ไม่ถึงแสน มาดูพี่คนนี้ก่อน แล้วค่อยคิดใหม่

คนสูบบุหรี่ดูไว้ ปอดของคนที่สูบบุหรี่ 20 ปี กับปอดของคนปกติ

GIFT ขำๆ V.78

ผู้บริหารโรงพยาบาลพระพุทธชินราช พิษณุโลก แถลงกรณีคลิปพยาบาลปฏิบัติต่อคนไข้ไม่เหมาะสม ยัน ย้ายออกจากแผนกแล้ว
Hot Topic อื่นๆของ sculpture
หุ่นยนต์AIสาว โผล่กล่าวสุนทรพจน์กลางที่ประชุมยูเอ็นน้ำท่วมขังหลายจุด หลังฝนตกอย่างหนักเมื่อคืนนี้รัฐสวัสดิการ...ICAO ได้นำธงแดงหน้าชื่อประเทศไทยออกแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
งานวิจัยชี้ 30 บาทรักษาทุกโรค ช่วยให้คนไทยหาหมอได้มากขึ้น ไม่พบหลักฐานทำให้ไม่ดูแลสุขภาพเผยนาทีหอระฆัง-เจดีย์ยักษ์ "วัดพระยาทำ" ถล่มผู้บริหารโรงพยาบาลพระพุทธชินราช พิษณุโลก แถลงกรณีคลิปพยาบาลปฏิบัติต่อคนไข้ไม่เหมาะสม ยัน ย้ายออกจากแผนกแล้วจรรยาบรรของ พยาบาล แบบนี้หรอ ?
ตั้งกระทู้ใหม่