เมนูของว่าง "คานาเป้ * แครกเกอร์ สไตล์ญี่ปุ่น "
Canapé) คือ อาหารชิ้นเล็กที่ สามารถถือได้โดยนิ้วมือและมักรับประทานได้ภายในคำเดียว
เสริฟตามงานคอกเทล ชิ้นส่วนของคานาเป้ ส่วนมากทำจาก แครกเกอร์
วันนี้อยากทานอาหารแบบญี่ปุ่น จะหุงข้าวทำข้าวปั้นซูชิ ก็รู้สึกยุ่งยาก
คิดไปคิดมาเลยทำเป็น คานาเป้ สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งสะดวก ง่าย กรอบ ทานอร่อย
เลยมีสูตรมาแชร์เอาไว้เหมือนเช่นเคย เผื่อช่วงวันไหนที่มีปาร์ตี้ ก็น่าจะเป็นเมนูที่ทุกคนชื่นชอบค่ะ
เครื่องปรุง
ขนมปังอบกรอบ โฮมมี่รสชีส
ปูอัด
ปลาแซลมอนรมควัน
ผักสลัด
ทูน่าในน้ำสลัด
น้ำสลัดสูตรงาขาวญี่ปุ่น
งาขาวคั่ว
สาหร่อยกรอบ
วิธีทำ
- วางผักสลัดลงบนแครกเกอร์ ตัดแต่งขนาดให้พอดีคำ
- เรียงปลาแซลมอน ปูอัด วางลงบนแครกเกอร์
-ใส่ปลาทูน่าในน้ำสลัดเป็น topping
- โรยงาขาวคั่ว แต่งสาหร่าย แค่นี้ก็เสร็จพร้อมเสริฟแล้วค่ะ
เวลาทาน ตักน้ำสลัดรสงาขาว หยอดเพิ่มรสชาติ หรือทานเป็นคำๆ กรอบ อร่อยสไตล์ญี่ปุ่นแบบแท้จริง
เมนูของว่างที่ทานได้ทุกคนในครอบครัว ได้รสแปลกใหม่ เก๋ไก๋ ไม่ซ้ำใคร ทำง่ายๆ
สามารถจัดเป็น เมนูอาหารในงานปาร์ตี้ กับแกล้ม หรืออาหารว่างยามบ่าย ได้เลยค่ะ