หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ลีวายส์® ฉลองครบรอบ 50 ปี “ลีวายส์®ทรักเกอร์แจ็คเก็ต” สุดคลาสสิค

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย septwentysep

ลีวายส์® ฉลองครบรอบ 50 ปี “ลีวายส์®ทรักเกอร์แจ็คเก็ต” สุดคลาสสิค

จากประวัติศาสตร์สู่การกลับมาของ ทรักเกอร์แจ็คเก็ตที่โดดเด่นในแบบคุณ

แบรนด์ลีวายส์® สัญลักษณ์แฟชั่นยีนส์ชั้นนำระดับโลกนำโดย มิสเตอร์ปีเตอร์ ฮอร์นบี รองประธานกรรมการ กลุ่มสินค้าแฟชั่น บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด และ นางสาวมาจุรี สิทธิเดชะ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัดจัดงาน LEVI’S®  50 YEARS OF THE ORIGINAL DENIM JACKET เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 50 ปี และ เปิดตัวแคมเปญทรักเกอร์แจ็คเก็ตยีนส์จากลีวายส์® อีกหนึ่งไอคอนที่โดดเด่นตลอดกาลในวันที่ 28 กันยายน 2560ณ YELO House  ซึ่งเป็น Creative Space แหล่งรวมตัวของเหล่านักสร้างสรรค์ งานนี้ได้รวมพลบรรดาเซเลบริตี้สาวกยีนส์ลีวายส์® แขกรับเชิญคนพิเศษ ที่มอบโอกาสให้พวกเราได้ตั้งคำถามถึงช่วงชีวิตของพวกเค้าเหล่านั้น 8 ความคิด 8 ชีวิตที่ถูกใช้ในวิถีที่แตกต่างๆกัน แต่มีเพียงสิ่งหนึ่งที่ทั้งแปดชีวิตมีร่วมกันนั่นคือ ลีวายส์® ทรักเกอร์ เเจ็กเก็ตที่เชื่อมโยงกับการเดินทางของพวกเค้า เช่น ต่าย เพ็ญพักตร์,บิลลี่ โอแกน, มาร์ช จุฑาวุฒิ, นุ่น ศิรพันธ์, ดีเจปอ วรฐก์, ซุง กิดาการ, มิ้นท์ (ผู้ก่อตั้งเพจ I Roam Alone), โกเกียรติ สมเกียรติ นักสะสมยีนส์ลีวายส์® ตัวพ่อแห่งวงการยีนส์วินเทจ พร้อมเปิดตัวบริการใหม่ที่คุณสามารถตกแต่งแจ็คเก็ตตามใจคุณ (Customize your Trucker jacket) โดยสามารถปักและเย็บติด Patch  ผ่านwww.levis.co.thเอาใจนักเหล่านักช็อปออนไลน์ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมายให้ได้ร่วมสนุก เช่น พบกับการบริการ Customizeแจ๊กเก็ตยีนส์ ในรูปแบบต่างๆ อาทิ การวาดแบบฟรีแฮนด์โดย คุณอ๋อง อนภัทร คงสกุลถาวร ศิลปินนักวาดภาพออกแบบ Street art ชื่อดัง และการเย็บ Patch ปักชื่อ การปะผ้าด้วยเทคนิคต่างๆ โดย LEVI’S® MASTER TAILOR และเพลิดเพลินในการเลือกซื้อแจ็คเก็ตลีวายส์® พร้อมส่วนลดพิเศษ 50% สำหรับผู้มาร่วมงาน

ย้อนกลับไปเมื่อ 50 ปีที่แล้ว ลีวายส์®ได้มีการเปิดตัวรหัส 70505 หรือที่รู้จักกันเป็นอย่างดีว่า Trucker Jacket Type III ที่ไม่ว่าใครในสมัยนั้นก็ต้องสวมใส่ทั้งเจ้าของฟาร์ม นักร้องร็อคสตาร์ คนขับรถบรรทุกหรือแม้กระทั่งวัยรุ่นหัวขบถ โดยแจ็คเก็ต Type III นี้ เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ฮ๊อตที่สุดในบรรดาแจ็คเก็ตยีนส์ด้วยกัน และได้รับการออกแบบพัฒนาเรื่อยมา ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19Levi Strauss & Co. ได้เปิดตัวเดนิมแจ็คเก็ตแบบออริจินอลออกมาถูกเรียกว่า “blouse”เป็นคำภาษาฝรั่งเศสที่ใช้เรียกเสื้อเชิ้ต  สำหรับรูปแบบการดีไซน์จะเห็นได้ว่าบริเวณพื้นด้านข้างกระดุมเสื้อในแต่ละด้านนั้น ได้ถูกเดินเส้นจับตะเข็บขึ้นมาด้านละ 3 จีบ ให้สามารถเปิดออกมาเป็นช่องเก็บของพิเศษได้ โดยที่มีหัวหมุดช่วยปิดตรึงไว้เพื่อความปลอดภัยและที่บริเวณข้อมือสามารถปรับขนาดได้ด้วยกระดุมหัวหมุดอีกเช่นกัน ซึ่งแจ็คเก็ตตัวนี้ก็ได้สื่อถึงการปฏิวัติและวัฒนธรรมการทำงานหนักของชาวอเมริกัน

 

มากกว่าทศวรรษที่ลีวายส์®ได้ออกเดนิมแจ็คเก็ตออกมาด้วยกันถึง 3 สไตล์ ได้แก่ Type I, Type II และ Type III ซึ่งเป็นรุ่นที่คนจำได้มากที่สุดและฮิตมากที่สุด โดยแจ็คเก็ต Type III นี้ถูกเปิดตัวในต้นปี 1960 และได้ถูกจับคู่กับยีนส์ 505®  ในปี 1967 ซึ่งทุกวันนี้ทุกคนก็ได้รู้จักกันแจ็คเก็ตตัวนี้ในชื่อว่า ทรักเกอร์แจ็คเก็ต (Trucker Jacket)ซึ่งมีนักสะสมยีนส์ชาวญี่ปุ่นเป็นกลุ่มแรกที่คิดคำว่า “ทรักเกอร์”ขึ้น เนื่องจากสังเกตเห็นว่าแจ็คเก็ตเป็นสินค้าหลักสำหรับคนขับรถบรรทุกในสหรัฐอเมริกา ลีวายส์® จึงรับเอาคำนี้มาใช้ในเวลาต่อมา ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดที่บรรดาแฟนๆสาวกลีวายส์®ร่วมกันช่วยสร้างประวัติศาสตร์

ทรักเกอร์แจ็คเก็ตนี้ได้กำเนิดขึ้นมาในกลุ่มของนักเคลื่อนไหวหัวขบถ Summer of Love และ ถูกสวมใส่โดย George Harrison ที่ San Francisco บนถนน Haight-Ashbury ซึ่ง Trucker Jacket Type III นี้ เปรียบเสมือนกับการเป็นกระบอกเสียงของคนรุ่นใหม่และบ่งบอกถึงตัวตนได้ของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

Type I JacketType II JacketType III Jacket

“ถ้าให้พูดถึงแจ็คเก็ตยีนส์ ภาพที่ขึ้นมาในหัวก็คงนี้จะหนีไม่พ้น Levi'sÒ Type III Trucker อย่างแน่นอน โดยรูปแบบและการดีไซน์นี้ถูกทำขึ้นโดย Jack Lucier ในล็อตรหัสหมายเลข70505 มาตั้งแต่ก่อนที่คำว่า “Trucker” จะถูกนำมาใช้ในยุค ‘90s ซะอีก” Jonathan Cheung, Levi’s® Global Head of Design กล่าว

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบวันเกิด 50 ปีTrucker Jacket Type IIIในปี 2017 นี้ จึงได้ออกTrucker Jacket Type IIILimited Edition Anniversary มาให้กับคอยีนส์ตัวจริงและเหล่านักสะสมได้ครอบครอง  เจ้าตัว Limited Edition ตัวนี้มีความโดดเด่นและพิเศษมากๆก็คือการนำผ้าเดนิมริมทองมาใช้ ซึ่งRiseDenimระดับพรีเมียมกับด้ายทองตลอดทั้งตัว โดยสามารถสวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง โดยมีวางจำหน่ายเพียง 2 สาขา เท่านั้น คือ ลีวายส์®สาขา Terminal 21 และ สาขา MEGA บางนา ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2560 เป็นต้นไป

โปรโมชั่นฉลองครบรอบลีวายส์® 50th Anniversary Trucker เมื่อช้อปผ่านเว็บไซต์ www.levis.co.th เท่านั้นรับส่วนลดทันที500 บาท เมื่อซื้อลีวายส์® ทรักเกอร์ เเจ็กเก็ตและสามารถรับบริการตกแต่งแจ็คเก็ตเพิ่มเติมที่มีทั้งการปักและเย็บติด Patch สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/levis.thailand และ hashtag #LliveInLevis

ขอบคุณที่มา: http://www.levis.co.th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: septwentysep
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ลีวายส์® ฉลองครบรอบ 50 ปี “ลีวายส์®ทรักเกอร์แจ็คเก็ต” สุดคลาสสิค
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เมียสาวหัวใจสลาย ผอ.ปล้นร้านทองฆ่ๅสามศwที่แท้ เพิ่งแต่งงาน

วิถีชีวิตชาวไทแดงในพม่า

วิเคราะห์โหงวเฮ้ง ผอ กอล์ฟ โจรปล้นทองยิง 3 ศพ

ฉลาดมาก! ผอ.กอล์ฟเริ่มเผยความเจ้าเล่ห์เพิ่มอีก หลังจากก่อนหน้าที่ให้การโกหกไปแล้วหลายอย่าง!

ชาวเน็ตคนละซีกโลกใช้แผ่นขนมปังเปลี่ยนโลกเป็นแซนวิชยักษ์ แบบเป๊ะทุกมิลลิเมตร

สาวเดือด จะไม่ทนกับถนนพระราม 2 ติดมา 2 ปีเต็ม ขอระบายจัดเต็ม เผื่อผู้เกี่ยวข้องจะเข้ามาจัดการ

ส่อง Facebook ความเคลื่อนไหวหลังออกปล้น "ผอ.กอล์ฟ"ใช้ชีวิตปกติ

23 ภาพถ่ายดาราดังที่จะบอกว่าการไว้หนวดเคราทำให้ดูดีขึ้นได้

เผย รปภ.สละชีวิตเข้าไปกดปิดประตู ทำให้ตำรวจได้หลักฐานสำคัญจนสาวถึง ผอ.กอล์ฟ

สมควรยกย่อง รปภ. เข้าไปกดปิดประตู จนถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ทำให้ตำรวจได้ DNA ที่ประตู

ข่าวเศร้าบีบหัวใจ นางฟ้า ซาลอน จิตอาสาดัง ประกาศเซ้งร้านด่วน หาเงินรักษาตัว

พนักงานส่งของ เผยความยับเยินของหน้ากาก หลังขับ จยย. เผชิญฝุ่น PM 2.5 ภายในวันเดียว

แมวจรจัดมาร้องเมี๊ยวๆขอความช่วยเหลือหน้าประตูคลีนิค หลังรู้ว่าตัวเองท้องโตไม่ไหวแล้ว

ผอ.กอล์ฟ สารภาพสิ้น เอาทอง 28 บาทไปซ่อนไว้โรงรถบ้านพ่อ ยันครูปอยไม่เกี่ยว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ไวรัสโคโรน่า ไวรัสอู่ฮั่นติดจากคนสู่คนได้ ทำหุ้นจีนดิ่งฉลาดมาก! ผอ.กอล์ฟเริ่มเผยความเจ้าเล่ห์เพิ่มอีก หลังจากก่อนหน้าที่ให้การโกหกไปแล้วหลายอย่าง!NASA จัดกิจกรรมเล่า ‘นิทานก่อนนอนจากอวกาศ’ ให้น้องๆ หนูๆ ฟังส่งตรงจากนอกโลกรวมไอเดีย 7 ทรงผมเปียสุดเก๋ ถักให้ลูกสาวไปโรงเรียน
ตั้งกระทู้ใหม่