หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

โรงแรมรูปตัวLสุดเฮี้ยน!! จ.เชียงใหม่และเรื่องผีๆจากสถานที่สุดหลอน!!(ประเทศไทย) : ตอนที่1

บอร์ด เรื่องลึกลับ,สยองขวัญ,ปริศนา คุยแลกเปลี่ยนข้อมูล เรียบเรียงโดย WHYmanRadio

ใกล้ช่วงวันหยุด ก็เริ่มที่จะออกเดินทางไป ท่องเที่ยง ไปพักผ่อนกัน เยอะ ใครที่มีแพลน จะเที่ยว ก็อยากให้ระมัดระวังตัว ขับรถดีๆ หรือ ถ้าจะไปนอนพักที่ไหน ก็อย่าลืม ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง ให้เกียรติกับสถานที่ ที่จะไปด้วย เพื่อป้องกัน เหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น เพราะแต่ละที่ ล้วนมีสิ่งที่เฝ้าอยู่ทั้งนั้น วันนี้ จะมาบอกเล่า เกี่ยวกับ สถานที่ ที่เขาว่ากันว่า เฮี้ยนที่สุด ในประเทศไทย !!! เริ่มกันที่แรก

เพื่อให้ได้อรรถรสเพิ่มขึ้น ชมคลิปได้เล้ยย

โรงแรมรูปตัว L ที่เชียงใหม่

เรื่องเล่าของโรงแรมนี้มีอยู่ว่า....ในช่วงปีใหม่ ได้เข้ามาพักที่โรงแรม 5 ดาว ของเชียงใหม่ แล้วก็จองหัองไว้ แต่พอมาถึง มันเป็นเวลาเช้า แขกของห้องนั้นยังไม่เช็คเอ้าท์ เลยขอเปลี่ยนห้องเป็นห้องอีกห้อง ที่ไม่ได้จองไว้ ซึ่งผู้ที่เล่าเหตุการณ์นี้ มากับเพื่อน รวมตัวเองเป็น 3 คน เพื่อนคนนึง ก็เปิดหน้าต่างห้อง ก็เห็นว่า หน้าต่าง ตรงกับดาดฟ้า โรงพยาบาลพอดี แล้วปกติเพื่อนคนนี้เป็นคนปากไว เลยพูดไม่คิด “โห เห็นดาดฟ้าโรงพยาบาลเลยหรอนี้ อัปมงคลสุดๆ” แต่ก็ไม่มีใครคิดอะไร ก็ออกไปเที่ยวกันปกติ พอกลับมา เพื่อนคนเดิมก็ออกไปเปิดหน้าต่างอีกครั้ง ก็เห็นผู้หญิงอยู่บนดาดฟ้า จึงพูดขึ้นว่า “คนบ้าอะไรวะ  ไปนั่งอยู่คนเดียว” สิ่งที่ชายคนนี้เห็นคือ เป็นผู้หญิง ใส่ชุดโรงพยาบาล คนอื่นๆ ก็ไม่คิดอะไร คงคิดว่า เขาออกมานั่งเคาว์ดาวน์มั้ง เลยออกไปเที่ยวกลางคืนกันต่อ

หลังจากที่เคาว์ดาวน์เสร็จกลับมา ก็กลับมานอนกันตามปกติ แล้วก็ได้ยินเสียง เหมือนคนใช้เล็บกรีดกระจก ซึ่งหน้าต่างบานนั้น ตั้งอยู่ตรงข้างเตียง และหัวเตียงของห้อง เสียงกรีดของกระจก ดังไล่มากจากข้างเตียง จนถึงหัวเตียง แล้วก็มีเสียงกรี๊ดๆ กับเสียงหัวเราะด้วย เพื่อนของเจ้าของเรื่องจึงเปิดหน้าต่างไปดู เห็นเป็นผู้หญิงเอาหน้ามาติดกระจก แล้วใช้นิ้วกรีดกระจก พร้อมกับหัวเราะ ทั้งสามเลยลงมาที่ล็อบบี้ และขอเปลี่ยนห้อง แต่ทางโรงแรมบอก ห้องเต็ม จะเปลี่ยนให้ได้ก็ตอนเช้า ทั้งสามจึงรอจนเช้า แต่พอเปลี่ยนห้อง ก็เจอเรื่องแบบเดิมอีก คือ ใช้เล็บกรีดกระจก พร้อมส่งเสียงกรี๊ดและร้องว่า “กูจะฆ่า...!!”

ทั้ง 3 ต่างตกใจ รีบหนีมาที่ล็อบบี้ พอถามกับพนักงาน พนักงานต่างไม่รู้ แต่มีป้าแม่บ้านคนนึงเข้ามา และเล่าเรื่องราวให้ฟังว่า แต่ก่อน มีผู้ชายคนนึง มาสัมนาที่นี่ แล้วภรรยาก็ตามมาด้วยและภรรยากำลังตั้งท้องอยู่ ตกดึก สามี ก็ไปเที่ยวไปนอนกับเด็กพอกลับมา ภรรยาไม่พอใจ จึงมีปากเสียงกัน ภรรยาจะฆ่าตัวตาย โดยการกรีดข้อมือ แต่มีคนช่วยไว้ได้ทัน พาตัวส่งไปที่โรงพยาบาล ที่ติดกับโรงแรม ส่วนสามีก็ไม่สนใจ ยังเที่ยวกลางคืนเหมือนเดิม วันหนึ่งมีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นขณะที่สามีกับลังอยู่ในห้องพักของโรงแรม ภรรยาโทรมาบอกสามีว่า มองออกมาที่หน้าต่างซิ พอผู้ชายมองมา ก็เห็นว่าภรรยาตัวเอง กำลังถือโทรศัพท์ อยู่บนดาดฟ้า แล้วก็วิ่งโดดลงตึกไป ต่อหน้าต่อตาสามี และก็เสียชีวิตลงในที่สุด 

หาดแม่รำพึง ระยอง

หาดแม่รำพึง ชายหาดที่เหล่าคนท้องที่รู้ดีว่า ชาดหาดนี้ ได้กลืนกิน เหล่านักท่องเที่ยวไปแล้ว หลายราย ซึ่งเกิดจากกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก ที่เราเรียกกันว่า สะดือทะเล

ชายหาดแม่รำพึง เป็นชายหาดที่ทอดตัวยาวกว่า 10 กิโลเมตร หาดทรายเป็นสีขาวเนื้อละเอียด น้ำทะเลดูสวยงาม และที่สำคัญคือ ระยะทางห่างจากกรุงเทพไม่ไกลนัก ทำให้ที่นี่เป็นที่ติดใจของนักท่องเที่ยว และคนในเมืองกรุง เนื่องจากการเดินทางที่ค่อนข้างสะดวก และใช้เวลาไม่นานนั่นเอง แต่นอกจากความสวยงามแล้ว ยังได้ยินเรื่องราว เล่ากันหนาหูว่า เป็นสถานที่อาถรรพ์ วิญญาณดุ และคร่าชีวิตของนักท่องเที่ยวไปทุกปีๆ อาจจะเนื่องมาด้วยสาเหตุของคลื่นลมที่แรง เมื่อมาเจอกันพื้นทรายใต้น้ำ ทำให้พื้นนั้นยุบลงเป็นแอ่งลึก แม่จะเล่นกันช่วงที่น้ำตื้นๆ กระแสน้ำ ก็อาจจะพัดไปยังแอ่งน้ำมรณะนั้นได้ ชาวบ้านแถวนั้นต่างเชื่อกันว่า สถานที่ที่ มีคนตายซ้ำๆ ตายบ่อยๆนี้  วิญญาณจะยังสถิตอยู่ที่นั่น บ้างก็เรียกว่าผีน้ำ บ้างก็เรียกว่าพรายทะเล ที่คอยเรียก คนที่ชะตาขาดให้ไปอยู่ด้วยกัน บางก็เชื่อว่า ต้องการลากเอาวิญญาณคนอื่นไปแทน เพื่อตัวเองจะได้ไปผุดไปเกินสักที หรือบางคนก็บอกว่า วิญญาณต้องการที่จะฆ่า เพื่อเอาวิญญาณเหล่านั้น ไปเป็นบริวาร...

 

ปั้มน้ำมันร้าง เพชรบูรณ์

หลายคนอาจจะเคยเห็น ปั้มน้ำมันที่ค่อนข้างใหญ่โต แต่ร้าง แห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบุรี แม้พื้นที่จะกว้างขวาง ทำเลดี แต่กลับร้าง  แต่เดิมนั้นพื้นที่แถวนั้น มีสภาพคล้ายๆกับป่าละเมาะ แต่เมื่อความเจริญเข้ามา ผู้คนจึงเริ่มนำพื้นที่นั้น  เป็นที่เลี้ยงสัตว์ โดยมีการสร้างคอกวัวไว้ แต่ในยามดึก ฝูงวัวในคอก จะมีอาการตื่นกลัว โดยที่หาสาเหตุไม่ได้ มันทั้งร้อง และตะกายคอก จนผู้คนแถวนั้นไม่เป็นอันหลับอันนอน จนสุดท้ายเจ้าของจึงต้องมานอนเฝ้ามันแทน แต่เจ้าของเอง กลับฝันร้ายอย่างหนัก จนทนไม่ไหว เลยย้ายวัวออกไปเลี้ยงที่อื่นแทน

พื้นที่ ที่ติดกับคอกวัวนั้น จะมีสระน้ำ ที่น้ำค่อนข้างใส และชุ่มชื่นตลอดเวลา แม้อยู่ในหน้าแล้งก็ตาม ส่วนริมสระ จะมีต้นโพธิ๋และต้นไทรขึ้นอยู่อย่างละต้น ชาวบ้านมักจะพูดกันว่า ในช่วง 15 ค่ำ เดือน 11 จะมีลูกไฟพ่นขึ้นจากพื้นดินและสระน้ำเสมอ วันดีตืนดี ก็จะมีงูใหญ่เลื้อยผ่านหน้าบ้าน และลงสระน้ำหายไปอย่างไร้ร่องรอย ส่วนในช่วงฤดูฝน แม้ท้องฟ้าจะโปร่งใส แต่ก็มีสายฟ้าฟาดดัง จนแผ่นดินนั้นสะเทือน

ที่ดินบริเวณนั้น จึงไม่กล้ามีคนไหนเข้าไปยุ่งเกี่ยว เพราะต่างรับรู้ได้ถึงความอาถรรพ์ของพื้นที่นี้ดี แต่ไม่กล้าบอกให้คนนอกรู้ เพราะเกรงว่าจะเสียราคา

หลายปีผ่านไป มีนายทหารนายหนึ่งถูกใจในที่ดินนี้ต้องการจะซื้อแต่มีข้อแม้ว่า ต้องถางที่ให้เรียบร้อยเสียก่อน เจ้าของที่ดินดีใจจึงรีบจ้างคนมาถางที่ทันที แต่พอถางมาใกล้ๆต้นโพธิ์ต้นไทร เครื่องยนต์ก็จะดับ ชายคนนี้จึงคิดจะล้างอาถรรพ์ เลยนุ่งแค่กางเกงใน แล้วขับรถไถ ไถไป ปรากฎว่า รถไถ ไถได้ แต่จู่ๆ เจ้าของที่ก็ได้ข่าวว่านายทหารท่านนั้น ได้เสียชีวิตลงแล้ว ส่วนคนถางที่ กลับล้มป่วยอย่างหาสาเหตุไม่ได้ และสิ้นใจในที่สุด

สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านรู้แน่ชัดแล้วว่าที่ดินนี้ มีอาถรรพ์แน่ๆ แต่เมื่อเรื่องดังกล่างเริ่มซาลง ญาติต่างถิ่นของชาวบ้านมาเยี่ยมเยียนและได้เห็นที่ดินนี้ เกิดถูกใจและอยากจะสร้างปั้มน้ำมัน โดยไม่สนใจคำค้าน เขาได้ลงมือก่อสร้างปั้มน้ำมัน มีทั้งที่พัก และมินิมาร์ท และเมื่อเปิดบริการกลับไม่มีรถคันใดขับเขามาเลย เหมือนกับว่า มองไม่เห็นว่ามีปั้มนี้อยู่ต่างพากันไปเข้าปั้มข้างนั้นทั้งนั้น เจ้าของปั้มจึงได้ไปถามกับพระภิกษุถึง 3 รูป ทั้ง 3 รูปต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า ที่ดังกล่าวมีลักษณะเป็นประตูสุ่บาดาลของพญานาคสามเศียร ท่านพิโรธ และไปสร้างปั้มบดบังสถานที่บำเพ็ญเพียรของท่าน ท่านจึงบัลดาลให้ผู้ผ่านไปมามองไม่เห็นปั้ม ดังนั้น ปั้มน้ำมันนี้จึงต้องรื้อถอนไป เพราะไม่สามารถแก้ไขอะไรใดใดได้ จึงได้แต่ปล่อยให้ทิ้งร้างอยู่อย่างนั้น

บางคืน ชาวบ้านก็ว่า บางทีก็จะเห็นหญิงชายวัยชราแปลกหน้ามาเดินจงกรมอยู่แถวๆบริเวณนั้น แล้วก็ลงสระหายไป...

 

อย่างไรก็ตาม นี้เป็นเพียงเรื่องเล่า ที่เล่าต่อๆกันมา 

ยังไงก็ใช้ความเชื่อส่วนตัวและรับชมเพื่อความบันเทิง จะดีกว่านะค้าา

 

เรียบเรียงโดย: WHYmanRadio
แหล่งที่มา: http://atimeonline.com/2015/11/post-162
https://lifestyle.campus-star.com/scoop/4734.html
http://www.toptenthailand.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: WHYmanRadio
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
 
โรงแรมรูปตัวLสุดเฮี้ยน!! จ.เชียงใหม่และเรื่องผีๆจากสถานที่สุดหลอน!!(ประเทศไทย) : ตอนที่1
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

เศรษฐีใจบุญ ตกลงซื้อที่ดิน 21 ไร่ แพรวา แล้ว (รายละเอียด)

แฉพิรุธ ม.ร.ว. เสียชีวิต เปิดดูในบ้านถึงกับช็อก

จุดจบสายแซว หนุ่มแซวสาว "รถก็สวย คนก็สวย" เจอสวนกลับแทบไข้ขึ้น (ชมคลิป)

เปิดภาพ งานแต่ง ของ พิธีกรชาย วิวาห์ แฟนหนุ่มแล้ว

สาวโวยชุดว่ายน้ำไร้คุณภาพ ทำจิ๊มิโผล่!! ร้องเรียนขอเงินคืน แต่เรื่องกลับไม่เป็นอย่างที่คิด!?

บาทหลวงคาทอลิกผู้ต่อต้านเกย์ถูกผลักตกเวที ขณะกำลังเทศนา

สาวใหญ่ช้ำใจ ผ่อนกุญแจมา 2 ปี ก่อนมาเจอรถกระบะตัวเองอีกครั้ง

เปิดภาพล่าสุด!! หลังแต่ง “คู่รักพระ-นาง” ในละครพื้นบ้าน

คนเก่ายังไม่ทันเผา รุ่นพี่ซ่อมรุ่นน้อง สั่งกลิ้ง ปิดไฟรุมเตะ โคม่า สุดท้ายเสียชีวิตที่ รพ.

6 ข้อห้ามที่ร้านมือถือไม่ยอมบอก สำหรับคนที่ชอบ ชาร์จแบตมือถือผิดวิธี

ทำวันนี้เพื่อ ลูก จากเสี่ยพันล้านผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกของทวีปเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้า
Alessandra Ambrosio @ Harper's Bazaar Taiwan July 2019Chris Lee @ Grazia China June 2019ถอดโชว์เรือนร่าง 2556ถอดโชว์เรือนร่าง 2551
10 หนังสยองขวัญแนว FoundFootage สุดหลอน!! เอาไว้ดูก่อนนอน10 หนังสยองขวัญ พล็อตแปลกโคตรอินดี้!!10 หนังที่คนเอาไปทำตาม จนเกิดเรื่องน่ากลัว10 หนังจับคนมาทำอะไรสุดแปลก!!

ตั้งกระทู้ใหม่